LMHT: Top 5 Xạ Thủ được ưa chuộng nhất phiên bản 9.11

Phương Tranh  - Theo Helino | 07/06/2019 11:59 PM

Khu vực Đường dưới không nhận được quá nhiều sự thay đổi trong những phiên bản LMHT gần đây, và các vị tướng xuất hiện trong danh sách vẫn là những cái tên quen thuộc.

Phiên bản LMHT 9.11 không có quá nhiều thay đổi, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ vẫn bắt gặp những gương mặt quen thuộc trong danh sách top 5 Xạ Thủ được ưa chuộng nhất. Có chẳng chỉ là sự hoán đổi vị trí cho nhau của một vài tướng trong danh sách mà thôi.

5. Vayne

Đợt giảm sức mạnh cả trực tiếp lẫn gián tiếp trong phiên bản 9.10 đã khiến Vayne từ vị trí Xạ Thủ hàng đầu bị tụt xuống top 5 trong danh sách này. Vayne vẫn là một siêu carry cuối game, nhưng có lẽ những đợt giảm sức mạnh nhằm vào giai đoạn đi đường của cô trở nên vất vả như xưa đã khiến cô ta nhanh chóng bị "thất sủng".

LMHT: Top 5 Xạ Thủ được ưa chuộng nhất phiên bản 9.11 - Ảnh 1.

Tỉ lệ giảm hồi chiêu chiêu Q bị giảm khiến cho ở giai đoạn đầu trận, Vayne sẽ không thể lăn lộn thoải mái như trước. Thêm vào đó, cơ chế của Cuồng Đao khiến đòn đánh kích hoạt (W) của trang bị này trở nên lâu hơn và tăng từ hai đòn lên ba đòn, đồng nghĩa với việc lượng sát thương mà Vayne có thể gây ra với trang bị này giảm đi khá nhiều. Điều này dẫn đến việc dù tỉ lệ chơi vẫn khá cao (đạt 7,40%) song tỉ lệ thắng của Vayne khá khiêm tốn, thậm chí chưa tròn 50%.

4. Jinx

Jinx là Xạ Thủ hiếm khi nào hoàn toàn biến mất khỏi meta. Mặc dù không nổi đình nổi đám như những tướng Xạ Thủ Hot Pick khác, song những người chơi trung thành với vị tướng này vẫn có thể hài lòng với khả năng gánh team mà cô nàng mang lại.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ được ưa chuộng nhất phiên bản 9.11 - Ảnh 2.

Là vXạ Thủ có tỉ lệ chơi chỉ cao thứ 4 hiện tại, song tỉ lệ thắng của cô trong nhóm tướng này lại cực kì cao, có thể nói là top 1, top 2 với 53% tỉ lệ thắng. Giai đoạn đầu trận, Jinx tương đối yếu và khó có thể đánh tay đôi với những Xạ Thủ khác nếu không có cho mình một Hỗ Trợ tốt. Cô cũng có một điểm yếu chí mạng đó là khá thiếu cơ động, không có kĩ năng chạy trốn và rất dễ bốc hơi. Tuy nhiên, vượt qua được giai đoạn khó khăn này, về cuối game Jinx có thể bắn cả thế giới với nội tại Hưng Phấn của mình.

3. Sivir

Thêm một hyper-carry lọt vào danh sách này: Sivir – Nữ Chúa Chiến Trường. Ngược lại với Vayne, phiên bản 9.10 lại là cột mốc đáng ăn mừng với Sivir khi mà món trang bị tủ của cô nàng là Lưỡi Hái Linh Hồn lại được tăng sức mạnh. Mặc dù chỉ là tăng 5 SMCK nhưng qua hai lần chỉnh sửa liên tiếp từ 60 lên 70, nó đã đủ sức để đưa Sivir lọt vào danh sách top 5 này.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ được ưa chuộng nhất phiên bản 9.11 - Ảnh 3.

Cùng với Jinx, Sivir cũng là số ít Xạ Thủ có tỉ lệ chơi cao đồng thời có tỉ lệ thắng đạt trên 50%. Không có lối chơi hoa mỹ phô diễn kĩ năng nhưng Sivir hiện đang làm rất tốt công việc của mình trong vai trò Xạ Thủ. Với viên ngọc Nhịp Độ Chết Người giúp tăng tốc độ đánh trong nháy mắt, kết hợp với lối lên đồ cục súc Lưỡi Hái Linh Hồn + Vô Cực Kiếm, Sivir là nguồn sát thương vô cùng ổn định và đáng tin cậy trong hầu hết mọi giai đoạn của trận đấu.

2. Kai’Sa

Ngoại trừ phiên bản ra mắt yếu kém, Kai’Sa gần như luôn có mặt ở mọi danh sách top 5 trong các phiên bản sau đó, từ top 5 Xạ Thủ mạnh nhất, được ưa chuộng nhất cho đến tỉ lệ thắng cao nhất. Có thể nói, cô là nữ Xạ Thủ quốc dân trong lòng những người chơi LMHT.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ được ưa chuộng nhất phiên bản 9.11 - Ảnh 4.

Sở hữu lối chơi theo kiểu liều ăn nhiều do chiêu cuối phải lao vào đối thủ, Kai’Sa đem lại khá nhiều cảm xúc cho người chơi thay vì chỉ nhàm chán nấp ở tuyến sau gây sát thương như nhiều Xạ Thủ khác. Thêm vào đó, lối lên đồ của Kai’Sa lại khá đa dạng, có thể phù hợp với cách chơi và sở thích của nhiều người. Thời gian gần đây, xu hướng Kai’Sa lên Kiếm Manamune đang dần nổi lên giúp cô có thể đạt được ba nâng cấp mà lại chỉ phải chi lượng tiền ít hơn trước rất nhiều. Mặc dù khá yếu đầu game nhưng chỉ cần được chăm sóc tốt, cô có thể trở thành cơn ác mộng của đối thủ trong giai đoạn cuối game.

1. Ezreal

Không có gì bất ngờ khi thấy Ezreal ở vị trí này. Trừ khi Riot thực hiện một thay đổi quá lớn, nếu không Ezreal sẽ còn thống trị meta đường dưới trong một thời gian rất dài nữa. Sức mạnh của Ezreal chủ yếu đến từ kĩ năng người chơi – nghĩa là hắn ta có thể rất mạnh trong tay những người chơi có kĩ năng và đủ kinh nghiệm, song vẫn có thể vô cùng phế trong tay những kẻ gà mờ.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ được ưa chuộng nhất phiên bản 9.11 - Ảnh 5.

Sở hữu khá nhiều kĩ năng định hướng, thay vì chỉ cần point-and-click như nhiều Xạ Thủ khác, Ezreal đòi hỏi người chơi phải có kĩ năng cực tốt. Lối lên đồ của Ezreal cũng tương đối đa dạng, luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo cho người chơi. Bằng chứng là khi lối lên đồ hai Nước Mắt bị xóa sổ, ngay lập tức người chơi đã tìm được phương án thay thế cho Quyền Trượng Đại Thiên Sứ bằng món trang bị Vọng Âm Luden. Và dù có sử dụng trang bị nào, thì yếu tố quyết định làm nên sức mạnh của hắn ta vẫn là kĩ năng, thế nên hãy luyện tập cẩn thận trước khi mang quân bài này vào Xếp Hạng nhé.