LMHT: Trông mỏng manh yếu đuối thế thôi nhưng đây là 3 tướng Hỗ trợ khắc tinh của mọi Sát thủ

Amllort  - Theo Nhịp Sống Việt | 22/02/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những người chơi sát thủ sẽ rất khó chịu khi gặp những tướng hỗ trợ đa năng này.

Nhiều người chơi LMHT khá yêu thích các tướng sát thủ vì lối chơi "khô máu" cũng như khả năng thiên biến vạn hóa của những tướng này. Trong đó, con mồi chính của những sát thủ này là những chủ lực mỏng manh như pháp sư hay xạ thủ. Thế nhưng ở vị trí hỗ trợ, có những tướng có thể khắc chế hoàn toàn các tướng sát thủ, bảo kê đồng đội một cách cực kỳ cẩn thận.

Sau đây là những tướng hỗ trợ khắc chế sát thủ đó:

Lulu

LMHT: Trông mỏng manh yếu đuối thế thôi nhưng đây là 3 tướng Hỗ trợ khắc tinh của mọi Sát thủ - Ảnh 1.

Lulu là 1 trong những hỗ trợ có thể bảo kê đồng đội khỏi rất nhiều sát thủ trong LMHT

Ở giai đoạn đi đường thì Lulu đang khá yếu trong meta hiện tại, cần chơi khéo léo để có thể hòa hoặc thắng đường. Bởi meta hiện tại ưa chuộng các tướng hỗ trợ nhiều khống chế như Leona, Nautilus, Thresh,... nên mỗi khi bản thân hoặc xạ thủ bị khống chế, Lulu cần sử dụng W thẳng vào xạ thủ đối phương để ngăn chặn nguồn sát thương chính của đối thủ, sau đó thì buff giáp và trả ngược sát thương.

Còn về giai đoạn sau, Lulu chính là khắc tinh cứng của các sát thủ trong LMHT. Bởi mỗi lần đối thủ lao vào muốn hạ gục đồng đội, Lulu chỉ cần buff giáp cho đồng đội, sử dụng Khổng Lồ Hóa (R) để hất tung đối thủ, sau đó thì W và trả ngược sát thương vào tên sát thủ đang bị cả tá hiệu ứng khống chế đó. Combo bảo kê này còn hiệu quả hơn nếu Lulu có một số đồ cơ bản như Dây Chuyền Iron Solari, Lư Hương Sôi Sục hay Dây Chuyền Chuộc Tội cộng với Kiệt Sức.

LMHT: Trông mỏng manh yếu đuối thế thôi nhưng đây là 3 tướng Hỗ trợ khắc tinh của mọi Sát thủ - Ảnh 2.

Một số trang bị khuyên dùng cho Lulu

Zilean

LMHT: Trông mỏng manh yếu đuối thế thôi nhưng đây là 3 tướng Hỗ trợ khắc tinh của mọi Sát thủ - Ảnh 3.

Để chơi được Zilean một cách hiệu quả thì cần có sự ăn ý và phối hợp nhất định trong team

Khi đi đường, Zilean có lẽ là rất yếu trong meta hiện tại. Vì nếu bị gank Zilean chỉ có duy nhất 1 thứ có thể buff cho đồng đội đó là tốc độ di chuyển để lui về. Vậy nên nếu trúng kéo, làm choáng hay trói thì Zilean hay xạ thủ hoàn toàn có thể nằm xuống mà không làm được gì. Nhưng để trả ngược sát thương, Zilean cũng có thể tung combo QWQ để làm choáng và dồn lại sát thương vào xạ thủ đối phương.

Nếu được gank thì Zilean cũng có 2 lần Bẻ Cong Thời Gian (E) làm chậm đối thủ 40% trong 5 giây (99% khi tăng max), cộng thêm làm choáng từ QWQ thì đối thủ thường sẽ mất mạng hoặc Tốc Biến.

Còn khi tới lúc giao tranh tổng, Zilean có thể bảo kê đồng đội cực tốt với Đảo Ngược Thời Gian (R) – hồi sinh một đồng đội nếu bị hạ gục trong 5 giây kể từ lúc buff. Vì hạn chế là 5 giây nên Zilean cần giao tiếp tốt với đồng đội để buff đúng lúc. Nhưng nếu Zilean buff kịp thời, sát thủ đối phương gần như "chết lặng" hoàn toàn, bởi sau khi mất combo dồn sát thương của mình mà không hạ gục được ai, những sát thủ này chẳng còn bao nhiêu tác dụng trong giao tranh.

LMHT: Trông mỏng manh yếu đuối thế thôi nhưng đây là 3 tướng Hỗ trợ khắc tinh của mọi Sát thủ - Ảnh 4.

Một số trang bị khuyên dùng cho Zilean khi đối đầu với sát thủ

Janna

LMHT: Trông mỏng manh yếu đuối thế thôi nhưng đây là 3 tướng Hỗ trợ khắc tinh của mọi Sát thủ - Ảnh 5.

Janna là một trong số ít những hỗ trợ thường lên Mejai trong cả thi đấu chuyên nghiệp lẫn đánh rank

Hiện tại thì Janna hỗ trợ cũng không hề mạnh khi đi đường. Nhưng để farm hòa hay ôm trụ thì Janna vẫn có thể làm tương đối tốt. Đặc biệt với khả năng buff giáp cho trụ thì các lớp giáp trụ cũng rất khó bị phá.

Còn tới các pha giao tranh tổng, Janna như một bức tường gió sẵn sàng thổi tung bất cứ kẻ địch nào tiến đến gần chủ lực của mình. Với lượng giáp và sát thương khổng lồ từ Mắt Bão (E) thì các xạ thủ được Janna bảo kê có thể yên tâm hơn rất nhiều khi đứng bắn. Đặc biệt với Gió Lốc (Q) thì Janna có thể đặt sẵn sau lưng xạ thủ, chỉ cần sát thủ bên kia lao vào là sẽ bị hất tung ngay lập tức, kèm theo là hiệu ứng làm chậm của W thẳng đầu mục tiêu. Sau cùng là chiêu cuối của Janna với khả năng hất văng mọi đối thủ đứng quanh mình, có thể đẩy văng mọi đối thủ ra khỏi xạ thủ và làm choáng chúng 0,5 giây.

Với sự hỗ trợ này của Janna thì hầu hết các sát thủ sẽ chẳng có cơ hội tiếp cận xạ thủ chứ chưa nói tới hạ gục xạ thủ.

LMHT: Trông mỏng manh yếu đuối thế thôi nhưng đây là 3 tướng Hỗ trợ khắc tinh của mọi Sát thủ - Ảnh 6.

Một số trang bị khuyên dùng cho Janna