LMHT: Trừ yêu diệt quái, thỉnh rank thần tốc với Ngộ Không đi rừng

Scooby  - Theo Helino | 13/09/2018 03:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Ngộ Không đi rừng đang có tỉ lệ thắng cực cao ở máy chủ Hàn Quốc!

NGỌC BỔ TRỢ

LMHT: Trừ yêu diệt quái, thỉnh rank thần tốc với Ngộ Không đi rừng - Ảnh 1.

Sốc Điện: chắc chắn là lựa chọn tối ưu nhất dành cho Ngộ không, dù là đi rừng hay đi lane, đôi người thích sử dụng Thu Thập Hắc Ám nhưng ngưỡng sức mạnh sẽ bị chậm đi rất nhiều, điều này không phù hợp với một Đại Thánh muốn "phồng tôm" lũ yêu ma quỷ quái ngay từ giai đoạn đầu game.

Tác Động Bất Chợt: cung cấp khả năng nhận thêm xuyên giáp và kháng phép sau mỗi lần lướt hoặc thoát tàng hình, thời gian hồi lại chỉ có 4 giây, chuẩn sinh ra là để dành cho nhau .

Thu Thập Chiến Tích và Thợ Săn Tàn Nhẫn: một điểm để tối ưu hóa sát thương, phù hợp với lối chơi; điểm còn lại giúp bạn cơ động hơn trong việc tìm kiếm những kẻ xấu số. Đừng quá lăn tăn với khả năng giảm thời gian hồi chiêu cuối của Thợ Săn Tối Thượng, thực sự không cần thiết.

Nhánh phụ thì sẽ tùy biến hơn một chút, khuyến nghị Mau Lẹ + Thủy Thượng Phiêu để gia tăng sát thương và khả năng đi mây về gió ( đây là combo có tỉ lệ thắng cao nhất ở máy chủ Hàn Quốc ). Lộn một vòng là mười vạn tám ngàn dặm, yêu quái chạy hộ!

PHÉP BỔ TRỢ

LMHT: Trừ yêu diệt quái, thỉnh rank thần tốc với Ngộ Không đi rừng - Ảnh 2.

Trừng Phạt + Tốc Biến không nói nhiều. Còn nếu muốn "Style of me" thì bổ sung thêm bước KHÓA CHAT, TẮT PING ngay khi vừa vào trận .

CÁCH NÂNG KỸ NĂNG

LMHT: Trừ yêu diệt quái, thỉnh rank thần tốc với Ngộ Không đi rừng - Ảnh 3.

Cân Đẩu Vân (E): đem lại khả năng tấn công đa mục tiêu cũng như tiếp cận đối phương sẽ giúp Ngộ Không dọn quái rừng nhanh hơn, gank cũng tốt nên được tăng tối đa đầu tiên.

Thiết Bảng Ngàn Cân (Q): là chiêu thức được nâng tối đa tiếp theo giúp "gõ đầu trẻ" cực kì ghê gớm.

Chim Mồi (W): lấy một điểm ở cấp 2 và nâng tối đa sau cùng.

Lốc Xoáy (R): đương nhiên rồi, lấy đúng cấp độ.

TRANG BỊ

LMHT: Trừ yêu diệt quái, thỉnh rank thần tốc với Ngộ Không đi rừng - Ảnh 4.

Khởi đầu vòng rừng đầu tiên với Rựa Thợ Săn và Thuốc Tái Sử Dụng sẽ là sự lựa chọn cơ bản và an toàn hơn cả.

Lưu ý : khi chưa có số có má thì Đại Thánh của chúng ta sẽ tương đối vất vả và tốn máu trong việc diệt trừ đám tiểu yêu trong rừng, để khắc phục hãy tận dụng thật tốt khả năng hút sát thương từ Chim Mồi (W) và tái tạo đòn đánh thường từ Thiết Bảng Ngàn Cân (Q). Thêm vào đó là chăm chỉ thu phục lũ Cua Thành Tinh 2 bên bờ sông, bọn này không biết chống cự, lại đúng chất pet cưng của Thiên Đình nên sau khi hàng phục ngoài tiền và kinh nghiệm khá ổn còn cho thêm bảo bối giúp kiểm soát tầm nhìn khu vực sông.

LMHT: Trừ yêu diệt quái, thỉnh rank thần tốc với Ngộ Không đi rừng - Ảnh 5.

Lần trở về đầu tiên hoàn thành trang bị đi rừng cơ bản cùng một vài con Mắt Kiểm Soát. Truy Tung nếu đối phương mỏng manh và cơ động, Đụng Độ khi gặp bọn cứng cáp hơn và sẵn sàng liều mạng chống trả.

Trang bị cơ bản

LMHT: Trừ yêu diệt quái, thỉnh rank thần tốc với Ngộ Không đi rừng - Ảnh 6.

Đồ đi rừng phù phép Chiến Binh : trang bị lớn đầu tiên, chắc chắn rồi.

Kiếm Ma Youmuu + Dạ Kiếm Draktharr: bộ combo tối thượng giúp Ngộ Không đưa bất kì tên yêu quái yếu máu nào về trời một cách nhanh chóng. Lượng sát lực mà hai trang bị này đem lại kết hợp rất tốt với Tác Động Bất Chợt và Thiết Bảng Ngàn Cân (Q). Lĩnh xong một gậy của "Lão Tôn" vào đầu không chầu tổ tiên thì cũng về dạng ăn rồi bảo chưa, thơ thẩn cả ngày….

Rìu Đen: trang bị rất thích hợp dành cho Ngộ Không. Tất cả chỉ số mà item này đem lại đều vô cùng hữu dụng, đó là máu, là sát thương, xuyên giáp, tốc độ di chuyển và 20% giảm thời gian hồi chiêu. Hãy ưu tiên lên Rìu Đen sớm khi không quá xanh xao, 400 máu cộng thêm sẽ giúp bạn trụ lâu hơn trong những pha lao vào, trang bị này cũng kết hợp tốt với Lốc Xoáy Tử Vong (R).

Ưu tiên Giày Cơ Động để đúng nghĩa "đi mây về gió", xuất hiện khắp mọi nơi làm bè lũ yêu tinh phải khiếp vía. Giày Ninja - Giày Thủy Ngân khi đối phương có quá nhiều sát thương hoặc hiệu ứng khống chế.

Trang bị tùy chọn

LMHT: Trừ yêu diệt quái, thỉnh rank thần tốc với Ngộ Không đi rừng - Ảnh 7.

Phong Thần Kiếm: thêm sát thương ở đòn đánh đầu tiên, kết hợp với Dạ Kiếm Draktharr sẽ là "một gậy về gặp Ngọc Hoàng"

Giáp Thiên Thần: 2 mạng thì luôn tốt hơn một mạng, giúp Ngộ Không tự tin hơn trong những pha lao vào lòng địch. Đại Thánh thì không thể nằm xuống một cách quá dễ dàng được.

Cung Xanh: thiên về cuối trận khi đối phương đắp quá nhiều giáp, lúc này bạn cũng có thể bán bớt 1 trong 2 trang bị sát lực đã mua ban đầu để nhường chỗ cho trang bị khác.

Tam Hợp Kiếm: không lên trang bị này cùng lúc với Rìu Đen, có thể thế chỗ Rìu Đen khi đã đủ 6 món. Mỗi item sẽ mạnh theo một hướng khác nhau nên tùy theo hướng chơi của bạn, Tam Hợp Kiếm trông sẽ Rich Kid hơn một chút.

Ngoài ra còn có: Rìu Mãng Xà, Vũ Điệu Tử Thần, Chùy Gai Malmortius….; cũng có thể là một trang bị thuần phòng ngự nếu kẻ địch quá mạnh.

LMHT: Trừ yêu diệt quái, thỉnh rank thần tốc với Ngộ Không đi rừng - Ảnh 8.

LỐI CHƠI VÀ MẸO VẶT

Đầu game:

Về cơ bản, Ngộ Không là một tướng dễ chơi dễ trúng thưởng với bộ kĩ năng dễ làm quen và lượng sát thương lớn. Nên tập trung gank từ sớm ở những đường có nhiều hiệu ứng khống chế, tốt nhất là ngay sau khi sở hữu Bùa Đỏ.

Tận dụng khả năng tàng hình đến từ Chim Mồi (W) để tiếp cận đối phương, cố gắng đi bộ và tấn công bằng đòn đánh thường kết hợp cùng với (Q) trước nếu có thể. Cân Đẩu Vân (E) sử dụng sau khi con mồi đã mất đi chiêu thức trốn chạy.

Sau khi có cho mình cấp độ 6 với Lốc Xoáy (R), mọi thứ sẽ còn dễ dàng hơn nữa với Lão Tôn. Đừng ngần ngại sử dụng chiêu cuối ngay khi có thể, chỉ cần động đội đóng góp được chút ít sát thương cùng hiệu ứng khống chế thêm vào, một điểm hạ gục là cực kì EZ.

Lưu ý: trong giao đoạn này, với chất tướng của Ngộ Không người chơi không cần nhường mạng. Hãy ăn ngay khi có thể để có thể đại náo tanh bành nhà địch từ sớm. Kẻ không vì mình – trời chu đất diệt.

Trong giao tranh:

Dù có khả năng tiếp cận tốt cùng chiêu cuối gây hiệu ứng khống chế diện rộng, Ngộ Không không phải chất tướng phù hợp nhất để có thể mở giao tranh, chỉ làm điều đó khi nắm được cơ hội ngon ăn.

Hãy kêu gọi mấy đứa vai u thịt bắp, da siêu dày trong đội lao lên trước và thu hút chiêu thức của đối phương. Sau đó thì học theo sư phụ của mình ( thầy này là thầy Yi nhé chứ không phải Đường Huyền Trang :P ) dùng mọi thủ đoạn, mọi mưu hèn kế bẩn để có thể chui rúc và tấn công vào hàng sau của team địch.

Tập trung gõ vào đầu mấy đứa như Ahri, Sona, Caitlyn, Ashe …. bọn này nhanh thăng thiên nhất, lại có kinh nghiệm cả rồi: gái xinh như vậy chắc hẳn là yêu quái. Bọn đầu trâu mặt ngựa thực sự thì … uhm .. để 4 thầy trò còn lại tự giải quyết với nhau, mình đánh boss cơ mà.

LMHT: Trừ yêu diệt quái, thỉnh rank thần tốc với Ngộ Không đi rừng - Ảnh 9.

Ngộ Không không phải chất tướng mạnh khi trận đấu kéo dài, hãy cố vươn lên dẫn trước từ sớm và kết thúc trận đấu thật nhanh.

Tận dụng khả năng tái tạo đòn đánh của Q và khả năng dùng S để giả Chim Mồi (W) khiến đối thủ đập bàn phím là những điều mà có lẽ số đông mọi người đều biết. Ngoài ra (Q) còn cho thêm 125 tầm đánh cho bạn nào không để ý.

Chim mồi (W) khi sử dụng sẽ đẩy Ngộ Không nhích lên trước một chút. Rất hữu ích trong những tình uống bạn muốn với theo để gõ vào đầu địch. Đặc biệt có thể dùng thoát khỏi Đại Địa Chấn của Javan.

Trong một khoảnh khắc hoàn hảo, bóng từ Cân Đẩu Vân (E) có thể chặn được sát thương. Cái này biết thôi chứ không luyện được đâu!