LMHT: Trong khi Uzi thu cả trăm tỷ đồng/năm, Mlxg lại chỉ mong kiếm đủ để mở một cửa hàng thịt nướng sau khi giải nghệ

Scooby  - Theo Helino | 25/10/2018 04:40 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Lại là một câu chuyện xoay quanh chủ đề đang hot gần đây trong làng LMHT Trung Quốc: có vẻ như MLXG không thực sự hạnh phúc và đang dần bị cô lập trong chính đội tuyển của mình.

Đề tài này đang được bàn tán khá sôi nổi trong cộng đồng LMHT Trung Quốc vài ngày nay, có vẻ như tất cả bắt đầu từ một bức ảnh cho thấy: sau khi RNG thất bại tại trận tứ kết CKTG 2018, Mlxg là thành viên duy nhất lên máy bay về nhà một mình ngay sau đó không lâu. Trong khi đó các thành viên còn lại của đội tuyển thì sẽ cùng nhau trở về Bắc Kinh vào ngày hôm sau.

LMHT: Trong khi Uzi thu cả trăm tỷ đồng/năm, Mlxg lại chỉ mong kiếm đủ để mở một cửa hàng thịt nướng sau khi giải nghệ - Ảnh 1.

Sau khi bức ảnh trên được công bố, đã có rất nhiều fan hâm mộ của Royal Never Give Up bày tỏ sự lo lắng của mình, họ cho rằng Mlxg đang bị cô lập trong chính đội tuyển. Những người này còn bổ sung thêm: thời gian gần đây Mlxg chỉ thực sự được ra sân khi RNG đã không còn đường lùi, trong khi màn thể hiện của anh chàng này vẫn luôn vô cùng xuất sắc. Sự việc này sau đó đã tạm lắng xuống khi chính những bạn bè của Mlxg lên tiếng khẳng định rằng anh thực sự vẫn rất ổn và chẳng có mâu thuẫn nào xảy ra.

Thế nhưng câu chuyện lại được tiếp tục khi vào ngày hôm qua, trong một buổi livestream của mình, người đi rừng dự bị cho đội tuyển RNG đã chia sẻ: trong suốt vài năm thi đấu chuyên nghiệp đã qua, anh vẫn chưa thể để dành nổi 1 triệu (hơn 3 tỷ VND), và đang cố gắng dành dụm số tiền đó để có thể mở một của hàng đồ nướng sau khi đã giải nghệ.

LMHT: Trong khi Uzi thu cả trăm tỷ đồng/năm, Mlxg lại chỉ mong kiếm đủ để mở một cửa hàng thịt nướng sau khi giải nghệ - Ảnh 2.

Một số người đã thực sự bất ngờ sau chia sẻ đó, họ không tin rằng một tuyển thủ chủ chốt trong một đội tuyển LMHT hàng đầu Trung Quốc lại không kiếm nổi từng đó tiền sau hơn 3 năm thi đấu. Họ bắt đầu so sánh sang Uzi, thu nhập của tuyển thủ này là hàng chục triệu NDT một năm đến từ tất cả các khoản, sự chênh lệch là quá lớn giữa hai người đồng nghiệp trong cùng một đội tuyển.

LMHT: Trong khi Uzi thu cả trăm tỷ đồng/năm, Mlxg lại chỉ mong kiếm đủ để mở một cửa hàng thịt nướng sau khi giải nghệ - Ảnh 3.

Mlxg cùng em gái ở quê

Trên thực tế gia đình của Mlxg tương đối khó khăn, số tiền hàng tháng người chơi này phải bỏ ra để chu cấp cho gia đình của mình cũng tương đối lớn. Anh nói rằng "tôi là một chàng trai nông thôn, thật ra nông thôn cũng rất tốt, chẳng có gì đáng để phải xấu hổ cả."

Có những người cảm thấy bất công và không hài lòng với RNG khi sự chênh lệch giữa mức thu nhập của Mlxg và Uzi là quá lớn. Nhưng cũng không ít người lạc quan: "dù sao thì anh ấy cũng đã có một sự nghiệp tốt, ít nhất là kiếm được nhiều tiền hơn so với bình thường. Mở một cửa hàng giờ cũng khá tốn kém, cứ nỗ lực thi đấu tiếp thôi."