LMHT: Top 7 vị tướng ấn tượng nhất, hứa hẹn sẽ thống trị cả giải CKTG 2018

Phương Tranh  - Theo Helino | 08/10/2018 11:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

CKTG 2018 mới trải qua tuần thi đấu chính thức đầu tiên song chúng ta đã có thể dự đoán chắc chắn những tướng nào sẽ thống trị cả mùa giải năm nay.

CKTG 2018 mới trải qua tuần thi đấu chính thức đầu tiên song chúng ta đã có thể dự đoán chắc chắn những tướng nào sẽ thống trị cả mùa giải năm nay.

LMHT: Top 7 vị tướng ấn tượng nhất, hứa hẹn sẽ thống trị cả giải CKTG 2018 - Ảnh 1.

Những vị tướng dưới đây đã có màn thể hiện hết sức ấn tượng và ngoạn mục trong tuần vừa qua và có lẽ sẽ còn gây ra rất nhiều tranh cãi trong giải đấu. Dưới đây là 7 gương mặt ấn tượng nhất được cộng đồng LMHT thế giới công nhận:

Urgot

LMHT: Top 7 vị tướng ấn tượng nhất, hứa hẹn sẽ thống trị cả giải CKTG 2018 - Ảnh 2.

Ngay sau khi được làm lại, Urgot đã nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu của meta, song phải tới giải CKTG này người chơi mới thấm thía hết sự bá đạo của hắn ta. Urgot, cùng với Aatrox, hiện đang được Cấm hoặc Chọn với tỉ lệ 100% sau 26 trận đấu, trong đó được Chọn 12 trận và bị Cấm 14 trận. Tuy nhiên, chỉ với 12 trận được chơi, Urgot vẫn kịp ghi được dấu ấn đậm nét với tỉ lệ thắng lên tới 66.7%. Với khả năng gây sát thương cực mạnh, khả năng đẩy trụ khỏe kèm theo rất nhiều hiệu ứng khống chế, Urgot chắc chắn sẽ là một trong những tướng hàng đầu đường trên trong giải CKTG 2018.

Alistar

LMHT: Top 7 vị tướng ấn tượng nhất, hứa hẹn sẽ thống trị cả giải CKTG 2018 - Ảnh 3.

Sau khi meta Lư Hương Sôi Sục biến mất, Alistar nhanh chóng trở thành một trong những tướng Hỗ Trợ mạnh nhất. Tại CKTG 2018, những người chơi Hỗ Trợ giỏi nhất hành tinh một lần nữa cho chúng ta thấy lý do tại sao. Ở cấp độ 2, Alistar là tướng tuyệt vời nhất trong LMHT với lượng CC lớn và gần như không thể bị hạ gục dù chưa có bất cứ trang bị nào. Hắn ta đang ghi được những điểm số ấn tượng với 84.6% tỉ lệ Cấm & Chọn và 66.7% tỉ lệ thắng giống Urgot. Nếu như bạn chưa lựa chọn Alistar trong các trận đánh Xếp Hạng gần đây, bạn đang bỏ lỡ một trong những cách chiến thắng dễ dàng nhất đấy.

Kai’Sa

LMHT: Top 7 vị tướng ấn tượng nhất, hứa hẹn sẽ thống trị cả giải CKTG 2018 - Ảnh 4.

Vị Xạ Thủ mới nhất của LMHT cũng đồng thời là vị Xạ Thủ mạnh nhất của cả trò chơi, ít nhất là theo những gì chúng ta đang được chứng kiến tại CKTG đến nay. Kai’Sa đã được chơi nhiều nhất trong số tất cả các nhà vô địch với 15 trận được chơi, trong khi tỉ lệ thắng lại vẫn rất cao – 66.7%, giống như hai vị tướng trước đó. Kai’Sa là một lựa chọn phổ biến đơn giản vì cô ta khá mạnh trong suốt mọi giai đoạn của trận đấu, nhất là ở giai đoạn late game khi cô đã có đủ những món trang bị cần thiết. Hy vọng rằng, Uzi có thể cho chúng ta thấy một Kai’Sa cấp độ hoàn toàn mới trong tuần thi đấu tiếp theo.

Rakan

LMHT: Top 7 vị tướng ấn tượng nhất, hứa hẹn sẽ thống trị cả giải CKTG 2018 - Ảnh 5.

Hơi khó khăn để có thể đánh giá chính xác mức độ mạnh mẽ của Rakan ở thời điểm hiện tại khi Anh Chàng Quyến Rũ này mới chỉ được chơi trong 7 trận đấu cho đến nay. Tuy nhiên, anh ta lại là vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất troong số những tướng đã được chơi (không tính những tướng mới chỉ được chơi 1 hoặc 2 trận). Rakan giành chiến thắng 6 lần trong tổng số 7 lần được chọn. Anh ta cũng bị Cấm tới 12 lần, đồng nghĩa với tỉ lệ Cấm & Chọn của anh ta đang ở mức khá cao – 73.1%. Anh ta được đánh giá cao nhờ khả năng kiến tạo giao tranh và độ cơ động cực cao, cho phép những người chơi Hỗ Trợ có thể tạo ra những màn trình diễn cực lớn và ấn tượng.

Nocturne

LMHT: Top 7 vị tướng ấn tượng nhất, hứa hẹn sẽ thống trị cả giải CKTG 2018 - Ảnh 6.

Nocturne mới chỉ được xuất hiện 6 lần trong giải CKTG năm nay bởi hắn ta chỉ phù hợp với một vai trò và đơn giản là không thể thích hợp trong mọi đội hình. Tuy nhiên một khi đã xuất hiện, hắn ta sẽ không làm hổ danh Ác Mộng Vĩnh Cửu. Hắn ta đã chiến thắng 5 trận trong 6 trận được chơi, và ở mỗi trận giành chiến thắng hắn ta đều là tâm điểm chú ý. Các đội có thể sử dụng vị tướng này đều nhanh chóng vượt lên dẫn trước đối thủ một quãng đường khá xa. Đây cũng là vị tướng tuyệt vời cho bạn trong các trận đấu soloQ bởi một khi bạn đã vươn lên trước ở đầu game, kẻ địch của bạn thường không có cách nào đối phó mỗi khi bạn bật chiêu cuối lao vào ám sát sát thương chủ lực của họ trong vòng một nốt nhạc.

Aatrox

LMHT: Top 7 vị tướng ấn tượng nhất, hứa hẹn sẽ thống trị cả giải CKTG 2018 - Ảnh 7.

Aatrox là một lựa chọn thiên về ám ảnh nhiều hơn là ấn tượng tại CKTG khi mà tỉ lệ thắng của hắn ta chỉ ở mức 28.6%. Tuy nhiên, đừng để con số này đánh lừa mà vội vàng cho rằng Aatrox không thực sự mạnh mẽ. Hãy nhìn vào tỉ lệ Cấm 100% tương tự như Urgot của hắn ta, bạn sẽ thấy các đội tuyển chuyên nghiệp e ngại vị tướng này đến thế nào.

Akali

LMHT: Top 7 vị tướng ấn tượng nhất, hứa hẹn sẽ thống trị cả giải CKTG 2018 - Ảnh 8.

Giống với trường hợp của Aatrox, Akali cũng là một lựa chọn gây ám ảnh nhiều hơn bởi cô ta đang không thực sự hoạt động tốt tại CKTG. Mặc dù tỉ lệ Cấm & Chọn của Akali lên tới 88.5%, song cô ta mới chỉ được chơi trong 5 trận cho đến nay, trong đó đã có tới 3 trận thua. Điều này khiến chúng ta khó có thể nói rằng nhà vô địch này đang thi đấu tốt. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết rằng Akali cực kì mạnh mẽ nếu được sử dụng thuận tay, cô ta có thể thống trị mọi trận đấu. Hy vọng rằng tỉ lệ thắng của cô ta sẽ được cải thiện trong giai đoạn sau của CKTG để xứng đáng với sức mạnh mà Riot Games đã ban cho.