LMHT: Top tướng được các game thủ chuyên nghiệp tin dùng bậc nhất trong các giải đấu đầu năm 2019

Phương Tranh  - Theo Helino | 23/01/2019 04:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Các giải đấu LMHT chuyên nghiệp là nơi giúp chúng ta có cái nhìn rõ nhất về việc đâu là những tướng đang có sức mạnh hàng đầu hiện tại.

Có sự cách biệt rất lớn về bộ tướng đáng tin cậy của các game thủ chuyên nghiệp với của người chơi thông thường. Có nhiều lý do dẫn đến sự khác biệt này, trong đó chênh lệch về trình độ kĩ năng là quan trọng nhất, tiếp theo mới là các yếu tố như lối chơi, sự phối hợp giữa các thành viên trong đội,…

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đâu là những vị tướng đang được các game thủ chuyên nghiệp tin dùng nhất trong thời điểm hiện tại.

Đường trên: Urgot, Aatrox

LMHT: Top tướng được các game thủ chuyên nghiệp tin dùng bậc nhất trong các giải đấu đầu năm 2019 - Ảnh 1.

Mặc dù đã bước sang phiên bản 9.1 song dư âm của CKTG 2018 vẫn còn hiển hiện rất rõ. Chúng ta có thể thấy rõ nhất điều này ở khu vực đường trên khi đây vẫn là sân chơi của Urgot/Aatrox và những người bạn. Đây đều là những vị tướng có khả năng chống chịu tốt, đã vậy còn sở hữu lượng sát thương cực cao, là hàng tiền tuyến đi đầu trong giao tranh cực kì có hiệu quả.

Đường giữa: Galio, Zoe, Lissandra

Galio là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây, ở cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn không chuyên. Điều này rất dễ lí giải khi ngay bản thân Riot cũng phải thừa nhận đã hơi quá tay trong việc buff sức mạnh cho vị tướng này. Những cú Q của hắn ta có thể gây sát thương quá lớn, hoàn toàn có thể trong một combo làm bay màu đối thủ. Không chỉ có lượng sát thương lớn từ bộ kĩ năng, những hiệu ứng khống chế trên diện rộng của hắn ta còn cực kì thích hợp với lối chơi kiểm soát và giao tranh tổng ở các trận đấu chuyên nghiệp.

LMHT: Top tướng được các game thủ chuyên nghiệp tin dùng bậc nhất trong các giải đấu đầu năm 2019 - Ảnh 2.

Lissandra kết hợp ngọc Dư Chấn vẫn luôn là một lựa chọn cực Hot. Bỏ qua sát thương và khả năng khống chế cực mạnh mà cô ta sở hữu, người chơi chuyên nghiệp tin dùng cô ta còn bởi đây là quân bài khắc tinh của rất nhiều vị tướng mạnh. Akali, LeBlanc,… đều gặp rất nhiều khó khăn mỗi khi Lissandra xuất hiện trong ván đấu.

Zoe chính là điển hình của sự khác biệt giữa trình độ chuyên nghiệp và không chuyên. Trong chế độ Xếp Hạng, Zoe không phải là quân bài quá được yêu thích, đồng thời cũng rất khó phát huy hoàn toàn tác dụng. Thế nhưng trong tay những người chơi chuyên nghiệp vốn đã sở hữu kĩ năng thượng thừa, sức mạnh của Zoe có thể nâng lên một tầm cao mới. Sát thương mà Zoe có thể gây ra "ảo" đến mức phi lý, và dù không còn quá ghê gớm như hồi đỉnh cao phong độ thì cô ta vẫn bị người chơi gán mác "tướng lỗi damage" trên người.

Xạ Thủ: Ezreal, Lucian, Kai’Sa

LMHT: Top tướng được các game thủ chuyên nghiệp tin dùng bậc nhất trong các giải đấu đầu năm 2019 - Ảnh 3.

Ezreal, Lucian và Kai’Sa hiện đang là bộ 3 vị tướng Xạ Thủ phổ biến nhất trong trò chơi thời điểm hiện tại. Phiên bản 9.1 mặc dù đã tăng sức mạnh cho thêm khá nhiều Xạ Thủ truyền thống khác, song vẫn rất ít ai có thể cạnh tranh với bộ 3 này. Có chăng thì chỉ có thể là Vayne, tuy nhiên trong đấu trường chuyên nghiệp cô nàng này lại là sự lựa chọn khá mạo hiểm, cần sự săn sóc kĩ lưỡng từ những người đồng đội và phải cố gắng kéo dài thời gian trận đấu. Nếu không có gì thay đổi, đường dưới trong thời gian tới có lẽ sẽ chỉ là đất diễn cho bộ 3 trên mà thôi.

Hỗ Trợ: Rakan

Meta Hỗ Trợ hiện tại đang dần có sự chuyển biến sang nhóm tướng Hỗ Trợ thiên hướng buff nhờ đợt tăng sức mạnh cho dòng trang bị Dị Vật Tai Ương thời gian trước. Tuy nhiên trong các giải đấu chuyên nghiệp, chúng ta vẫn có thể thấy sự thống trị tuyệt đối của Rakan trong vai trò này. Lối chơi kiểm soát và giao tranh tổng của môi trường chuyên nghiệp thực sự quá thích hợp với Rakan.

LMHT: Top tướng được các game thủ chuyên nghiệp tin dùng bậc nhất trong các giải đấu đầu năm 2019 - Ảnh 4.

Hắn ta không chỉ có khả năng kiểm soát đám đông trên diện rộng mà còn có thể cover đồng đội khá tốt với lượng máu và lá chắn mà hắn ta cung cấp. Trong nhóm tướng Hỗ Trợ hiện tại, lấy Rakan làm trung tâm, các game thủ chuyên nghiệp thường đưa ra những lựa chọn khác như Tahm Kench hay Alistar, Leona để có thể đối đầu được với hắn ta trong giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh tổng sau này.

Rừng: Xin Zhao, Lee Sin

Nhóm tướng rừng hiện tại được đánh giá là khá đa dạng khi người chơi có thể đưa ra rất nhiều sự lựa chọn. Trong những ngày thi đấu vừa qua, rất nhiều tướng đi rừng đã được xuất hiện như Gragas, Kha’Zix, Camille, Lee Sin,… Tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là hai cái tên Xin Zhao và Lee Sin.

LMHT: Top tướng được các game thủ chuyên nghiệp tin dùng bậc nhất trong các giải đấu đầu năm 2019 - Ảnh 5.

Khả năng đấu tay đôi ở cấp độ 1, 2 và thậm chí ở cả cấp độ 3 của Xin Zhao hiện nay đang được xếp hạng số 1. Khả năng kiểm soát rừng của Lee Sin từ trước đến nay cũng luôn thuộc dạng nhất nhì trò chơi. Đây là những lý do giúp họ được tin dùng đến vậy, bởi dù Riot đã cố hết sức giảm bớt song áp lực đầu game của người đi rừng vẫn đóng vai trò quá quan trọng tới chiến thắng cuối cùng của cả ván đấu.