LMHT: Trung Quốc hủy toàn bộ sự kiện thể thao từ nay đến cuối năm, giải đấu CKTG 2020 có thể bị hủy bỏ

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/07/2020 09:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một tin không vui chút nào đối với người hâm mộ LMHT trên toàn thế giới, khi giải đấu lớn nhất trong năm nay - CKTG 2020 đang có nguy cơ bị khai tử.

Vừa qua, Tổng cục thể thao Trung Quốc vừa ban bố sắc lệnh hủy bỏ toàn bộ những sự kiện thể thao tại quốc gia này từ nay đến hết năm 2020, do diễn biến phức tạp của các vấn đề dịch bệnh, thiên tai đang hoành hành tại Trung Quốc.

LMHT: Trung Quốc hủy toàn bộ sự kiện thể thao từ nay đến cuối năm, giải đấu CKTG 2020 có thể bị hủy bỏ - Ảnh 1.

Sắc lệnh của Tổng cục thể thao Trung Quốc về quyết định ngừng mọi sự kiện thể thao dự kiến diễn ra từ nay đến hết năm 2020

Thông báo này gần như đồng nghĩa với việc Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2020 - Giải đấu Esports được tổ chức tại Thượng Hải vào cuối năm nay, cũng đang có nguy cơ bị khai tử. Ở một động thái khác, ESPN đã xác nhận rằng Trung Quốc vẫn sẽ là quốc gia sở hữu quyền đăng cai tổ chức CKTG 2021, trong khi đó, quyền tổ chức giải đấu này của Bắc Mỹ và Hàn Quốc cũng sẽ bị lùi lại một năm.

Điều này càng làm dấy lên lo ngại về việc CKTG 2020 thực sẽ bị hoãn lại, hoặc tệ hơn, có thể sẽ bị hủy bỏ, bởi việc Trung Quốc tiếp tục là chủ nhà của CKTG 2021 chẳng khác gì lời khẳng định rằng nước này sẽ bỏ lỡ giải đấu năm nay.

LMHT: Trung Quốc hủy toàn bộ sự kiện thể thao từ nay đến cuối năm, giải đấu CKTG 2020 có thể bị hủy bỏ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, việc CKTG 2020 có bị hủy bỏ dựa trên sắc lệnh trên hay không thì vẫn chưa chắc chắn. Giới chuyên môn cho biết họ vẫn đang tìm hiểu xem liệu rằng giải đấu LMHT này có nằm trong nhóm tiêu chí "Các hoạt động thể thao được yêu cầu ngừng tổ chức" của Tổng cục thể thao Trung Quốc hay không.

Nếu nằm ngoài những tiêu chí này, thì CKTG 2020 vẫn có cơ hội diễn ra, tuy nhiên sẽ phải thay đổi hình thức từ sự kiện Offline sang thi đấu Online, tương tự một số giải đấu giao hữu như Mid-Season Cup hồi giữa mùa.

Trong phát ngôn mới nhất về vấn đề này, Riot Games đang hướng đến việc cân nhắc tổ chức CKTG 2020 theo thể thức thi đấu Online. Sự kiện vẫn sẽ được khởi tranh tại Thượng Hải, 24 đội tuyển tham dự sẽ đáp chuyến bay đặc biệt đến Trung Quốc dựa trên sự dám sát của cơ quan chức năng, thực hiện cách ly, và sau đó, mỗi đội sẽ được sắp xếp vào một khách sạn riêng biệt.

LMHT: Trung Quốc hủy toàn bộ sự kiện thể thao từ nay đến cuối năm, giải đấu CKTG 2020 có thể bị hủy bỏ - Ảnh 3.

Tại khu "bản doanh" này, các đội sẽ được cung cấp đầy đủ máy móc thiết bị cho việc luyện tập và thi đấu, tham gia vào các trận đấu online tương tự như những gì đã diễn ra trong đợt cao điểm dịch bệnh vừa qua.

Đại diện Riot cũng thừa nhận rằng phương án này sẽ khiến chi phí tổ chức giải đấu bị đội lên gấp nhiều lần, nhưng đó là cách gần như khả thi nhất để nuôi hi vọng "cứu sống" CKTG 2020. Tuy nhiên, phương án này cũng cần được sự đồng ý của Chính phủ Trung Quốc thì mới có thể thực hiện được.

Một phương án khác là đổi nước chủ nhà, tuy nhiên phương án này sẽ không giải quyết được vấn đề các tuyển thủ đến từ vùng tâm dịch bệnh có thể tham gia hay không. Hơn nữa, đến thời điểm hiện tại thì cũng đã quá muộn để một khu vực khác có thể triển khai công tác tổ chức và chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho một giải đấu tầm cỡ quốc tế như CKTG.

Trước CKTG 2020, MSI 2020 và TI10 là 2 trong số những giải đấu Esports danh giá hàng đầu thế giới bị hủy bỏ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.