LMHT: Top 5 vị tướng mạnh hàng đầu trong 5 vai trò đi đường phiên bản 9.2

Phương Tranh  - Theo Helino | 01/02/2019 11:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Phiên bản 9.2 với khá nhiều thay đổi, đặc biệt với những thay đổi nhắm vào nhóm tướng rừng, khiến cho danh sách các tướng mạnh hàng đầu trong các vai trò đi đường có sự xáo trộn lớn.

Trong mỗi phiên bản, chúng là ta lại có những gương mặt ưu tú, nổi bật trong mỗi nhóm tướng của từng vai trò đi đường khác nhau. Phiên bản 9.2 với khá nhiều thay đổi lớn, đặc biệt nhắm vào nhóm tướng đi rừng, đồng nghĩa đem lại cho chúng ta một danh sách tướng đề cử khá khác biệt so với các phiên bản khác.

Đường trên – Nasus

Các buff Nasus nhận được thời gian gần đây đang thực sự mang lại hiệu quả khi hắn ta có sự nhảy vọt trong thứ hạng các tướng đường trên. Hiện tại, hắn ta đang có tỉ lệ thắng cao thứ 4 trong nhóm tướng này với 52,14% tỉ lệ thắng và vẫn có dấu hiệu tăng lên, trong khi tỉ lệ chơi và tỉ lệ cấm lại không phải dạng vừa đâu.

LMHT: Top 5 vị tướng mạnh hàng đầu trong 5 vai trò đi đường phiên bản 9.2 - Ảnh 1.

Những người chơi xác định cày Rank ngay từ đầu mùa đang khai thác triệt để sức mạnh của hắn ta trên Top để có thể kiếm được những điểm LP theo cách khá an toàn. Hắn ta có tương đối ít đối thủ hoàn toàn khắc chế, và miễn là bạn có thể nhẫn nhịn chơi an toàn trong những cấp độ đầu, thời gian còn lại của trận đấu sẽ là sân chơi của riêng bạn.

Đường giữa – Cassiopeia

LMHT: Top 5 vị tướng mạnh hàng đầu trong 5 vai trò đi đường phiên bản 9.2 - Ảnh 2.

Trong meta hiện tại, với hàng loạt các Sát Thủ bị giảm sức mạnh, Cassiopeia có thể là lựa chọn thống trị khu vực đường giữa. Lượng sát thương theo thời gian cao và khả năng thả diều của cô nàng người rắn này giúp cô ta trở thành một lựa chọn phổ biến trên toàn máy chủ. Bất chấp việc bị giảm sức mạnh chiêu W – Chướng Khí trong phiên bản 9.2, Cassiopeia vẫn sở hữu cho mình tỉ lệ chơi đạt 2,49% trong khi tỉ lệ thắng lên tới 51,84%.

Xạ Thủ - Lucian

LMHT: Top 5 vị tướng mạnh hàng đầu trong 5 vai trò đi đường phiên bản 9.2 - Ảnh 3.

Lucian thời gian qua đã có màn thể hiện cực kì tốt ở khu vựa đường dưới. Trong bộ ba Xạ Thủ phổ biến nhất trong meta hiện tại bao gồm Ezreal – Lucian – Kai’Sa, hắn ta là người có tỉ lệ thắng cao nhất, đạt 50,80%. Sức mạnh vượt trội đầu game với độ cơ động cao – điều mà các Xạ Thủ thường thiếu sót, Lucian có thể khởi đầu một cách mạnh mẽ. Đồng thời, những buff mà hắn ta nhận được trong các phiên bản cuối mùa 8 còn giúp sức mạnh này kéo dài về giữa và cuối trận đấu, ít nhất là không có sự chênh lệch quá xa với các Xạ Thủ hyper carry khác như Vayne.

Hỗ Trợ - Morgana

LMHT: Top 5 vị tướng mạnh hàng đầu trong 5 vai trò đi đường phiên bản 9.2 - Ảnh 4.

Mặc dù chỉ có tỉ lệ thắng đạt 49,99% song Morgana lại là tướng Hỗ Trợ duy nhất được xếp vào bậc God Tier. Là một tướng Hỗ Trợ khá toàn diện, vừa có thể cover tốt Xạ Thủ và đồng đội, vừa có lượng sát thương cao, khả năng khống chế cứng đơn và đa mục tiêu, không khó hiệu vì sao Morgana lại được đánh giá có lối chơi đơn giản mà hiệu quả nhất. Đặc biệt, Khiên Đen của Morgana là công cụ bảo vệ mà mọi Xạ Thủ đều yêu thích nhất, giúp họ có thể an toàn khi đi đường và tăng khả năng sống sót trong các pha giao tranh.

Rừng – Karthus

LMHT: Top 5 vị tướng mạnh hàng đầu trong 5 vai trò đi đường phiên bản 9.2 - Ảnh 5.

Không phổ biến như những tướng đi rừng hàng đầu khác như Lee Sin, Kha’Zix, Xin Zhao,… song xét về tổng thể, Karthus lại nằm trong nhóm các tường hàng đầu về tỉ lệ Chọn/Cấm. Sát thương cực kì cao của Karthus đồng nghĩa với việc trừ khi hắn ta bị đè bẹp hoàn toàn trong rừng với sự hỗ trợ yếu kém của những người đi đường, hắn ta có thể thoải mái thu thập linh hồn từ ngọc Thu Thập Hắc Ám và cuối cùng trở thành một cỗ máy giết người không thể ngăn cản. Sát thương đầu game của hắn ta cũng khá tốt với chiêu Q của mình, do đó việc xâm lăng cướp rừng của hắn ta cũng phải là chuyện dễ dàng. Tỉ lệ thắng lên tới 51,33% là minh chứng cho sức mạnh của Karthus rừng trong thời điểm hiện tại.