LMHT: Top 5 Xạ Thủ leo Rank bứt phá nhất phiên bản 8.21 cho người chơi cày Rank cuối mùa

Phương Tranh  - Theo Helino | 02/11/2018 11:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Ngay lúc này, người chơi LMHT có thể tận dụng 5 Xạ Thủ cực khỏe dưới đây để bứt phá cải thiện thứ hạng Rank của chính mình.

Chỉ còn rất ít thời gian nữa thôi chế độ xếp hạng mùa 8 sẽ được đóng lại. Ngay lúc này, người chơi LMHT có thể tận dụng 5 Xạ Thủ cực khỏe dưới đây để bứt phá cải thiện thứ hạng Rank của chính mình.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ leo Rank bứt phá nhất phiên bản 8.21 cho người chơi cày Rank cuối mùa - Ảnh 1.

Top 5 – Tristana

Tristana từ trước tới nay vốn luôn là một lựa chọn phổ biến nhờ vào khả năng vây hãm cũng như độ cơ động cao tới từ chiêu W – Cú Nhảy Tên Lửa cho phép người chơi có thể chủ động tấn công hoặc rút lui phòng thủ một cách hữu hiệu. Ngay cả trong thời điểm các Hot Pick như Kai’Sa, Xayah làm mưa làm gió, Tristana vẫn có thể được đem ra sử dụng ở đường dưới rất hiệu quả.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ leo Rank bứt phá nhất phiên bản 8.21 cho người chơi cày Rank cuối mùa - Ảnh 2.

Với nhược điểm hơi khó farm, dễ miss lính hay rơi vào thế đẩy đường không cần thiết, tỉ lệ thắng của Tristana hiện tại không quá ấn tượng. Tuy nhiên, nhờ sức mạnh tăng tiến về cuối trận đấu, cô ta là sự lựa chọn hàng đầu cho những người chơi có khả năng đi đường tốt, có thể kiên nhẫn giai đoạn đầu game để chờ giai đoạn bùng nổ sức mạnh.

Top 4 – Sivir

Sivir là một sự lựa chọn bị đánh giá thấp trong một thời gian đã khá lâu. Hiện tại, cô ta cũng không nhận được đợt tăng sức mạnh nào, nhưng nhờ chiêu E – Khiên Chống Phép có khả năng counter lại những cái tên nổi tiếng gần đây như Kai’Sa hay Ezreal, Sivir bỗng chốc được ưa chuộng trở lại.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ leo Rank bứt phá nhất phiên bản 8.21 cho người chơi cày Rank cuối mùa - Ảnh 3.

Khả năng đi đường tốt, đẩy lính cực nhanh, quan trọng nhất là có thể kháng các chiêu thức hoặc khả năng dồn sát thương của địch thủ là những nguyên nhân chính bạn nên sử dụng Sivir ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, trong các đội hình giao tranh tổng lực, Sivir là sự lựa chọn hàng đầu nhờ lợi ích mà chiêu cuối Săn Đuổi (R) của cô ta mang lại.

Top 3 – Ezreal

Sau khi được chỉnh sửa cập nhật, Ezreal nhanh chóng trở nên mạnh mẽ hơn xưa rất nhiều nhờ chiêu thức W – Tinh Hoa Tuôn Chảy có cơ chế hoàn toàn độc đáo. Anh ta vẫn duy trì được độ cơ động lẫn khả năng cấu máu vốn có của mình, nhưng giờ đây sẽ được khuyến khích với lối chơi hổ báo hơn trước nhờ chiêu W mới của mình.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ leo Rank bứt phá nhất phiên bản 8.21 cho người chơi cày Rank cuối mùa - Ảnh 4.

Không chỉ vậy, đến với phiên bản 8.21, Ezreal còn tiếp tục nhận được buff với chiêu W khi sát thương cơ bản được tăng hẳn 20 đơn vị ở cấp độ tối đa. Tỉ lệ thắng của anh ta vẫn thấp hơn trung bình song điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi mà anh ta có đến 10.28% tỉ lệ chơi, đứng thứ 3 trong nhóm tướng Xạ Thủ.

Top 2 – Ashe

Ashe đã từ lâu rồi không có cơ hội xuất hiện thường xuyên ở khu vực đường dưới, do đó trong thời gian ngắn ngủi còn sót lại của mùa 8, Riot quyết tâm thay đổi điều này. Cô ta không được tăng thêm một chút sát thương đầu ra nào, nhưng bù lại những buff mà cô ta nhận được ở phiên bản 8.21 lại khá thiết thực.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ leo Rank bứt phá nhất phiên bản 8.21 cho người chơi cày Rank cuối mùa - Ảnh 5.

Khả năng làm chậm của nội tại Băng Tiễn được tăng từ 10-20% lên 15-30%, khiến cho hiệu ứng đòn đánh của cô ta giờ đây cực kì khó chịu. Thêm vào đó, chiêu E – Ưng Tiễn giờ đây sẽ tự động ping vào kẻ địch nếu đội của bạn không có tầm nhìn của chúng. Những thay đổi nhỏ này sẽ giúp Ashe được tăng khả năng sống sót trong mọi giai đoạn của trận đấu, đó cũng là nguyên nhân chính giúp Ashe tăng hẳn 3% tỉ lệ thắng chỉ sau một phiên bản.

Top 1 – Lucian

Lucian hiện đang là Xạ Thủ được chơi nhiều nhất với 16.15% tỉ lệ chơi trong khi tỉ lệ thắng vẫn đạt mức cao 51.46%. Không phải ngẫu nhiên mà hắn ta lại được ưa chuộng đến vậy. Sau nhiều lần được tăng sức mạnh cả trực tiếp lẫn gián tiếp thông qua các trang bị mới hoặc được chỉnh sửa, Lucian đã mạnh hơn xưa rất nhiều.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ leo Rank bứt phá nhất phiên bản 8.21 cho người chơi cày Rank cuối mùa - Ảnh 6.

Độ cơ động cao cũng như nội tại của Lucian cho phép hắn ta có thể chơi hổ báo từ rất sớm, điều này rất hợp với meta hiện tại khi giai đoạn đi đường có tác động vô cùng lớn tới kết quả cuối cùng của trận đấu. Khi được kết hợp với những tướng Hỗ Trợ phổ biến ở thời điểm hiện tại như Pyke hay Braum, Lucian có thể thực hiện những combo của mình và gây ra một lượng sát thương không thể tưởng tượng nổi.