LMHT: Top 5 vị tướng được game thủ thích sử dụng để leo Rank nhất phiên bản 8.18

Phương Tranh  - Theo Helino | 16/09/2018 11:20 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đây là top 5 vị tướng hội tụ đủ những yếu tố trên và có tỉ lệ chơi nhiều nhất trong phiên bản 8.18

Những vị tướng được sử dụng nhiều nhất trong chế độ Xếp Hạng thường là những tướng hợp meta, có sức mạnh vượt trội hoặc thực sự cân bằng, ổn định. Dưới đây là top 5 vị tướng hội tụ đủ những yếu tố trên và có tỉ lệ chơi nhiều nhất trong phiên bản 8.18.

Top 5 – Kayn

Kayn luôn là một trong những tướng đi rừng hàng đầu và chưa bao giờ bị loại bỏ hoàn toàn khỏi meta. Nhờ lối chơi hết sức độc đáo của mình mà Kayn luôn giữ được cho mình một vị trí trong khu rừng Summoner's Rift, bất kể meta có xoay chiều như thế nào chăng nữa. Không những thế, thời gian gần đây Kayn lại khá được Riot quan tâm nên không khó hiểu vì sao hắn ta nhanh chóng vươn lên top đầu những tướng đi rừng được game thủ yêu thích nhất.

LMHT: Top 5 vị tướng được game thủ thích sử dụng để leo Rank nhất phiên bản 8.18 - Ảnh 1.

Hiện tại, Kayn đang có tỉ lệ chơi lên đến 12.55% trong khi tỉ lệ thắng vẫn luôn ở mức trên trung bình – 51%. Có được điều này là nhờ góp nhặt một loạt những buff nhỏ rải rác qua nhiều phiên bản. Gần đây nhất, ở phiên bản 8.17 Kayn được buff chiêu E – Bộ với việc thời gian được tăng thêm 2 giây ngay từ cấp độ đầu tiên, đồng thời tốc độ di chuyển cộng thêm của Sát Thủ Bóng Tối tăng thêm 10%. Điều này cho phép hắn ta giữ Bộ lau hơn, đồng nghĩa với khả năng di động cao hơn cho một tướng vốn đã cực kì cơ động.

Top 4 – Kai’Sa

Ngoại trừ khoảng thời gian mới ra mắt quá yếu đuối, tệ hại, còn lại từ đó tới giờ Kai’Sa luôn là một trong những tướng Xạ Thủ hàng đầu. Ngay cả trong lúc meta Xạ Thủ đứng trước những biến động to lớn ở phiên bản 8.11, Kai’Sa vẫn giữ được lòng trung thành của người hâm mộ. Tất cả là nhờ lối chơi không khác gì một Sát Thủ trong vai trò Xạ Thủ cùng khả năng công thủ khá toàn diện của cô.

LMHT: Top 5 vị tướng được game thủ thích sử dụng để leo Rank nhất phiên bản 8.18 - Ảnh 2.

Ở phiên bản 8.18, Kai’Sa bị giảm sức mạnh với việc nội tại Vỏ Bọc Cộng Sinh bị giảm sát thương khi kích hoạt xuống chỉ còn cố định 15% máu đã mất của mục tiêu ở mọi cấp độ. Đây không phải là nerf đầu tiên Kai’Sa phải nhận trong thời gian qua. Có lẽ vì vậy mà tỉ lệ thắng của cô mới giảm đi đôi chút, từ 50.19% xuống 49.21%. Song tỉ lệ chơi của Kai’Sa vẫn được duy trì ở mức cao nhất nhì khu vực đường dưới với tận 12.85% tỉ lệ chơi.

Top 3 – Thresh

Thresh không nhận được bất cứ buff nào trong thời gian vừa qua song những biến động trong meta Hỗ Trợ lại vô tình giúp hắn ta leo lên vị trí đầu tiên trong nhóm tướng này. Hắn ta không mạnh nhất xét ở mọi khía cạnh, nhưng khi tổng hợp lại, mỗi thứ hắn ta có một ít lại khiến hắn ta được nhiều người chơi tin dùng hơn cả.

LMHT: Top 5 vị tướng được game thủ thích sử dụng để leo Rank nhất phiên bản 8.18 - Ảnh 3.

Là một tướng thuộc nhóm Hỗ Trợ Catcher, khả năng mở giao tranh, khống chế kẻ địch cả Thresh là không thể bàn cãi. Combo của Thresh có thể được vận dụng một cách rất linh hoạt, cơ bản nhất là Q+E+R, bất ngờ hơn có thể kết hợp Tốc Biến với E+R kèm theo W quăng lồng đèn cho Xạ Thủ hoặc Rừng. Mặt khác, Thresh cũng có thể phá giao tranh hiệu quả với Lưỡi Hái Xoáy (E) và Đóng Hộp (R) của mình. Như đã nói ở trên, Thresh có mỗi thứ một chút, tổng hợp lại thành một sức mạnh toàn diện. Ngoài thiên hướng tấn công, khả năng cover đồng đội của Thresh cũng khá ổn với cả bốn chiêu thức đều có những tác dụng tuyệt vời.

Top 2 – Lucian

Trải qua 8 phiên bản, Lucian luôn nằm trong top những tướng Xạ Thủ hàng đầu. Chưa dừng lại ở đó, hắn ta còn được nhắm đến cho một vị trí chính thức ở phiên bản CKTG. Với sức mạnh vốn có của bản thân, kết hợp với meta thuận lợi cùng nhiều buff nhận được cả trực tiếp lẫn gián tiếp, không sử dụng Lucian để leo Rank thời điểm hiện tại là cả một sự lãng phí.

LMHT: Top 5 vị tướng được game thủ thích sử dụng để leo Rank nhất phiên bản 8.18 - Ảnh 4.

Có nhiều lý do giúp Lucian được tin dùng trong thời gian qua: những địch thủ lạm dụng khả năng hồi máu của ngọc Bước Chân Thần Tốc bị giảm khả năng hồi máu, lối lên đồ không bị tác động, ngược lại còn hưởng lợi rất nhiều từ Gươm Của Vua Vô Danh hay trang bị Lưỡi Hái Linh Hồn "mới". Thêm vào đó, phiên bản 8.18 còn mang đến cho Lucian một buff giúp hắn ta cải thiện chất lượng cuối game rất nhiều. Chiêu Q – Tia Sáng Xuyên Thấu được tăng 10-20% giúp cho hắn ta càng mua nhiều trang bị SMCK thì càng mạnh hơn ở cuối trận. Tỉ lệ chơi của Lucian hiện tại là 13.26% với tỉ lệ thắng lên đến 51.18%.

Top 1 – Lee Sin

Lối chơi hoa mĩ của Lee Sin luôn là điểm giúp vị Thầy Tu Mù này luôn có chỗ đứng trong lòng người hâm mộ. Tương tự như Kayn, Lee Sin hiếm khi nào biến mất hoàn toàn khỏi meta, ngay cả khi meta rừng bị xáo trộn mạnh với những chỉnh sửa vàng và kinh nghiệm bãi quái rừng hay Cua Kì Cục.

LMHT: Top 5 vị tướng được game thủ thích sử dụng để leo Rank nhất phiên bản 8.18 - Ảnh 5.

Với tỉ lệ chơi cao nhất trong trò chơi lên tới 14.00%, tỉ lệ thắng của Lee Sin khá khiêm tốn với chỉ 48.16%. Song điều này không ảnh hưởng quá nhiều tới một sự thật là Lee Sin có khả năng tác động rất lớn tới toàn bộ trận đấu trong mọi giai đoạn. Hắn ta có thể gank đường từ rất sớm, có khả năng kiểm soát rừng cực tốt, khả năng tạo đột biến trong giao tranh cũng cực kì cao. Trong tay người biết chơi, Lee Sin có thể tạo hoặc giải áp lực ở mọi khu vực mà hắn ta xuất hiện, tạo tiền đề cho đồng đội vươn lên dẫn trước đối thủ. Việc tăng/giảm sức mạnh Lee Sin liên tục trong thời gian qua không có nghĩa sức mạnh của hắn không ổn định mà ngược lại, hắn ta đang được Riot tối ưu hóa cân bằng nhằm phục vụ cho kì CKTG sắp tới.