LMHT: TSM đại loạn, Zven và Akaadian 'không đội trời chung'? Tiếng nói của Bjergsen ở đâu?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 21/08/2019 11:00 AM

TSM - đội tuyển có nhiều fan nhất tại Bắc Mỹ cũng như sở hữu một lượng CĐV đông đảo tại Việt Nam đang vướng vào mớ bòng bong trong thời điểm nước sôi lửa bỏng.

Team Solomid là một trong những đội tuyển giàu thành tích nhất Bắc Mỹ nhưng trong những năm qua, đội tuyển này sa sút không ngờ. Những chính sách dùng người của đội ngũ huấn luyện đã khiến TSM trả cái giá quá đắt khi không thể có mặt tại CKTG mùa trước. Năm nay, lịch sử đang lặp lại khi TSM phải tham dự vòng loại khu vực. Nhưng thay vì chuẩn bị cho giải đấu, các thành viên của đội tuyển đang bất đồng nghiêm trọng vì những mâu thuẫn nội bộ.

LMHT: TSM đại loạn, Zven và Akaadian không đội trời chung? Tiếng nói của Bjergsen ở đâu? - Ảnh 1.

Người đi rừng của họ, Akaadian đã từng có đóng góp rất lớn ở giai đoạn play-off LCS mùa xuân vừa qua. Tuy nhiên ngay trước khi bước vào vòng play-off mùa hè, Akaadian bị loại khỏi đội hình một cách không thương tiếc. Người thay thế vị trí của game thủ này là một gương mặt mới toanh có tên Spica. Nhiều người tưởng rằng đây là một sự thay thế mang yếu tố chuyên môn thông thường nhưng câu chuyện đằng sau nó còn phức tạp hơn nhiều.

LMHT: TSM đại loạn, Zven và Akaadian không đội trời chung? Tiếng nói của Bjergsen ở đâu? - Ảnh 2.

Tin đồn từ một streamer nổi tiếng tại Bắc Mỹ, IWillDominate cho rằng giữa Akaadian và Zven đã có những lời qua tiếng lại. Xạ thủ của TSM từng chửi thẳng mặt người đi rừng của mình vì phong độ yếu kém trong một buổi scrim. Và thế là Akaadian bị đày ải trên băng ghế dự bị.

Giữa bão tin đồn, chính Akaadian đã lên tiếng về sự việc. Anh cho rằng mình đã bị kick khỏi TSM nhưng không phải do Zven mà là do chính đội ngũ huấn luyện. Akaadian cho rằng BHL đã tống cổ anh đi dù game thủ này mới chỉ sa sút trong mùa hè năm nay.

Trong quá khứ, BLĐ của đội tuyển đã từng phạm phải không ít những sai lầm khiến đội hình của TSM thay đổi liên tục qua từng mùa giải, dẫn đến thiếu sự ổn định và kết dính giữa các thành viên. Từ những Hauntzer, Mithy, MikeYeung hay đình đám nhất là việc kick Doublelift khỏi đội. Kết quả rõ nhất ai cũng đã nhìn thấy khi Doublelift tỏa sáng rực rỡ, đưa Team Liquid thống trị Bắc Mỹ còn TSM cứ ngày một lụi tàn.

Giữa drama này, người ta lại đặt ra câu hỏi, Bjergsen ở đâu và có tiếng nói như thế nào? Trên lý thuyết, người đi đường giữa kì cựu của TSM là game thủ gắn bó lâu nhất với đội tuyển và tiếng nói có trọng lượng rất lớn. Biết bao nhiêu tuyển thủ đã đến và đi nhưng Bjergsen vẫn ở đó. Tại sao game thủ người Đan Mạch không lên tiếng gì trước một drama to đùng xuất hiện ngay ở đội tuyển của mình.

LMHT: TSM đại loạn, Zven và Akaadian không đội trời chung? Tiếng nói của Bjergsen ở đâu? - Ảnh 4.

Đây là thời điểm cực kì nhạy cảm bởi TSM chuẩn bị bước vào vòng loại khu vực nhằm cạnh tranh tấm vé đi CKTG mùa 9. Và nếu cứ tiếp tục gắn lục đục nội bộ như vậy, đội tuyển này khó lòng góp mặt ở giải đấu LMHT lớn nhất năm nay.