LMHT: Từng bá đạo giai đoạn mùa 7 nhưng Skarner hiện tại là vị tướng thảm hại nhất game

A Đồi  - Theo Helino | 23/09/2019 11:40 AM

Cách đây khoảng 2 năm, Skarner đã lập nên kỷ lục khi là tướng có tỉ lệ thắng cao nhất lịch sử, 70,2% winrate, nhưng thời gian trôi đi và chả ai còn nhớ tới hắn nữa.

Năm 2017 là năm mà meta Lư Hương Sôi Sục lên ngôi, khi đó Xạ Thủ khỏe tới mức có thể gánh toàn bộ sát thương của đội và chỉ cần một hỗ trợ Lư Hương chơi đủ tốt là đủ, thậm chí Rakan khi đó cũng lên trang bị này vì nó quá mạnh. Vì thế mà những vị tướng có thể bắt chết Xạ Thủ vô cùng mạnh khi có thể vô hiệu hóa hoàn toàn nguồn sát thương của kẻ địch, Skarner là vị tướng tốt nhất thời đó.

LMHT: Từng bá đạo giai đoạn mùa 7 nhưng Skarner hiện tại là vị tướng thảm hại nhất game - Ảnh 1.

Skarner mùa 7 từng có winrate cao nhất lịch sử

Vì thế mà con bọ cạp này sở hữu tỉ lệ thắng kinh khủng nhất lịch sử LMHT với 70,2% ở giai đoạn giữa mùa 7, con số mà không một vị tướng nào có thể đạt được. Sau đó những thay đổi của meta game, đặc biệt là việc Xạ Thủ bị giảm quá nhiều sức mạnh và tầm ảnh hưởng, hỗ trợ Lư Hương dần biến mất, các chiến thuật nhiều Đấu Sĩ, Pháp Sư lên ngôi khiến cho Skarner dần tụt dốc về tầm ảnh hưởng.

LMHT: Từng bá đạo giai đoạn mùa 7 nhưng Skarner hiện tại là vị tướng thảm hại nhất game - Ảnh 2.

Tỉ lệ tắng của Skarner từng đạt hơn 70% ở mùa 7 và rồi tụt dần dần do meta thay đổi

Và tới phiên bản hiện hành thì Skarner gần như bị lãng quên khi tỉ lệ chọn chưa tới 1% thấp hơn cả những tướng "siêu phế" như Ivern hay Maokai. Nguyên nhân chính tới từ việc hắn ta không phải là tướng mạnh và được chú ý ở trong xếp hạng đơn, so với những tướng giàu tính chiến đấu như Elise, Lee Sin, Jarvan IV hay sát thủ như Kha'Zix chẳng hạn thì con bọ cạp này bị lãng quên hoàn toàn.

LMHT: Từng bá đạo giai đoạn mùa 7 nhưng Skarner hiện tại là vị tướng thảm hại nhất game - Ảnh 3.

Thông số cực kì thảm hại của Skarner, chưa tới 1% tỉ lệ chọn và 0.1% tỉ lệ cấm

Bộ kỹ năng của Skarner thì khá là "tù" khi không có khả năng tiếp cận trực tiếp để có thể gây sát thương hiệu quả. Trong một meta mà quá nhiều tướng có cả cơ động lẫn khả năng thả diều đối thủ thì Skarner đôi lúc giống một con kiến lạc đàn mất phương hướng, chạy vòng vòng mà không làm được gì chứ không phải là một con bọ cạp nữa.

LMHT: Từng bá đạo giai đoạn mùa 7 nhưng Skarner hiện tại là vị tướng thảm hại nhất game - Ảnh 4.

Skarner đang cùng với Xerath sở hữu kỷ lục đáng buồn là đã hơn 1600 ngày chưa có trang phục mới

Ngay cả trong môi trường chuyên nghiệp, nơi đáng lẽ Skarner thuộc về, thì hắn cũng lép vế hoàn toàn trước những lựa chọn mang tính chiến thuật cao như Sylas, Sejuani, Gragas... Điểm mạnh nhất của con bọ cạp này nằm ở chỗ bắt chết chủ lực kẻ địch, nhưng có quá nhiều vị tướng sở hữu những công cụ tốt tương đương đôi khi là tốt hơn trong việc cô lập chủ lực như Thùng Rượu Nổ hay Hầm Ngục Băng Giá của Sejuani chẳng hạn, những kỹ năng đó có thể sử dụng từ khoảng cách an toàn, không phải tiếp cận trực tiếp như Skarner.

LMHT: Từng bá đạo giai đoạn mùa 7 nhưng Skarner hiện tại là vị tướng thảm hại nhất game - Ảnh 5.

Thùng Rượu Nổ của Gragas có quá nhiều tác dụng và biến hắn trở thành tướng đi rừng cực kì mạnh

Hơn nữa trong meta mà Đấu Sĩ ở mọi nơi như hiện tại, khả năng bắt một mục tiêu của Skarner không hiệu quả nữa. Đồng ý là bạn có thể bắt được một mục tiêu nào đó như Xạ Thủ chẳng hạn nhưng đối thủ vẫn còn rất nhiều sát thương khi những Aatrox, Irelia hay Akali vẫn còn đó, kể cả bạn có nhắm vào những cái tên kể trên thì chúng vẫn rất khó bị hạ gục ngay lập tức, đơn giản vì chúng là Đấu Sĩ với quá nhiều công cụ sống sót.

LMHT: Từng bá đạo giai đoạn mùa 7 nhưng Skarner hiện tại là vị tướng thảm hại nhất game - Ảnh 6.

Với việc Đấu Sĩ tung hoành mọi nơi như hiện tại, Skarner đôi khi còn bị giết trước khi kịp dùng chiêu cuối

Xét một cách công bằng thì Skarner không yếu nhưng các công cụ của vị tướng này đang tỏ ra quá lỗi thời. Có lẽ Skarner chỉ thực sự trở lại nếu như Riot Games mang trở lại meta mùa 7, all-in cho Xạ Thủ, đó là chuyện của tương lai còn hiện giờ thì rất tiếc là con bọ cạp này sẽ tiếp tục nằm xó mà thôi.