LMHT: Top 5 Xạ Thủ gánh team ‘lực’ nhất phiên bản 10.5 – Aphelios có dấu hiệu hạ nhiệt, Kalista trở lại meta

Phương Tranh  - Theo Nhịp Sống Việt | 15/03/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Không chỉ được biết đến như một lựa chọn dị biệt ở đường đơn, Kalista cũng đang dần trở lại vị thế gánh team của mình với vai trò của một ADC truyền thống.

Giai đoạn đầu Mùa 10 đối với những người chơi "main ADC" có vẻ khá nhàm chán khi mà họ thường xuyên phải chơi xoay quanh những lựa chọn như Aphelios, Miss Fortune và Senna. Phiên bản 10.5 cũng không có quá nhiều khác biệt.

Tuy nhiên, trong danh sách lần này có ba vị tướng mà người chơi có thể "đổi gió" trong chế độ Solo Q mà vẫn có thể gánh team và giành cho mình những chiến thắng quan trọng.

5. Vayne

Tỉ lệ thắng 51,10% | Tỉ lệ chọn 9,7% | Tỉ lệ cấm 4,5%

Nếu có một tướng ADC nào có khả năng solo carry cả team trong bất kì meta nào, đó không ai khác chỉ có thể là Vayne. Cô nàng Thợ Săn Bóng Đêm này có đầy đủ những công cụ cần thiết để thắng 2vs2 ở đường dưới, tiềm năng outplay đáng kinh ngạc trong hầu như mọi kèo 1vs1 và sở hữu sát thương khổng lồ trong giao tranh tổng.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ gánh team ‘lực’ nhất phiên bản 10.5 – Aphelios có dấu hiệu hạ nhiệt, Kalista trở lại meta - Ảnh 1.

Với sự lên ngôi thời gian gần đây của những tướng tank sau những buff dành cho Tàn Tích Của Bami, mức độ ưu tiên của Vayne cũng theo đó được nâng cao bởi W – Mũi Tên Bạc của cô là vũ khí diệt tank vô cùng hữu hiệu. Nếu bạn thấy đội hình địch sở hữu toàn những tướng trâu bò "cục súc", không cần bận tâm quá nhiều mà hãy lập tức chọn cho mình vị tướng Vayne!

4. Kalista

Ti lệ thắng 51,62% | Tỉ lệ chọn 6,5% | Tỉ lệ cấm 2,7%

Sau một thời gian rất dài biến mất khỏi trò chơi, Kalista đang có màn trở lại hết sức ấn tượng và ngoạn mục. Từ một tướng chẳng mấy ai sử dụng ở đường dưới, Kalista giờ đây đang nhận được mức độ ưu tiên khá cao, chủ yếu là nhờ khả năng bảo đảm tranh chấp các mục tiêu trung lập với E – Giày Vò và tiện ích trong giao tranh tổng với chiêu cuối R – Định Mệnh Vẫy Gọi.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ gánh team ‘lực’ nhất phiên bản 10.5 – Aphelios có dấu hiệu hạ nhiệt, Kalista trở lại meta - Ảnh 2.

Nếu bạn đang có kế hoạch bổ sung Kalista vào bể tướng ADC của mình, luyện tập cách sử dụng E để kết liễu quái hoặc tướng địch và khả năng giữ vị trí khi đi đường cũng như trong giao tranh tổng là hết sức quan trọng để bảo đảm điều kiện chiến thắng.

3. Draven

Tỉ lệ thắng 51,65% | Tỉ lệ chọn 6,1% | Tỉ lệ cấm 7,9%

Cũng tương tự như Vayne, Draven là một trong số ít những tướng đường dưới có khả năng 1vs9 và solo carry cả team để giành chiến thắng. Nhược điểm lớn nhất kiềm hãm hắn ta khỏi đỉnh cao chỉ là phụ thuộc quá nhiều vào kĩ năng người sử dụng.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ gánh team ‘lực’ nhất phiên bản 10.5 – Aphelios có dấu hiệu hạ nhiệt, Kalista trở lại meta - Ảnh 3.

Khi nói đến áp lực đi đường đầu game, Draven gần như không có đối thủ nhờ lượng DPS khổng lồ đến từ Q – Rìu Xoay và hiệu ứng khống chế khó chịu của E – Dạt Ra. Không chỉ thế, một khi hắn ta xoay xở kiếm được cho mình một điểm hạ gục, sẽ rất khó để có thể ngăn hắn ta lăn cầu tuyết với lượng vàng cộng thêm từ nội tại Liên Minh Draven của mình.

2. Miss Fortune

Tỉ lệ thắng 51,66% | Tỉ lệ chọn 21,8% | Tỉ lệ cấm 7,4%

Miss Fortune có thể nói là điểm nhấn sáng nhất giai đoạn đầu Mùa 10 – người đã duy trì vị trí của mình trong top đầu ADC trong suốt năm 2020 cho đến nay. Áp lực đi đường mà cô tạo ra, lối lên đồ hiệu quả và chiêu cuối đáng sợ trong giao tranh tổng đều là những cú hích lớn đối với bất cứ loại đội hình team nào.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ gánh team ‘lực’ nhất phiên bản 10.5 – Aphelios có dấu hiệu hạ nhiệt, Kalista trở lại meta - Ảnh 4.

Để chơi Miss Fortune không khó nhưng để biến cô trở thành vũ khí hủy diệt lại không phải là điều dễ dàng. Bạn cần giữ vị trí cẩn thận trong giao tranh cũng như theo dõi thời gian hồi chiêu của tướng địch để hạ cánh chính xác một chiêu cuối R – Bão Đạn và xé nát đội hình đối thủ.

1. Senna

Tỉ lệ thắng 54,93% | Tỉ lệ chọn 10,4% | Tỉ lệ cấm 54,3%

Senna ADC, Senna Support, Senna ADC-Support, chúng ta đã được chứng kiến mọi phong cách chơi Senna kể từ khi cô ta chính thức ra mắt cho tới giờ. Và lúc này, người chơi đã nâng cô lên một tầm cao mới với lối chơi ADC không farm nhằm tối đa hóa khả năng thu thập linh hồn, qua đó tăng sát thương và tầm đánh của bản thân.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ gánh team ‘lực’ nhất phiên bản 10.5 – Aphelios có dấu hiệu hạ nhiệt, Kalista trở lại meta - Ảnh 5.

Hiện tại, Senna đang được thiết lập để nhận thêm các thay đổi trong phiên bản 10.6. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa học chơi vị tướng này, sẽ là khôn ngoan khi đợi đến tuần sau để tìm hiểu xem cô ấy liệu có còn mạnh mẽ không. Điều này dường như có vẻ khó bởi như chúng ta đều đã biết, Riot "ghét" người chơi sáng tạo và sẽ luôn dìm những lối chơi dị có khả năng trở thành hiện tượng.