LMHT: Top 5 Xạ Thủ gánh team tốt nhất phiên bản 10.1

Phương Tranh  - Theo Helino | 20/01/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

AD Carry có thực sự gánh được team trong meta hiện tại của LMHT hay không, phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn tướng chính xác.

LMHT đã bước sang năm thứ 10, đồng nghĩa với việc đã 10 năm các AD Carry than phiền về vai trò của họ trong trận đấu. Vai trò của đường dưới đã bị suy giảm đi khá nhiều kể từ khi đường giữa trở thành vị trí nóng nhất bản đồ, khi rừng luôn được quan tâm trong mọi giai đoạn Tiền mùa giải hay từ khi meta đường trên trở nên đa dạng và có tác động lớn tới giai đoạn đầu game hơn.

Hiện nay, các trận đấu dường như được quyết định nhiều hơn trong khoảng thời gian giữa trận đấu, xung quanh hang Rồng khi các đội đụng độ để tranh cướp Rồng nguyên tố nhằm lấy các buff và hướng tới Long Hồn cuối game. Điều đó có nghĩa là các ADC trở nên quan trọng hơn bao giờ hết với việc tập trung lấy lợi thế giai đoạn đi đường và thiết lập các cơ hội để lấy được các mục tiêu trung lập.

Dưới đây là top 5 Xạ Thủ tốt nhất meta hiện tại, những người có khả năng đi đường tốt đầu game đồng thời thích hợp trong việc đẩy đường dưới:

5. Caitlyn

Caitlyn là tướng hàng đầu trong việc chiếm lợi thế khi đi đường, dễ thiết lập thế đẩy lính trong khi rất giỏi trong việc trừng phạt những tướng địch không giữ vị trí tốt với sải tay dài của mình. Chính những điểm mạnh này đã giúp cô leo lên top đầu trong meta đường dưới trong những tháng gần đây với tỉ lệ thắng đạt 50,83% trong khi tỉ lệ cấm và chọn lên tới hơn 20%.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ gánh team tốt nhất phiên bản 10.1 - Ảnh 1.

Nếu bạn có dự định chọn Caitlyn để leo rank trong trận đấu tiếp theo của mình, điều quan trọng cần nhớ là lạm dụng sức mạnh đầu game của cô ấy bằng cách sử dụng các kĩ năng tầm xa (Q – Bắn Xuyên Táo và W – Bẫy Yordle) và đòn đánh thường để cấu máu khiến đối thủ liên tục ở thế bất lợi. Khi đẩy lính vào trong trụ địch, nhớ chú ý quan sát bản đồ, đặc biệt là vị trí của hai người đi rừng để duy trì sự an toàn của bản thân.

4. Jhin

Ở vị trí số 4 là Jhin, một vị tướng gần như bị lãng quên trong suốt mùa 9 và đã trở lại khá ngoạn mục trong những ngày đầu năm 2020 này. Một lần nữa, Jhin làm được điều này là nhờ ưu thế khi đi đường và khả năng phối hợp với một tướng Hỗ Trợ hiếu chiến có khả năng all-in lên đối thủ bất cứ khi nào có thể, hạ gục chúng nhờ khả năng kiểm soát đám đông và phát bắn thứ tư.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ gánh team tốt nhất phiên bản 10.1 - Ảnh 2.

Với tỉ lệ 51,78%, Jhin hiện có tỉ lệ thắng cao thứ 3 trong nhóm ADC tại phiên bản 10.1 và đang trở thành lựa chọn khá phổ biến với tỉ lệ chơi 16,7%. Để tận dụng tối đa Jhin trong meta hiện tại, hãy giữ khoảng cách ban đầu với tướng địch bằng W – Nét Vẽ Chết Chóc, sau đó tiến vào trong phạm vi và sử dụng tốc độ di chuyển của nội tại Lời Thì Thầm để né CC và bắn gục mọi tướng địch dù là trâu bò nhất.

3. Senna

Không có gì đáng ngạc nhiên, Senna tiếp tục làm rất tốt vai trò mà ngay từ đầu Riot không định hướng cô ta đến. Với nội tại tăng dần sát thương và tầm đánh, kết hợp với sát thương cơ bản cao và tỉ lệ chí mạng tăng dần về phía cuối game, không khó hiểu vì sao Senna lại gánh team tốt đến vậy.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ gánh team tốt nhất phiên bản 10.1 - Ảnh 3.

Với tỉ lệ thắng lên tới 52,23%, bạn chắc chắn nên chọn Senna bất cứ khi nào đội địch không cấm hoặc chọn cô ấy. Tất cả những gì bạn cần làm là cố gắng tốt đa hóa lượng DPS của cô ấy và mỗi khi bị bắt, chỉ cần nhấn E – một trong những kĩ năng tuyệt vời nhất trong LMHT hiện tại – để đưa bản thân bạn và đồng đội về nơi an tòan.

2. Miss Fortune

Thêm một tướng "win lane, win game" trong danh sách này: Miss Fortune – người đang nắm giữ tỉ lệ thắng 52,71% trong phiên bản 10.1. Khả năng rút máu đối thủ cực "thốn" chỉ với một phát Q – Bắn Một Được Hai tiếp tục giúp cô ta kiểm soát giai đoạn đi đường trên cả tuyệt vời.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ gánh team tốt nhất phiên bản 10.1 - Ảnh 4.

Khi đối mặt với Miss Fortune, tránh nấp sau lính thấp máu bằng mọi giá, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể bị mất một vài chỉ số lính. Thay vào đó, hãy chấp nhận bị đè đường và chờ đợi sự trợ giúp từ người đi rừng. Miss Fortune không có kĩ năng chạy trốn, do đó việc tiếp cận đường, dùng kĩ năng khống chế để hạ gục cô ấy hoặc lấy đi một vài phép bổ trợ quan trọng là tương đối dễ dàng.

1. Aphelios

Tướng mới Aphelios tiếp tục duy trì sự hỗn loạn tại đường dưới khi hắn ta có thể thổi bay đối thủ bằng cách nhấn một phím duy nhất trong trò chơi từ giữa đến cuối game. Không chỉ thế, tới 90% người chơi hiện nay vẫn không nắm rõ về bộ kĩ năng của hắn ta và hoàn toàn không có bất cứ khái niệm nào trong việc đối đầu với Aphelios.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ gánh team tốt nhất phiên bản 10.1 - Ảnh 5.

Mặc dù tỉ lệ thắng của Aphelios không quá ấn tượng, chỉ dao động trên dưới 50% trong phiên bản 10.1, tuy nhiên điều này phần lớn là do những người chơi elo thấp lần đầu sử dụng hắn ta kéo xuống. Trong phiên bản 10.2 sắp tới, nhiều khả năng Aphelios sẽ bị giảm sức mạnh, vậy nên đây là thời điểm tốt nhất để bạn kiếm một vài trận thắng với vị tướng này nếu may mắn hắn ta không bị cấm đi.