LMHT: Top 5 Xạ Thủ cực hot để leo Rank trong những ngày đầu năm 2019

Phương Tranh  - Theo Helino | 21/01/2019 11:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Với nhiều thay đổi nhắm vào nhóm tướng Xạ Thủ trong phiên bản 9.1, bộ mặt đường dưới đã xuất hiện thêm khá nhiều cái tên mới đang làm mưa làm gió.

Xạ Thủ là nhóm tướng bị Riot hắt hủi nhất trong năm 2018. Bản thân họ không những bị giảm sức mạnh cả trực tiếp lẫn gián tiếp thông qua việc giảm sức mạnh những món trang bị AD mà những khắc tinh của chúng lại lần lượt được tăng sức mạnh hết lần này đến lần khác. Và có vẻ như điều này sẽ được thay đổi trong năm 2019 với việc phiên bản mở hàng 9.1 đem đến một loạt những buff khá quan trọng cho nhiều Xạ Thủ.

Dưới đây là 5 Xạ Thủ cực Hot để leo Rank trong những ngày đầu năm 2019:

1. Ezreal

Không được tăng sức mạnh trong phiên bản 9.1, thậm chí cũng rất ít khi được tăng sức mạnh trong suốt mùa giải 2018, song Ezreal vẫn luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất tại khu vực đường dưới. Có thể nói, sức mạnh của Ezreal đang ở độ cân bằng hoàn hảo bởi các kĩ năng của hắn phụ thuộc hoàn toàn vào người chơi. Trong tay người chơi có kĩ năng, Ezreal mang lại rất nhiều lợi thế và có thể nhanh chóng bắn cả thế giới, nhưng nếu rơi vào tay người không đủ trình độ thì hắn ta vẫn có thể "phế" như thường.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ cực hot để leo Rank trong những ngày đầu năm 2019 - Ảnh 1.

Đặc biệt, với việc thay đổi cơ chế của viên ngọc Đạo Chích trong phiên bản 8.23, Ezreal càng dễ dàng thăng tiến sức mạnh hơn rất nhiều nhờ những vật phẩm và lượng vàng "hack" được khá dễ dàng. Không có gì khó hiểu khi hắn ta đang là Xạ Thủ được chơi nhiều nhất ở đường dưới với tỉ lệ chơi lên đến 14.26%.

2. Vayne

Vayne đã thực sự làm nên một cú lội ngược dòng ngoạn mục trong phiên bản 9.1. Chỉ sau một lần cập nhật phiên bản mới, tỉ lệ chơi của cô nàng đã tăng tận 5% (đạt 12.84%) trong khi tỉ lệ thắng cũng được cải thiện thêm 2% (đạt 51,33%). Tuy nhiên, để có thể đạt được độ Hot như hiện tại thì không chỉ mình buff trong phiên bản 9.1 có thể làm được.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ cực hot để leo Rank trong những ngày đầu năm 2019 - Ảnh 2.

Quay trở lại phiên bản 8.18, nhằm tạo cơ hội cho Vayne có thể quay lại đấu trường chuyên nghiệp và đặc biệt là CKTG 2018, Riot đã tăng cho Vayne một buff khá có ý nghĩa: thời gian hồi chiêu Q – Nhào Lộn được giảm tới 2 giây ngay từ cấp độ đầu tiên. Chính điều này đã khắc phục điểm yếu giai đoạn đầu game của Vayne, giúp cô ta dễ lăn lộn để né skill cũng như farm lính tốt hơn. Để rồi đến với phiên bản 9.1, buff này như giúp Vayne chắp thêm cánh khi giờ đây, thời gian hồi của Nhào Lộn thậm chí giảm còn có 50% khi Giờ Khắc Cuối Cùng (R) đang được kích hoạt. Với sức mạnh vốn có, càng về cuối game càng mạnh kết hợp với khả năng lăn lộn mới này, không khó hiểu vì sao Vayne lại được yêu thích đến vậy trong thời điểm hiện tại.

3. Lucian

LMHT: Top 5 Xạ Thủ cực hot để leo Rank trong những ngày đầu năm 2019 - Ảnh 3.

Lucian là một gương mặt hết sức quen thuộc trong danh sách top các Xạ Thủ hàng đầu trong nhiều phiên bản thời gian gần đây. Nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng của hắn ta hiện tại phối hợp với cơ chế mới của ngọc Đạo Chích vô cùng ăn ý, đem lại cho Lucian lợi ích kinh tế rất nhiều từ lượng vàng hack được. Và ngay cả khi không sử dụng Đạo Chích thì những lựa chọn quen thuộc như Sẵn Sàng Tấn Công cũng là quá đủ để hắn ta đè đường đối thủ. Độ cơ động cao, nội tại bắn một lúc hai viên đạn giúp Lucian có thể chơi hổ báo ngay từ những cấp độ đầu tiên, điều mà không phải Xạ Thủ nào cũng có thể làm được.

4. Kai’Sa

LMHT: Top 5 Xạ Thủ cực hot để leo Rank trong những ngày đầu năm 2019 - Ảnh 4.

Hơi có dấu hiệu sụt giảm nhẹ trong tỉ lệ thắng và tỉ lệ chơi, song Kai’Sa vẫn là lựa chọn an toàn và đáng tin cậy hàng đầu ở khu vực đường dưới. Là một Xạ Thủ song có thể chơi hổ báo không khác gì một Sát Thủ, vừa có khả năng tấn công vừa có khả năng phòng thủ nhờ lá chắn tự tạo trong chốc lát với chiêu cuối, độ cơ động cao giúp tham gia và rút khỏi giao tranh hết sức dễ dàng,… Kai’Sa có thể phù hợp với rất nhiều lối chơi của mọi cấp bậc game thủ. Có lẽ chính vì điều này mà tỉ lệ chơi của cô nàng luôn ở mức rất cao, hiện đang là 10,52% xếp thứ 4 trong nhóm Xạ Thủ.

5. Cassiopeia

Bạn không nhìn lầm đâu, đúng là Cassiopeia trong vai trò… Xạ Thủ đấy ạ. Mặc dù tỉ lệ chơi của lựa chọn này vẫn còn rất thấp (0,79%), song nó đang là xu hướng được khá nhiều game thủ đón nhận. Điều này có được chính là nhờ khả năng khắc chế các tướng có kĩ năng di chuyển với chiêu W – Chướng Khí. Khi phải đối đầu với 3 tướng Xạ Thủ phổ biến nhất (Ezreal, Lucian, Kai’Sa), nó không chỉ làm giảm độ cơ động mà còn hủy bỏ hoặc hạn chế một phần hiệu quả khả năng tấn của của chúng.

LMHT: Top 5 Xạ Thủ cực hot để leo Rank trong những ngày đầu năm 2019 - Ảnh 5.

Không giống như nhiều Pháp Sư chỉ có thể đạt được sức mạnh toàn diện khi đạt cấp độ 3, Cassiopeia cấp độ 2 có thể ngang bằng nếu không muốn nói là mạnh hơn so với phần lớn các Xạ Thủ khác. Điều này có nghĩa là cô ta có thể chơi hổ báo và bắt nạt những kẻ địch đường dưới của mình từ rất sớm. Bắt đầu cấp độ 1 với chiêu Q cũng cho phéo cô ta đẩy đường mạnh hơn khá nhiều Xạ Thủ.

Bên cạnh đó, là một tướng được thiết kế không cần đi giày, Cassiopeia còn chạm vạch đích cuối game nhanh hơn các tướng khác khá nhiều. Dù rằng tất nhiên Riot đã tính toán để cân bằng với các chỉ số khác, song không thể phủ nhận là cô ta vẫn có những lợi thế vàng nhất định trong các pha trao đổi all-in.

Cuối cùng, không giống như phần lớn các Pháp Sư, Cassiopeia hoàn toàn phù hợp với những gì mà chúng ta trông mong ở một Xạ Thủ: có khả năng hồi phục, sát thương duy trì trong thời gian dài và tốc độ cao. Khi trò chơi tiếp diễn, cô ta chắc chắn có thể chơi như một Xạ Thủ thực thụ và ít giống như một Pháp Sư dồn sát thương.