LMHT - Trước tuần cuối VCS: Báo động DBL, trận chiến hạng nhất, top 4 và nhóm trụ hạng căng thẳng

Santa  - Theo Helino | 08/08/2019 02:34 PM

Cục diện giai đoạn cuối vòng bảng VCS đang vô cùng khó lường.

VCS Mùa hè 2019 có thể nói là vòng bảng hấp dẫn và cân bằng nhất từ trước tới nay. Bước vào vòng cuối, nhà ĐKVĐ đang có nguy cơ vắng mặt ở vòng play-off còn cuộc chiến trụ hạng có tên của đội được cho là nhận mức đầu tư lớn nhất từ trước tới nay của VCS.

DBL và vấn đề tâm lý chưa thể khắc phục

Đến các fan bi quan nhất của DBL cũng khó tưởng tượng ra "thảm cảnh" của đội tuyển ở thời điểm này. Từ chỗ vô đối VCS, nguy cơ DBL bị loại ngay ở vòng bảng đang rõ ràng hơn bao giờ hết.

Nếu nhìn trên giấy tờ, hai trận đấu cuối cùng của DBL là tương đối dễ dàng khi đối thủ của họ là hai đội cuối bảng FTV và CES. Nếu thi đấu đúng đẳng cấp, một vé đi tiếp vẫn trong tay của DBL.

LMHT - Trước tuần cuối VCS: Báo động DBL, trận chiến hạng nhất, top 4 và nhóm trụ hạng căng thẳng - Ảnh 1.

DBL dù khủng hoảng vẫn sáng cửa đi tiếp

Nhưng hãy nhớ, FTV chính là đội đã thắng DBL 2 - 0 ở lượt đi và CES đang trở nên khó lường với sự trở lại của Pake.

Hơn nữa, DBL đang yếu hơn bao giờ hết khi tâm lý người chơi của họ đang ở đáy của sự thất vọng. Không chỉ vị trí top mà sự bất ổn đang xảy ra ở tất cả các vị trí của DBL. Nếu "giữ vững" phong độ này, khả năng DBL trở thành khán giả của vòng playoff khá sáng.

Các kịch bản có thể xảy ra. DBL sẽ đi tiếp nếu thắng ít nhất 1 trận hoặc EVOS thua 1 trong 2 trận. DBL sẽ dừng bước nếu DBL thua cả 2 trận trong khi EVOS thắng cả 2 trận.

Sự trở lại của Pake, QG sa sút và cuộc chiến trụ hạng

CES chắc chắn là đội gây thất vọng lớn nhất sau vòng bảng. Ít ai ngờ á quân mùa hè năm ngoái lại đang "chắc suất" ở vị trí cuối bảng, nhất là sau sự đầu tư lớn hồi đầu mùa. Tuy nhiên, sự trở lại của Pake mang lại làn gió mới cho CES, ít nhất là chiến thắng trước QG đã tạo cho họ một cơ hội trụ hạng. CES còn hai trận đấu rất khó với DBL và EVOS.

QG sau khởi đầu như mơ đã lộ nguyên hình ở giai đoạn cuối. Sự thiếu chiều sâu về mặt đội hình và chiến thuật khiến cho QG hụt hơi ở giai đoạn cuối. Dù vậy, họ vẫn đang giữ quyền chủ động trong cuộc chiến trụ hạng. QG còn hai trận đấu với LK và FTV.

FTV vẫn bất ổn như thường lệ. Họ khởi đầu trận đấu rất tốt nhưng không biết cách kết thúc và thường xuyên đánh rơi chiến thắng khó hiểu. FTV còn hai trận đấu với DBL và QG.

Các kịch bản và dự đoán: QG đang có 4 trận thắng và chỉ cần thắng trước FTV là họ sẽ trụ hạng. FTV sẽ trụ hạng nếu họ thắng QG 2 - 0. Nếu không, họ sẽ gần như chắc chắn tham gi vòng trụ hạng bởi hiệu số của họ đã thua xa đối thủ (-11 so với -6).

CES coi như đã cầm chắc chắn 99% cho suất xuống hạng. Cửa duy nhất của họ là họ thắng 2 trận cuối cùng trong khi FTV thắng QG 2 - 0 và thua DBL 2 - 1, QG thua cả 2 trận với tỷ số 2 - 0. Khi đó, cả 3 đội sẽ bằng điểm và có cùng hiệu số -10. Sau đó họ sẽ phải thắng vòng playoff - một kịch bản quá khó xảy ra.

GAM vs Flash, Lowkey: Ba đội đã chắc suất top 4 và cuộc chiến cho vị trí đầu bảng

GAM và FL đã chắc suất vòng playoff và với phong độ hiện tại, nhiều khả năng đây sẽ là hai đội giữ 2 vị trí dẫn đầu sau vòng bảng. Ở tuần cuối, họ sẽ gặp nhau.

LMHT - Trước tuần cuối VCS: Báo động DBL, trận chiến hạng nhất, top 4 và nhóm trụ hạng căng thẳng - Ảnh 2.

Ai thắng trong cặp đấu này sẽ là đội đầu bảng, nhưng không quan trọng lắm vì họ cũng đã nhắm sẵn đối thủ ở bán kết.

Kết quả tuần thi đấu cuối sẽ quyết định vị trí của hai đội. GAM dễ thở hơn một chút khi đối thủ còn lại của họ là EVOS trong khi team Flash sẽ phải đối đầu LK. Tất nhiên, đội thắng trong cặp đấu này sẽ nắm quyền tự quyết trong cuộc đua ngôi nhất bảng.

Thực ra, dù đội nào hạng 1 cũng không quan trọng lắm vì chắc chắn cặp đối đầu ở BK sẽ là FL vs LK và GAM vs DBL, dựa trên nguyện vọng của cả hai đội này.

LK đang thể hiện một phong độ phập phù nhưng đúng như truyền thống của họ nhưng ít nhất mùa này họ đã nắm chắc suất cho vòng playoff. Cho dù có thua cả 2 trận cuối, họ vẫn sẽ có một vé playoff bởi DBL và EVOS sẽ phải níu chân nhau trong tuần thi đấu cuối cùng trong khi LK có hiệu số và đối đầu vượt trội với DBL.

Dự đoán tổng thể:

Playoff:

1. GAM

2. Flash

3. LK

4. DBL

Trụ hạng:

5. EVOS

6. QG

Tham dự vòng thăng hạng:

7. FTV

8 CES

Cặp bán kết:

1. GAM vs. DBL

2. Flash vs. LK