LMHT Trung Quốc ra mắt tính năng danh hiệu cực hài hước: Dù team thắng mà bạn feed quá nhiều cũng sẽ bị bêu tên

Loris CarryUs  - Theo Helino | 13/07/2018 04:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một tính năng khá thú vị và hài hước dành cho các game thủ LMHT sau mỗi trận đấu, nhưng tiếc là hiện tại nói mới chỉ xuất hiện ở máy chủ Trung Quốc mà thôi...

Một tính năng khá thú vị và hài hước dành cho các game thủ LMHT sau mỗi trận đấu, nhưng tiếc là hiện tại nói mới chỉ xuất hiện ở máy chủ Trung Quốc mà thôi...

Ngoại trừ hệ thống Vinh danh, trong LMHT hiện nay chưa có bất kỳ một tính năng nào có thể đánh giá chính xác vai trò cũng như sự ảnh hưởng của người chơi trong mỗi trận đấu mà họ tham gia. Thế nhưng trên máy chủ LMHT Trung Quốc mới đây đã xuất hiện một hệ thống danh hiệu mới được hiện thị trên giao diện Client.

LMHT Trung Quốc ra mắt tính năng danh hiệu cực hài hước: Dù team thắng mà bạn feed quá nhiều cũng sẽ bị bêu tên - Ảnh 1.

Hệ thống danh hiệu này sẽ giúp xếp hạng người chơi sau mỗi trận đấu, dựa trên tiêu chí những đóng góp của họ trong trận đấu đó, chẳng hạn như tỉ lệ mạng hạ gục, số mạng hỗ trợ, tỉ lệ gây sát thương, số trụ đã phá... Hệ thống này được vận hành hoàn toàn tự động và đánh giá tương đối chính xác vai trò của người chơi, không giống như hệ thống Vinh danh còn phải phụ thuộc vào đánh giá của người chơi khác.

Với hệ thống danh hiệu này, người chơi tốt nhất bên đội thắng sẽ nhận danh hiệu MVP, người chơi tốt nhất bên đội thua sẽ nhận danh hiệu SVP. Ngoài ra thì còn một số danh hiệu dựa trên các tiêu chí cụ thể như sau:

Carry局 = Gánh Team đích thực.

躺赢局 (Chiến thắng nhảm nhí) = Vừa ngủ vừa chơi game cũng thắng, bạn đã quá vất vả rồi: Hàm ý chỉ những trận đấu quá dễ dàng, hoặc đồng đội quá khỏe nên bạn không cần đóng góp gì nhiều vẫn dành được chiến thắng.

甩锅局 (Bùa đổ thừa) = Team bạn thua nhưng không phải lỗi do bạn. "Thằng kia chơi dở hơn nhiều!..."

尽力局 (Có chí khí) = Bạn đã thi đấu rất nỗ lực rồi, nhưng chỉ vậy là chưa đủ...

碾压局 (Nghiền nát) = Đối phương có kỹ năng quá tệ, đơn giản là không cùng đẳng cấp với đội bạn

福利局 (Quà từ thiện) = Thắng nhờ đối phương có kẻ phá game hoặc AFK

LMHT Trung Quốc ra mắt tính năng danh hiệu cực hài hước: Dù team thắng mà bạn feed quá nhiều cũng sẽ bị bêu tên - Ảnh 2.

Trên đây chỉ là một vài danh hiệu mà máy chủ LMHT Trung Quốc đã cập nhật trên hệ thống thông tin nhân vật. Sau mỗi trận đấu, bạn sẽ tự động nhận được những danh hiệu đúng với màn trình diễn của mình, được đặt ngay dưới tên nhân vật.

Tính năng này cũng mang đến khá nhiều sự hứng thú cho người chơi, nhất là với cái cách mà Nhà làm game đặt ra những danh hiệu, gần như tóm tắt được diễn biến của trận đấu mà họ vừa trải qua chỉ bằng một cụm từ với phong cách châm biếm khá hài hước.