LMHT: Trong suốt gần 10 năm phát triển, chỉ có duy nhất một vị tướng là chưa từng bị nerf

MissingMiddle  - Theo Helino | 26/06/2019 03:59 PM

Việc buff và nerf tướng là điều diễn ra hàng ngày trong LMHT khi các bị tướng bị thay đổi liên tục, ấy thế mà có một vị tướng đặc biệt chỉ được buff từ khi ra mắt.

Mỗi một phiên bản LMHT chuyện nerf tướng là điều bình thường khi mọi tướng đều bị chỉnh sửa theo hướng giảm sức mạnh, tuy nhiên chỉ có duy nhất trường hợp của Kayn - Tử thần bóng tối là trường hợp ngoại lệ duy nhất. Có những tướng thì bị nerf sấp mặt, Riot nerf chán rồi thì đổi cơ chế vài chiêu thức, đổi không xong thì làm lại không biết bao nhiêu lần, điển hình nhất là Ryze. Thậm chí tới những vị tướng "phế của phế" và chả ai động tới như Ivern, Nunu (cũ) đều bị nerf không ít thì nhiều.

LMHT: Trong suốt gần 10 năm phát triển, chỉ có duy nhất một vị tướng là chưa từng bị nerf - Ảnh 1.

Ryze đã được làm lại khoảng 6/7 lần và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại

Cụ thể trong lịch sử của mình, Kayn có 7 lần thay đổi thì có 6 lần là buff sức mạnh, một lần thì thay đổi cơ chế nội tại, thậm chí lần thay đổi duy nhất này cũng được Riot Games tính là buff nhẹ. Điều này khiến cho Kayn là vị tướng duy nhất chưa một lần nào bị nerf cả, điều này có lẽ tới từ việc Kayn là vị tướng không thực sự nổi bật ở cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn xếp hạng.

LMHT: Trong suốt gần 10 năm phát triển, chỉ có duy nhất một vị tướng là chưa từng bị nerf - Ảnh 2.

Kayn có sức mạnh ở mức ổn nhưng có nhiều vị tướng làm tốt hơn những gì Kayn có thể làm

Với lối chơi sát thủ điển hình, khả năng ám sát đơn mục tiêu của Kayn là mạnh, tuy nhiên khả năng đóng góp vào lối chơi chung của một team là khá thấp, vì thế mà rất ít team sử dụng Kayn ở vị trí đi rừng, có chăng là GAM 2017 với Levi mà thôi. Thậm chí ở cả những trận đấu xếp hạng, Kayn cũng không hề nổi bật về mặt sức mạnh trong suốt thời gian dài khi vị tướng này hơi đơn điệu trong lối chơi khi chỉ có dạng Rhaast là có tác dụng, dạng Sát thủ bóng tối thì nhiều sát thương đấy nhưng lại quá dễ khắc chế.

LMHT: Trong suốt gần 10 năm phát triển, chỉ có duy nhất một vị tướng là chưa từng bị nerf - Ảnh 3.

Thông số của Kayn không quá tốt khi chọn nhiều nhưng tỉ lệ thắng thì hơi thấp

Có lẽ Kayn là tướng duy nhất thực sự cân bằng ở LMHT khi mọi công cụ, cơ chế của vị tướng này vừa đủ độ thú vị, độ khó không quá cao nhưng để chơi xuất sắc thì không phải là chuyện đơn giản. Hiện tại thì sức mạnh của Kayn vẫn chưa thực sự nổi bật, có thể Riot sẽ cân nhắc buff tiếp Kayn trong tương lai để kiểm chứng sức mạnh thực sự của vị tướng này, một vị tướng buff mãi vẫn yếu thì có lẽ đó là vị tướng có vấn đề.

LMHT: Trong suốt gần 10 năm phát triển, chỉ có duy nhất một vị tướng là chưa từng bị nerf - Ảnh 4.

Kayn là vị tướng duy nhất buff mãi vấn thấy chưa khỏe