LMHT - Đang có quá nhiều trang phục 'giới hạn không mở bán' tại máy chủ Việt Nam

Loris CarryUs  - Theo Helino | 15/01/2020 07:11 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những trang phục hết sức phổ biến ở các máy chủ LMHT nước ngoài bỗng trở thành "phiên bản limited" tại máy chủ Việt đang khiến nhiều game thủ khó hiểu.

Dòng trang phục Loạn Thế Thần Binh sắp sửa ra mắt cộng đồng game thủ Việt được đánh giá rất cao về chất lượng. Tuy nhiên, một lần nữa, NPH Garena lại gây khó hiểu cho người hâm mộ LMHT khi biến nhóm trang phục mới trở thành trang phục Thần Thoại và không được mở bán, trong khi đó tại máy chủ Bắc Mỹ, chúng lại được giới thiệu với giá chỉ từ 1350 - 1820 RP (Jax là trang phục duy nhất có giá 1820 RP).

LMHT - Đang có quá nhiều trang phục giới hạn không mở bán tại máy chủ Việt Nam - Ảnh 1.

Theo surrenderat20.net, tất cả các trang phục Loạn Thế Thần Binh đều có giá bán rộng rãi tại máy chủ Bắc Mỹ

LMHT - Đang có quá nhiều trang phục giới hạn không mở bán tại máy chủ Việt Nam - Ảnh 2.

Đây không phải là lần đầu tiên, những dòng trang phục mới ra mắt tại máy chủ LMHT Việt Nam được ấn định là phiên bản "giới hạn", ngay cả khi chúng không phải là trang phục Di sản theo đánh giá từ Riot, có thể kể đến những bộ trang phục như bộ tứ Hung Thần, Giả Lập, hay mới nhất là chuỗi skin Kẹo Ngọt.

Điều đáng nói là hầu hết những trang phục này đều được bày bán rộng rãi tại các máy chủ do Riot Games trực tiếp điều hành, với một mức giá rất phải chăng. Thế nhưng khi về đến máy chủ Việt Nam thì chúng lại trở thành những vật phẩm quý hiếm, bởi cái mác "giới hạn".

Vấn đề này không chỉ tồn tại trong ngày một ngày hai, và cho đến thời điểm hiện tại, đã có khá nhiều game thủ bày tỏ ý kiến bức xúc với cách phát hành sản phẩm có phần thiếu minh bạch từ Garena:

LMHT - Đang có quá nhiều trang phục giới hạn không mở bán tại máy chủ Việt Nam - Ảnh 3.
LMHT - Đang có quá nhiều trang phục giới hạn không mở bán tại máy chủ Việt Nam - Ảnh 4.

Nhiều game thủ tỏ ra rất bực bội với cách phát hành trang phục mới từ phía Garena. Group: Pyke ơi mình đi đâu thế?

Không thể phủ nhận những sự kiện mà Garena mang lại rất thú vị và hấp dẫn, nhưng dường như việc quá lạm dụng khái niệm "skin phiên bản giới hạn" tại máy chủ LMHT Việt Nam đang khiến cộng đồng ngày càng bức xúc.

Đây hoàn toàn không phải vấn đề "thích thì mua không thích thì thôi, ai ép nạp tiền đâu", mà là việc các game thủ thậm chí còn không có cơ hội sở hữu những trang phục yêu thích theo cách thông thường, trong khi đáng nhẽ ra họ phải nhận được quyền lợi đó.

LMHT - Đang có quá nhiều trang phục giới hạn không mở bán tại máy chủ Việt Nam - Ảnh 5.

Nhóm trang phục Loạn Thế Thần Binh tại máy chủ LMHT Bắc Mỹ được niêm yết với giá 1350 RP - mức giá phổ thông, nhưng về Việt Nam thì bỗng trở thành trang phục giới hạn và chỉ có thể nhận được qua sự kiện.

LMHT - Đang có quá nhiều trang phục giới hạn không mở bán tại máy chủ Việt Nam - Ảnh 6.

Thậm chí ngay cả Sett Loạn Thế Thần Binh là trang phục đính kèm ra mắt tướng cũng không được mở bán

Lấy ví dụ như loạt trang phục Kẹo Ngọt ra mắt hồi Giáng sinh vừa qua, chỉ có thể sở hữu bằng cách quy đổi RP. Nếu tính ra thì với 800 RP quy đổi (khoảng 400.000 VNĐ) lấy 4 trang phục là cái giá quá rẻ, nhưng nếu một game thủ chỉ thích Braum, trong khi 3 vị tướng kia họ chẳng bao giờ đụng tới, thì nếu mốc quy đổi 300 RP không được skin Braum, họ sẽ phải quy đổi tiếp đến mốc 800 RP mới nhận được trang phục ưa thích, đính kèm 3 món quà khuyến mại "chả bao giờ đụng đến".

LMHT - Đang có quá nhiều trang phục giới hạn không mở bán tại máy chủ Việt Nam - Ảnh 7.

800 RP là khá rẻ cho 4 trang phục này, nhưng mấy ai dám chắc rằng họ sẽ cần tới cả 4 món với một cái giá "bắt buộc phải trả" như vậy?

Hơn nữa, việc giới hạn mở bán trang phục cũng đồng nghĩa với việc người chơi bắt buộc phải nạp tiền tham gia sự kiện trong quãng thời gian ra mắt sản phẩm. Mà đối với những game thủ đang là học sinh, sinh viên thì không phải lúc nào cũng có sẵn tiền để chơi sự kiện. Vậy nên nếu chẳng may sự kiện ra mắt trang phục rơi vào cuối tháng chẳng hạn, thì họ có hai lựa chọn, một là vay mượn, xoay sở để nạp tiền tham gia, hoặc ngậm ngùi nhìn trang phục ưa thích của mình bị "đóng hòm".

Tương tự như vậy, một số dòng trang phục khác vốn được bán rộng rãi ở các server thuộc Riot thì về Việt Nam lại bị hô biến thành "limited" có thể kể tới nhóm trang phục Hung Thần hay Thresh Vũ Khí Tối Thượng... theo chia sẻ của nhiều game thủ, Thresh Vũ Khí Tối Thượng đã được mở bán tại máy chủ Bắc Mỹ từ tháng 12, trong khi đến tận thời điểm hiện tại, trang phục này mới được ra mắt tại Việt Nam, và người chơi muốn sở hữu nó sẽ phải tham gia sự kiện Hái Nấm Beemo.

LMHT - Đang có quá nhiều trang phục giới hạn không mở bán tại máy chủ Việt Nam - Ảnh 8.

Thresh Vũ Khí Tối Thượng cũng biến thành vật phẩm "giới hạn không bán"

Dĩ nhiên, nếu bạn may mắn thì có thể sở hữu trang phục này với cái giá vô cùng rẻ mạt, nhưng hầu hết đều phản ánh rằng số tiền mà họ bỏ ra trong những trò chơi may rủi thậm chí còn lớn hơn nhiều so với giá trị thực của một trang phục, nhưng cũng đành cắn răng vì món skin ưa thích bị giới hạn, và chẳng có hội nào khác để sở hữu nó.

Theo nguyên tắc của Riot Games, những món trang phục giới hạn duy nhất là các skin, biểu cảm, biểu tượng có tính chất "Di sản", những sản phẩm mới ra mắt dù sở hữu hiệu ứng đẹp và chất đến đâu thì cũng không nằm ngoài nguyên tắc về giá cả, ngoại trừ những trang phục Huyền Thoại hay Thần Thoại. Nhưng có vẻ như cộng đồng LMHT Việt Nam đang bị mất đi những giá trị này, với việc chứng kiến hàng loạt dòng trang phục mới ra mắt trong sự hỗn loạn về giá cả cũng như nhập nhằng ở cách thức sở hữu.