LMHT: 5 vị tướng phổ biến nhất tại CKTG 2019 ở từng vị trí tính đến hiện tại

Loris CarryUs  - Theo Helino | 09/11/2019 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ngay trước thềm trận đấu cuối cùng của CKTG 2019 chuẩn bị diễn ra, hãy cùng điểm lại những vị tướng thống trị tại mỗi đường CKTG năm nay.

Và đương nhiên, mỗi vị trí cũng đều có những vị tướng có tỷ lệ pick cao nhất năm nay nhưng không có nghĩa là lựa chọn đó luôn năm được tỷ lệ thắng cao nhất. Mà trên thực tế, những vị tướng này được lựa chọn vì mang lại sự phù hợp cho từng đội hình và khả năng đi đường tốt hơn tại meta CKTG năm nay

Vậy dưới đây là 5 lựa chọn phổ biến nhất tại CKTG 2019 cho từng vị trí:

1. Top - Gangplank

LMHT: 5 vị tướng phổ biến nhất tại CKTG 2019 ở từng vị trí tính đến hiện tại - Ảnh 1.

Gangplank không quá phổ biến tại các trận đấu rank thông thường vì hắn thật sự rất khó chơi và thành thạo. Nhưng tại CKTG thì ai cũng là các người chơi chuyên nghiệp, việc làm chủ sức mạnh của Gangplank thật sự không phải vấn đề với họ. Gangplank được ví như một quả bom nổ chậm vì càng kéo dài về late game, lượng sát thương của hắn sẽ càng kinh khủng với những pha nối thùng trứ danh của mình.

Gangplank được xuất hiện trong 24 trận đấu, trong đó FPX GimGoon là người chơi có KDA cao nhất là 6.9, và tỉ lệ thắng đến tận 75% trong số 4 trận sử dụng tên cướp biển này.

2. Đi rừng – Lee Sin

LMHT: 5 vị tướng phổ biến nhất tại CKTG 2019 ở từng vị trí tính đến hiện tại - Ảnh 2.

Lee Sin là một vị tướng đã quá quen thuộc và có lẽ được yêu thích nhất cho vị trí đi rừng của LMHT, kể cả ở CKTG mỗi năm hay các trận đấu thông thường. Mặc dù Lee Sin cũng khá khó chơi nhưng bù lại lại có khả năng di chuyển rất nhanh, dễ dàng phản gank hoặc xơi mạng đối thủ với lượng sát thương rất lớn đầu game của mình.

Lee Sin được pick 39 lần trong tổng số 74 trận đấu tại CKTG. Nhưng không hẳn ai cũng thành công được với vị tướng này khi chỉ đạt tỷ lệ thắng 41% tại CKTG năm nay.

3. Đường giữa – Ryze

LMHT: 5 vị tướng phổ biến nhất tại CKTG 2019 ở từng vị trí tính đến hiện tại - Ảnh 3.

Ryze được xuất hiện 27 lần tại CKTG năm nay và được sử dụng 22 lần cho vị trí đường giữa. Vị Pháp Sư Cổ Ngữ của chúng ta vẫn đang rất khỏe khi có thể được sử dụng tốt tại rất nhiều kèo đấu, kể cả ở vị trí đường trên. Ryze sẽ snowball rất mạnh mẽ về cuối game đấu với lượng sát thương vô cùng kinh khủng, ngoài ra còn dễ dàng tạo tiền đề cho những pha backdoor với khả năng dịch chuyển creep.

Và chúng ta có 2 người chơi cực kì thành công với vị tướng này đó là G2 Caps và FPX Doinb. Cả 2 người chơi đều góp mặt tại trận Chung Kết sắp tới. Doinb có KDA khá khủng với Ryze tại CKTG khi đạt tận mốc 21.7, còn Caps đã sử dụng quá tốt Ryze để "củ hành" SKT ở vòng Bán Kết và giành chiến thắng.

4. ADC – Kai'sa

LMHT: 5 vị tướng phổ biến nhất tại CKTG 2019 ở từng vị trí tính đến hiện tại - Ảnh 4.

Kai’sa chính là lựa chọn phổ biến nhất cho vị trí ADC tại CKTG năm nay khi được sử dụng trong 49 trận đấu. Ái Nữ Hư Không nằm trong tay của Perkz là điều gì đó vô cùng kinh khủng khi anh chàng này có tỷ lệ thắng 100% với Kai’sa.

Kai’sa là một trong những ADC cơ động nhất với khả năng di chuyển ra, vào combat trong chớp mắt không khác gì một sát thủ thực thụ. Tuy nhiên, các người chơi khác có vẻ đã không tận dụng tốt Kai’sa khi để thua tận 25 trận đấu với Kai’sa ở vị trí ADC.

5. Hỗ trợ – Nautilus

LMHT: 5 vị tướng phổ biến nhất tại CKTG 2019 ở từng vị trí tính đến hiện tại - Ảnh 5.

Nautilus là một ví dụ điển hình nhất cho vị trí hỗ trợ. Hắn có tất cả những yếu tố mà một tướng hỗ trợ cần có: trâu bò, một tấn CC và những cú Quăng Mỏ Neo trứ danh của mình.

Xuất hiện tại 32 trận đấu, tuy chỉ đạt 53% tỷ lệ thắng nhưng Nautilus đã làm rất tốt những gì một hỗ trợ làm được. Thậm chí, "siêu sao Doinb" đã tận dụng rất tốt sức mạnh của Nautilus ở đường giữa và giành chiếc vé tiến đến trận Chung Kết trước IG.

Vậy liệu những lựa chọn này có còn phổ biến tại những trận đấu cuối cùng tại CKTG năm nay, hãy cùng chờ đón trận Chung Kết giữa Funplus Phoenix và G2 Esports vào Chủ Nhật này.

LMHT: 5 vị tướng phổ biến nhất tại CKTG 2019 ở từng vị trí tính đến hiện tại - Ảnh 6.