LMHT - Trào lưu sử dụng tướng Đi rừng tại Đường trên: 10 cái tên mang đến hiệu quả bất ngờ (P.2)

Loris CarryUs  - Theo Helino | 07/01/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Với sự thay đổi trong meta tiền mùa giải LMHT 2020, việc sử dụng các tướng Đi rừng hoạt động "trái ngành" ở Đường trên vẫn đang cho thấy sự hiệu quả đáng kinh ngạc.

Mùa giải LMHT 2020 sắp cận kề, và những lựa chọn dị trong việc sử dụng những tướng Đấu Sĩ đi Rừng ở Đường Trên đang rất phổ biến và hiệu quả. Ở phần một chúng ta đã kể đến một số tướng mạnh mẽ như Amumu, Warwick, Nocturne, Skarner và Shaco. Giờ đây sẽ tiếp tục là những vị tướng chuyên Rừng sử dụng hiệu quả nhất ở Đường Trên.

6. Hecarim

LMHT - Trào lưu sử dụng tướng Đi rừng tại Đường trên: 10 cái tên mang đến hiệu quả bất ngờ (P.2) - Ảnh 1.

Nếu như bạn là người Đường Trên lâu năm, bạn chắc chắn sẽ nhớ đến Hecarim như là một con quái vật ở Đường Trên với combo Trừng Phạt + Dịch Chuyển và sử dụng trang bị đi Rừng vô cùng mạnh.

Lần gần đây nhất Hecarim được sử dụng ở Đường Trên tại một giải đấu chuyên nghiệp là tại trận Chung Kết KeSPA Cup 2019 bởi AF Kiin với màn thể hiện vô cùng xuất sắc giúp Afreeca Freeces giành chiến thắng.

Với lối đánh khô máu Thiêu Đốt + Dịch Chuyển, Hecarim vẫn có thể khô máu với đối thủ mà vẫn đảm bảo đối thủ không thể chạy thoát với chiêu cuối của mình. Hecarim cũng phối hợp rất tốt với những pha gank của Rừng bằng kỹ năng E: Vó Ngựa Hủy Diệt đẩy đối phương về hướng mình muốn.

Hecarim tham gia giao tranh cũng rất tốt và là một mối nguy cho ADC team địch với khả năng đeo bám của mình. Hãy thưởng thức một đoạn Highlight của AF Kiin tại trận Chung Kết KeSPA Cup vừa rồi.

7. Sejuani

LMHT - Trào lưu sử dụng tướng Đi rừng tại Đường trên: 10 cái tên mang đến hiệu quả bất ngờ (P.2) - Ảnh 3.

Sejuani cũng tương tự như Amumu, cũng có một lượng khống chế cứng cùng sức mạnh chống chịu trâu bò, thậm chỉ nhỉnh hơn Amumu với kỹ năng lướt mà không cần mục tiêu của mình.

Và Sejuani cũng sử dụng tốt cả Quyền Năng Bất Diệt để trao đổi chiêu thức ở đường tốt hơn cũng như sử dụng Dư Chấn để đối đầu với những kèo tay dài cấu rỉa.

8. Udyr

LMHT - Trào lưu sử dụng tướng Đi rừng tại Đường trên: 10 cái tên mang đến hiệu quả bất ngờ (P.2) - Ảnh 4.

Nếu như bạn biết đến của Trâu Đại Hiệp thì bạn không thể quên được vị tướng đã làm nên tên tuổi của anh là Udyr Đường Trên. Ngoài ra còn có cao thủ Trick2G cũng sử dụng thành thần vị tướng này ở Đường Trên mà rất đáng để học hỏi.

Khả năng khô máu với lượng sát thương rất lớn của chiêu Q: Võ Hổ giúp Udyr rất dễ có được chiến công đầu ngay ở lv 1 ngay cả trước các tướng khô máu mạnh như Darius hay Olaf. Udyr cũng có thể tận dụng rất tốt và tích stack của ngọc Chinh Phục cực nhanh với kỹ năng Q và sẽ hồi máu cực nhiều khi kết hợp với cả Võ Rùa.

Udyr tham gia giao tranh tổng sẽ hơi khó khăn khi về cuối trận vì thế bạn sẽ muốn đi đẩy lẻ nhiều hơn để tránh trở nên vô dụng ở giai đoạn này.

9. Jarvan IV

LMHT - Trào lưu sử dụng tướng Đi rừng tại Đường trên: 10 cái tên mang đến hiệu quả bất ngờ (P.2) - Ảnh 5.

Jarvan IV cũng như Hecarim, cũng đã từng được tin dùng ở Đường Trên và vắng bóng khá lâu. Tuy nhiên, sức mạnh của Jarvan IV ở Đường Trên là không thể xem thường với bộ kỹ năng cơ động và khả năng đẩy đường cũng rất nhanh.

Jarvan IV có thể solo hơi đuối trước một vài tướng quái vật ở Đường Trên như Renekton, Darius nhưng trụ đường rất tốt và có thể ôm farm cũng như cấu rìa bằng chiêu Q: Giáng Long Kích. Phối hợp cực tốt với những người đi Rừng và vô cùng hiệu quả với lượng sát thương lớn cũng như khả năng 2v2 tốt nhờ tốc độ đánh từ Hoàng Kỳ Demacia.

Jarvan IV cũng là một lựa chọn tốt để đối đầu với những tướng tay dài ở Đường Trên và nếu như team địch có ADC thiếu kỹ năng để trốn thoát như Jinx, Jhin, Aphelios, Varus thì Jarvan IV có thể lên Sát Lực và khiến chủ lực team địch bay màu trong một nốt nhạc.

10. Xinzhao

LMHT - Trào lưu sử dụng tướng Đi rừng tại Đường trên: 10 cái tên mang đến hiệu quả bất ngờ (P.2) - Ảnh 6.

Chúng ta không thể đánh giá thấp Xinzhao ở khả năng khô máu 1v1 được và đây là một trong những yếu tố quan trọng ở Đường Trên

Xinzhao với ngọc Sẵn Sàng Tấn Công có thể tay đôi với bất kì vị tướng nào ở giai đoạn đầu trận và rất khó để chạy thoát khỏi hắn. Mặc dù thiếu kỹ năng lướt để thoát khỏi những pha gank của Rừng team địch những chiêu cuối của Xinzhao giúp ích rất nhiều trong những pha "khô máu quên đường về" để lấy mạng một trong hai mục tiêu ở gần.

Xinzhao cũng có tốc độ đẩy trụ khá nhanh không thua kém gì Jax hay Fiora khi có trang bị Rìu Mãng Xà và Tam Hợp Kiếm.

Mùa giải 2020 sắp sửa khởi tranh và đây là thời điểm tốt để bạn luyện tập những bài ẩn mà bạn có thể sẽ cần để đối đầu với một vài kèo khó ở Đường Trên.