LMHT: Top 5 Xạ Thủ max yếu đuối trong phiên bản 8.16, cực dễ biến mình thành cục tạ của cả team

Phương Tranh  - Theo Helino | 28/08/2018 01:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Vẫn có những cái tên xạ thủ max yếu đuối, không những không gánh được team mà còn trở thành gánh nặng cho cả đội.

Với sự thay đổi của các trang bị chí mạng quan trọng, rất nhiều Xạ Thủ truyền thống đã quay trở lại và lợi hại như xưa. Tuy nhiên, đâu đó phía dưới cùng của bảng xếp hạng vẫn có những cái tên max yếu đuối, không những không gánh được team mà còn trở thành gánh nặng cho cả đội.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ max yếu đuối trong phiên bản 8.16, cực dễ biến mình thành cục tạ của cả team - Ảnh 1.

Dưới đây là top 5 Xạ Thủ yếu đuối và tệ nhất trong phiên bản 8.16, dù tự tin đến mấy cũng khuyến cáo không nên sử dụng để leo Rank.

Top 5 – Kalista

Mặc dù sở hữu khá nhiều tiềm năng song Kalista trong một thời gian dài từ suốt đầu mùa 8 trở lại đây vẫn luôn lẹt đẹt đứng cuối cùng bảng xếp hạng. Tỉ lệ chơi lẫn tỉ lệ thắng của vị tướng này thường xuyên ở top dưới, không chỉ biến mất trong chế độ Xếp Hạng mà còn hoàn toàn không có đất diễn ở sân khấu chuyên nghiệp.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ max yếu đuối trong phiên bản 8.16, cực dễ biến mình thành cục tạ của cả team - Ảnh 2.

Kalista gặp rất nhiều vấn đề với sức mạnh của chính mình. Nội tại Phong Thái Quân Nhân cho cô ta độ cơ động cao song bù lại tầm đánh ngắn lại khiến cô rất dễ bị Xạ Thủ lẫn Hỗ Trợ đối phương cấu rỉa máu – điều này khiến giai đoạn đi đường với Kalista hết sức khó khăn. Người chơi Kalista không những phải giữ vị trí tốt mà còn phải tính toán sát thương đau đầu hơn các Xạ Thủ khác rất nhiều. Chiêu cuối vốn được coi là công cụ mở giao tranh vô cùng hiệu quả của Kalista song lại khiến cô phụ thuộc rất nhiều vào tướng đồng minh liên kết, gần như chấp hẳn đối phương một chiêu cuối mỗi khi đồng minh ở xa. Tỉ lệ thắng chỉ đạt 46.20% - thấp nhất trong nhóm tướng Xạ Thủ là một bằng chứng cho sự yếu kém của Kalista ở thời điểm hiện tại.

Top 4 – Corki

Mặc dù Corki mới nhận được một vài buff thời gian gần đây, song vẫn chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho sự hồi sinh của vị tướng này dù là ở vị trí đường dưới hay đường giữa. Tỉ lệ thắng của Corki trong vai trò Xạ Thủ ở mức trung bình – 50.88%, song tỉ lệ chơi của hắn ta lại thuộc dạng thấp nhất trong cả trò chơi – chỉ 0.16%.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ max yếu đuối trong phiên bản 8.16, cực dễ biến mình thành cục tạ của cả team - Ảnh 3.

Tầm bắn của Corki tương đối ngắn, do đó người chơi Corki cần phải giữ vị trí cực kì tốt trong giai đoạn đi đường nếu không muốn thường xuyên bị đối phương cấu rỉa máu. Thêm vào đó, Corki lại tốn khá nhiều thời gian để mở rộng quy mô sát thương, điều này cho phép kẻ thù tận dụng nhược điểm này của hắn để vượt lên dẫn trước.

Top 3 – Vayne

Vayne là vị tướng rất có tiềm năng gánh team, song ở thời điểm hiện tại đây lại là quân bài cực kì mạo hiểm. Các tướng Xạ Thủ trong meta hiện tại tỏa sáng rất sớm, trong khi thời gian trung bình các trận đấu lại có xu hướng rút ngắn đi so với trước khá nhiều, do đó khiến Vayne khó lòng đạt được đỉnh cao sức mạnh của mình ở giai đoạn cuối game.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ max yếu đuối trong phiên bản 8.16, cực dễ biến mình thành cục tạ của cả team - Ảnh 4.

Với lượng máu giấy của mình, Vayne cần một tướng Hỗ Trợ luôn theo sát bên mình, bảo vệ cô ta cẩn thận tới tận kẽ chân răng. Để sớm trở nên hữu ích cho team, Vayne cần được "nuôi" cho xanh ngay từ rất sớm, đồng nghĩa với việc các khu vực khác không nhận được nhiều hỗ trợ. Với tỉ lệ thắng chỉ đạt 48.57%, người chơi sẽ phải vô cùng cẩn thận và cân nhắc kĩ lưỡng trước khi chọn cho mình vị tướng này.

Top 2 – Twitch

LMHT: Top 5 Xạ Thủ max yếu đuối trong phiên bản 8.16, cực dễ biến mình thành cục tạ của cả team - Ảnh 5.

Twitch đang gặp phải một số vấn đề khiến hắn ta mặc dù có tỉ lệ thắng tương đối cao song lại ít được trong dụng trong meta hiện tại. Thứ nhất, hắn ta rất kém cơ động, dễ dàng trở thành mục tiêu bị bắt chết đầu tiên trong giao tranh. Thứ hai, khoảng thời gian đầu trận của hắn tương đối yếu, nếu không sớm vươn lên dẫn trước hắn ta dễ dàng bị Xạ Thủ đối phương bỏ lại phía sau. Thêm vào đó, khả năng tàng hình của hắn tuy rất khó chịu song lại dễ bị khắc chế, nên nếu gặp phải đối phương biết chơi thì Twitch có rất ít đất diễn.

Top 1 – Kog’Maw

Trường hợp của Kog’Maw khá giống với Twitch. Hắn ta cũng khá yếu ở đầu trận đấu, đặc biệt ở giai đoạn đi đường. Thêm vào đó, vị Xạ Thủ này lại đặc biệt kén đội hình, nhất là tướng Hỗ Trợ đồng minh – tướng Hỗ Trợ phải càng nhiều xu hướng bảo kê càng tốt bởi hắn ta rất dễ bị bắt chết do thiếu cơ động.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ max yếu đuối trong phiên bản 8.16, cực dễ biến mình thành cục tạ của cả team - Ảnh 6.

Hiện tại, tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ chơi của Kog’Maw đều ở mức cực thấp: 47.89% tỉ lệ thắng với 0.60% tỉ lệ chơi. Ngoài những vấn đề với bản thân mình, Kog’Maw còn không thích hợp trong meta hiện tại khi những đồng đội tốt với hắn đều đã bị giảm sức mạnh rất nhiều. Những tướng có kĩ năng tạo lá chắn như Lulu, Janna đều đã bị giảm sức mạnh, trong khi hầu hết các tướng Hỗ Trợ thiên hướng buff cũng bị ảnh hưởng sau đột giảm sức mạnh các trang bị hồi máu và tạo lá chắn.