LMHT: Tung cả Zeros lẫn Yoshino ra trận, GAM dễ dàng hạ gục FTV, Stark tỏa sáng 'gieo sầu' cho EVOS

Amllort  - Theo Helino | 02/08/2019 12:59 AM

Cả GAM Esports lẫn Team Flash đều tiếp tục duy trì chuỗi phong độ ấn tượng để chia sẻ hai vị trí đầu bảng xếp hạng VCS mùa hè 2019.

Team Flash vs EVOS Esports

Ván 1:

Team Flash (FL) lựa chọn Ezreal tại đường giữa – vị tướng cần rất nhiều thời gian để tăng tiến sức mạnh, Optimus đã không thể có sự can thiệp kịp thời tới các khu vực đường khác. Cộng với việc Volibear hỗ trợ bị nhắm vào liên tục, EVOS Esports (EVS) cứ xuống đường dưới là có mạng.

Ezreal của Optimus không hề hỗ trợ được đồng đội, còn Gragas của Yijin xuống cũng chỉ có thể đổi mạng mà còn lỗ nhiều hơn. Không quá chênh lệch về lượng vàng, thế nhưng giai đoạn giữa và cuối game thì EVS có tới 3 con Rồng Lửa, kết hợp cùng đội hình combat tổng lực với Rakan, Neeko, Sylas, Poppy (khắc chế cặp Renekton và Gragas), EVS vươn lên dẫn trước 1-0 ngay khi thắng giao tranh tổng ở phút thứ 34.

Ván 2:

Bằng một tình huống cướp rừng đầu game, Slayder có được 1 điểm hạ gục nên Team Flash khá thuận lợi trong giai đoạn đi đường. Tuy nhiên, Jarvan của Yijin thì liên tục bị bắt lẻ một cách khó hiểu, dẫn tới việc EVS lại dẫn trước về lượng vàng.

Bị gây áp lực liên tục, FL vẫn giữ thành công tới 2 con Rồng Đất, giúp việc lén ăn Baron ở phút 20 cực kỳ nhanh chóng. Dù phải trả giá không ít, nhưng bùa lợi Baron quan trọng này cũng giúp đội hình FL kéo được ván đấu tới giai đoạn Corki và Kai’Sa có tiếng nói. Để rồi chỉ với một pha Dia1 bị hạ gục, FL ăn luôn Baron tiếp theo và kết thúc ván đấu, san bằng tỉ số 1-1.

Ván 3:

Dường như lấy lại tinh thần sau ván 2, sang ván 3, FL thi đấu cực kỳ thăng hoa khi ăn rồng rồi tiện thể ăn mạng luôn ở pha giao tranh phút 7. Cho tới pha Yijin câu giờ tại trụ 1 đường dưới, EVS không những mất 4 mạng mà còn mất cực kỳ nhiều thời gian.

Khi Stark bị bắt lẻ tại đường dưới, EVS lao thẳng ra Baron với mục tiêu áp đảo quân số trong tình huống 5 đánh 4, thế nhưng họ không thể cản FL ăn Baron mà còn bị giết ngược. FL kết thúc ván đấu ngay ở phút thứ 23, chiến thắng chung cuộc 2-1.

GAM Esports vs FTV Esports

Ván 1:

Ván 1 không có quá nhiều tình huống mang tính quyết định ở giai đoạn đầu, bởi cả GAM Esports (GAM) và FTV Esports (FTV) đều liên tục đẩy qua lại những lợi thế và sai lầm. 2 bên cứ thế lấy Rồng, lấy trụ rồi lấy nhà lính. Cho tới phút thứ 33, FTV phải trả giá bởi một pha di chuyển cực kỳ khó hiểu của Thresh trong tay Bie khi chạy ra Baron kiểm tra tầm nhìn một cách quá tự tin, dẫn tới việc bị GAM hạ gục trong nháy mắt, sau đó thì Levi và đồng đội tiếp tục hủy diệt phần còn lại của FTV và kết thúc ván đấu đầu tiên.

Ván 2:

GAM vs FTV HighLights [VCS Mùa Hè 2019][01.08.2019][Ván 2]

Ván 2 cũng tương tự ván 1, không có tình huống mang tính quyết định ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, việc liên tục cho Kai’Sa của Police mạng, FTV dần dần tích tiểu thành đại, vươn lên dẫn trước về lượng vàng trước GAM.

Cho tới pha giao tranh tại phút 29, Akali trong tay Rika lao vào quá sâu, phần còn lại của FTV không thể lên theo được mà còn mất rất nhiều máu nên bị GAM ép ngược về phần sân nhà, tiện đường ăn luôn con Baron. Với bùa lợi đó, GAM lấy được đường giữa của FTV. Sau cùng là pha giao tranh phút 34, FTV giao tranh trong chính cái vòng Ô Uế (E) của Levi, đồng thời bị Zeros và Yoshino giữ chân, FTV tan vỡ hoàn toàn. GAM đánh bại FTV với tỉ số 2-0 một cách thuyết phục.

LMHT: Tung cả Zeros lẫn Yoshino ra trận, GAM dễ dàng hạ gục FTV, Stark tỏa sáng gieo sầu cho EVOS - Ảnh 6.

Với chiến thắng này, GAM tạm thời vươn lên top 1 vòng bảng, ở ngay bên dưới là FL cũng có cùng tỉ số 8-3 nhưng thua thiệt ở hiệu số thắng thua. Top 4 hiện tại của VCS mùa hè 2019 đang dần dần lộ diện khi giai đoạn lượt về của vòng bảng cũng không còn quá dài, các đội tuyển có tham vọng giành vé tới CKTG 2019 đang nỗ lực hơn bao giờ hết để có kết quả tốt nhất tại vòng bảng.