LMHT: Truyền tải thông tin sai lệch về HLV của GAM Esports - Yuna, VETV phải chính thức lên tiếng xin lỗi

Loris CarryUs  - Theo Helino | 24/07/2019 03:57 PM

 
  thích

Vietnam Esports TV (VETV) đã chính thức phải lên tiếng sau vụ việc lùm xùm liên quan đến clip trash-talk giữa GAM Esports và QTV Gaming trên kênh Youtube của đơn vị này.

Như đã đề cập trong bài viết trước, cách đây ít giờ, kênh Youtube Vietnam Esports TV đã cho đăng tải đoạn phóng sự trash-talk thường lệ trước khi trận đấu giữa GAM EsportsQTV Gaming. Trong đoạn clip này, các thành viên QG đã đề cập đến vấn đề tương đối nhạy cảm, đó là việc "HLV Yuna 'bị đuổi' khỏi VETV" và "Tinikun chỉ mới rank Bạch Kim mà cũng làm HLV".

Vốn dĩ thì việc trash-talk the kịch bản đã là câu chuyện hết sức bình thường, như một nét văn hóa của LMHT, nhưng trong vụ việc lần này, sự việc dính líu tới HLV Yuna đã khiến Tinikun tỏ ra khá bức xúc, bởi anh cho rằng đây là một thông tin sai lệch hoàn toàn và ảnh hưởng tới cả cá nhân Yuna lẫn GAM Esports.

LMHT: Truyền tải thông tin sai lệch về HLV của GAM Esports - Yuna, VETV phải chính thức lên tiếng xin lỗi - Ảnh 2.
LMHT: Truyền tải thông tin sai lệch về HLV của GAM Esports - Yuna, VETV phải chính thức lên tiếng xin lỗi - Ảnh 3.

HLV Tinikun tỏ ra rất bức xúc và liên tục đăng tải status thể hiện sự phẫn nộ

Trước phản ứng quá dữ dội đến từ người lãnh đạo của GAM cũng như cộng đồng game thủ, Vietnam Esports TV đã phải gấp rút lên tiếng xin lỗi và đính chính thông tin:

"VETV xin gửi lời xin lỗi chân thành tới anh Văn Tân (tức Yuna - hiện đang làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển GAM Esports), vì đã đăng các thông tin không chính xác, gây ảnh hưởng tới danh dự và công việc của anh.

Video tâm điểm trận đấu giữa QG và GAM sẽ được gỡ xuống và chỉnh sửa lại cho phù hợp với nội dung. Ban biên tập VETV xin rút kinh nghiệm sâu sắc và sẽ tránh lặp lại những sự cố này trong tương lai.

Xin chân thành cáo lỗi tới anh Yuna, đội tuyển GAM Esports và các bạn khán giả theo dõi VCS."

LMHT: Truyền tải thông tin sai lệch về HLV của GAM Esports - Yuna, VETV phải chính thức lên tiếng xin lỗi - Ảnh 4.

Đoạn trash-talk gây tranh cãi giữa QG và GAM do VETV biên tập

Còn đối với QTV, với tư cách là một người bạn thân thiết cũng như người đồng đội cũ của Yuna, chắc hẳn HLV của QG hoàn toàn không có ý xấu, có lẽ là do việc đọc thoại dựa trên kịch bản khiến cho cựu tuyển thủ này không đánh giá đúng mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Như đã đề cập ở bài viết trước, thông tin về việc HLV Yuna "bị đuổi" khỏi VETV không những là một thông tin sai lệch, mà còn ảnh hưởng rất lớn tới đời tư của HLV này. Ban quản lý Youtube của Vietnam Esports TV cũng ý thức được điều này, và bên cạnh việc đăng tải lời xin lỗi trên Facebook thì họ cũng đã đính chính lại thông tin, trước khi gỡ bỏ đoạn clip nói trên để chỉnh sửa lại nội dung.

LMHT: Truyền tải thông tin sai lệch về HLV của GAM Esports - Yuna, VETV phải chính thức lên tiếng xin lỗi - Ảnh 6.

Phía VETV cho biết họ đã liên hệ trực tiếp với Yuna để xin lỗi và đính chính thông tin

LMHT: Truyền tải thông tin sai lệch về HLV của GAM Esports - Yuna, VETV phải chính thức lên tiếng xin lỗi - Ảnh 7.

Đoạn clip trash-talk cũng đã bị gỡ bỏ để biên tập lại cho phù hợp hơn

Nhìn chung, đây có thể coi là một tai nạn mà không ai mong muốn, bởi đối với các phóng sự trash-talk thì đôi khi cả người viết kịch bản lẫn người đọc thoại đều phải rơi vào trạng thái cực kỳ "căng não" để làm sao cho không phát ngôn quá đà, trash-talk cũng phải có nghệ thuật và chừng mực.

Vậy nên đoạn trash-talk của QG có thể nói là một cú trượt chân đáng tiếc, và càng đáng nói hơn khi người phát ngôn lại là QTV, điều đó đã dẫn đến những phản ứng cực kỳ gay gắt từ phía cộng đồng game thủ.