LMHT: Tưởng đâu hot pick, Ekko Đi rừng hóa trò cười khi đạt tỉ lệ thua 100% trong ngày ra quân CKTG

Loris CarryUs  - Theo Helino | 03/10/2019 12:05 PM

Tưởng như sẽ trở thành một lựa chọn tiềm năng tại CKTG 2019, nhưng sau ngày thi đấu đầu tiên, Ekko Đi rừng thực sự là một quân bài không "hợp phong thủy" cho lắm.

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của CKTG 2019 đã có rất nhiều những lựa chọn thú vị xuất hiện. Những quân bài như Kayle, Nocturne đường giữa và đặc biệt là Ekko đi rừng đã được các đội tuyển đem ra để khiến đối phương bất ngờ. Tuy nhiên những lựa chọn này bất ngờ lại trở thành "hố đen" của đội tuyển, đặc biệt là Ekko đi rừng.

Trên thực tế, Ekko đi rừng đã không còn là một lựa chọn quá xa lạ ở chế độ đánh rank. Tuy nhiên rất hiếm khi các đội tuyển đem anh chàng đảo ngược thời gian này vào các trận đấu chuyên nghiệp. Lý do dẫn đến sự lựa chọn này chính là bởi Ekko được tăng sức mạnh ở phiên bản LMHT 9.18 với chiêu W, Lưỡng Giới Đồng Quy được tăng thời gian làm choáng và giảm năng lượng tiêu hao.

LMHT: Tưởng đâu hot pick, Ekko Đi rừng hóa trò cười khi đạt tỉ lệ thua 100% trong ngày ra quân CKTG - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Ekko là một vị tướng băng trụ hoàn hảo với chiêu cuối có thể đảo ngược thời gian và giúp các đội tuyển thiết lập những pha băng trụ thành công. Tất cả những điều đó đều chỉ là lý thuyết còn khi đi vào thực tế, mọi chuyện lại vô cùng tệ hại.

EKko là vị tướng được lựa chọn trong cả 4 ván đấu đầu tiên ở vị trí đi rừng. Đội tuyển đem lựa chọn này ra đầu tiên là Clutch Gaming của Huni. Và LirA, người đi rừng của Clutch đã làm quá tốt nhiệm vụ "feed tụt quần" để đối phương chủ quan. Anh chàng này cầm Ekko và kết thúc trận đấu với KDA 1-5-6.

LMHT: Tưởng đâu hot pick, Ekko Đi rừng hóa trò cười khi đạt tỉ lệ thua 100% trong ngày ra quân CKTG - Ảnh 2.

Sang đến trận đấu thứ 2, Ekko lại một lần nữa xuất hiện. Lần này những đại diện từ Nhật Bản, Detonation FocusMe quyết định đem ra thử nghiệm trước đại diện châu Âu là Splyce. Và ngay lập tức, Cậu Bé Thời Gian lại thành quả tạ cho đồng đội.

Không chịu dừng lại, Detonation FocusMe vẫn "cố đấm ăn xôi" với lựa chọn Ekko đi rừng khi gặp đội tuyển Isurus Gaming ở trận đấu thứ 4. Và kết quả đem lại vô cùng mỹ mãn. Cả 2 trận, người đi rừng của họ có KDA là 1/4/5 và 1/5/6. Sở dĩ nói đây là một kết quả mỹ mãn bởi nó không khác gì cái tát giúp đại diện Nhật Bản tỉnh ra và đừng có pick vị tướng kia trong lượt trận tiếp theo nữa.

LMHT: Tưởng đâu hot pick, Ekko Đi rừng hóa trò cười khi đạt tỉ lệ thua 100% trong ngày ra quân CKTG - Ảnh 3.

Detonation FocusMe là đội nhận nhiều trái đắng nhất từ Ekko đi rừng

Ở trận đấu còn lại, Unicorn Of Love cũng thử pick Ekko đi rừng và lập tức nhận trái đắng trước MAMMOTH trong trận đấu thứ 2. Quá sợ những lựa chọn này, trong 2 trận đấu cuối cùng, cả 4 đội tuyển thi đấu không dám động vào "hố đen" này.

Trên thực tế, có thể Ekko được tăng sức mạnh lớn trong những phiên bản vừa qua. Tuy nhiên để nói đây là một lựa chọn quá "OP" thì chưa tới tầm bởi các đội đã có thể cấm đi ngay lập tức.

LMHT: Tưởng đâu hot pick, Ekko Đi rừng hóa trò cười khi đạt tỉ lệ thua 100% trong ngày ra quân CKTG - Ảnh 4.

Thông số của Ekko trong ngày thi đấu đầu tiên với tỷ lệ thua 100%

Coi như những sự lựa chọn thất bại này chỉ mang tính thử nghiệm và Ekko đi rừng có lẽ sẽ không xuất hiện tại CKTG 2019 quá nhiều như trong ngày thi đấu đầu tiên.