LMHT - Trào lưu sử dụng tướng Đi rừng tại Đường trên: 10 cái tên mang đến hiệu quả bất ngờ

Vũ Phong  - Theo Helino | 06/01/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tần suất xuất hiện của các tướng chuyên Rừng tại Đường Trên đang xuất hiện rất nhiều trong LMHT, và mạnh không tưởng.

Bạn muốn mở rộng "champion pool" của mình ở vị trí Đường Trên? Ngoài một số tướng Pháp Sư như Ryze, Vladimir hoặc tay dài ADC như Vayne, Tristana thì còn có một nguồn lựa chọn dồi dào cho những người chơi sử dụng thuần thục các Đấu Sĩ hơn đó là việc sử dụng những tướng chuyên Rừng cho kèo ở Đường Trên.

Ngoài lợi thế tự tin first pick khiến đối thủ nghĩ rằng bạn sử dụng đi rừng, những vị tướng chuyên Rừng sẽ mang lại cho bạn một hiệu quả không ngờ khi nhiều đối thủ không thật sự hiểu rõ toàn bộ cơ chế, nội tại kỹ năng hay một số yếu tố bất ngờ khác của những vị tướng này sẽ giúp bạn giành chiến thắng khi xuất hiện tại Đường Trên.

Dưới đây sẽ là danh sách các vị tướng đi Rừng mà bạn có thể sử dụng ở Đường Trên hiệu quả nhất.

1, Amumu

LMHT - Trào lưu sử dụng tướng Đi rừng tại Đường trên: 10 cái tên mang đến hiệu quả bất ngờ - Ảnh 1.

Amumu là một tướng chống chịu khá trâu bò nhờ nội tại của chiêu E: Giận Dữ và tham gia giao tranh rất mạnh nhờ lượng khống chế cứng diện rộng của chiêu cuôi Lời Nguyên Xác Ướp U Sầu. Ngoài ra, Amumu cũng có thể đeo bám ADC hoặc những mục tiêu quan trọng của team địch rất tốt bằng chiêu Q: Quăng Dải Băng.

Giai đoạn đi đường Amumu có thể sẽ gặp khó khăn ở những level đầu nhưng bù lại có thể phối hợp rất tốt với những tướng rừng có lượng sát thương lớn như Lee Sin, Evelynn, Rek’sai,…

Hãy sử dụng Quyền Năng Bất Diệt với những kèo tay ngắn để có thể trao đổi chiêu thức hay Dư Chấn với những kèo tay dài cấu rỉa khó chịu. Amumu sử dụng một vài trang bị dành cho tướng Tank AP tốt như Trượng Trường Sinh, Trượng Pha Lê Rylai, Mặt Nạ Vực Thẳm, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry, Trượng Pha Lê Rylai.

2, Warwick

LMHT - Trào lưu sử dụng tướng Đi rừng tại Đường trên: 10 cái tên mang đến hiệu quả bất ngờ - Ảnh 2.

Warwick là một vị tướng solo rất mạnh với sát thương lớn, hồi phục khỏe, khả năng cò quay cực kì cù nhây rất giống đặc điểm của một Đấu Sĩ Đường Trên.

Và với ngọc Chinh Phục, bạn sẽ càng sống dai hơn khi kết hợp với bộ kỹ năng của mình cùng với Giáp Tâm Linh. Mạnh đều ở mọi cấp độ và thêm khả năng gây khống chế cứng lên mục tiêu ở Lv 6 trở đi sẽ giúp bạn solo kill đối phương dễ dàng hay phối hợp với người đi Rừng khi họ ghé thăm.

Và với kỹ năng W: Mùi Máu, bạn sẽ có mặt rất nhanh hỗ trợ Rừng hay đồng đội tại những pha giao tranh ở gần Đường Trên hoặc trong rừng cũng như việc truy đuổi những mục tiêu thấp máu.

3, Nocturne

LMHT - Trào lưu sử dụng tướng Đi rừng tại Đường trên: 10 cái tên mang đến hiệu quả bất ngờ - Ảnh 3.

Nocturne thực chất là một lựa chọn rất dị và hiêu quả ở Đường Trên. Thậm chí bạn có thể mang Thiêu Đốt để đối đầu với những kèo khó và hồi máu mạnh như Darius, Illaoi,… vì kể từ Lv 6 là bạn có khả năng đâm thẳng vào mặt đối thủ với chiêu cuối và khô máu luôn mà không cần phải sử dụng Dịch Chuyển.

Ngoài ra, Nocturne có thế khắc chế các tướng tay dài Đường Trên khá tốt nhờ vào khả năng đeo bám cũng như khô máu mỗi khi có chiêu cuối. Nocturne cũng sử dụng tốt ngọc Chinh Phục như bao vị tướng khác hoặc Nhịp Độ Chết Người cũng là lựa chọn tốt dành cho bạn.

4, Skarner

LMHT - Trào lưu sử dụng tướng Đi rừng tại Đường trên: 10 cái tên mang đến hiệu quả bất ngờ - Ảnh 4.

Rất ít người chơi hiểu rõ cơ chế kỹ năng của Skarner ngoại trừ chiêu cuối và điều đó sẽ mang lại thuận lợi rất lớn cho bạn ở khâu đi đường với vị tướng này.

Khả năng làm choáng cực kì khó chịu cùng các hiệu ứng làm chậm, áp chế và sử dụng Quyền Năng Bất Diệt sẽ giúp bạn trao đổi chiêu thức rất mạnh với những kèo Đường Trên thông thường. Ngoài ra, một khi người chơi Rừng đã ghé thăm và bạn có chiêu cuối, rất khó có đối thủ nào có thể thoát khỏi pha phối hợp gank của bạn.

Skarner sử dụng được rất đa dạng các trang bị như Tam Hợp Kiếm, Găng Tay Băng Giá hay thậm chí trang bị cho Tank AP như Mặt Nạ Đọa Đày Liandry,…

5, Shaco

LMHT - Trào lưu sử dụng tướng Đi rừng tại Đường trên: 10 cái tên mang đến hiệu quả bất ngờ - Ảnh 5.

Mặc dù xuất hiện ở Đường Trên đã lâu bởi một số người chơi One Champ và nổi tiếng nhất là Pink Ward, Shaco sau khi nhận được một vài sửa đổi ở phiên bản 9.20 thì được sử dụng phổ biến hơn ở vị trí Đường Trên với lối chơi thuần AP.

Cấu rỉa cực đau khi sử dụng kết hợp giữa ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn và Thiêu Rụi, những tướng Đấu Sĩ mỏng manh như Camille, Irelia, Yasuo, Riven,… rất sợ kèo đấu này. Chưa kể rất nguy hiểm khi lao vào tấn công Shaco bởi đằng sau hắn là hàng đống Hộp Hề Ma Quái gây hoảng sợ và bắn rất đau.

Shaco không thật sự cần sử dụng Tốc Biến, bạn có thể sử dụng Thiêu Đốt + Dịch Chuyển để đè đường đối thủ vì kỹ năng Q: Lừa Gạt tẩu thoát rất tốt khỏi những pha gank hay truy đuổi của đối thủ.

(Còn tiếp)