LMHT: Top 5 vị tướng đi rừng dễ dàng trở thành tâm điểm giao tranh nhất phiên bản 8.16

Phương Tranh  - Theo Helino | 28/08/2018 11:35 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những vị tướng đi rừng này có thể đã bị nerf hoặc được buff tại các thời điểm khác nhau, nhưng có một điều không bao giờ thay đổi đó là họ có khả năng tác động tới cả cuộc giao tranh và khiến cho cả hai đội chiến đấu xoay quanh chính mình.

Top 5 – Hecarim

Nếu bạn nghĩ rằng Hecarim nằm trong danh sách này bởi hắn ta có thể dọa dẫm kẻ thù của mình nhờ ngoại hình hầm hố và cách hắn ta càn vào đội hình đối phương như một con chiến mã đích thực thì có lẽ bạn đã nhầm rồi.

LMHT: Top 5 vị tướng đi rừng dễ dàng trở thành tâm điểm giao tranh nhất phiên bản 8.16 - Ảnh 1.

Thực tế là Hecarim đã tận dụng và khai thác vô cùng tốt viên ngọc siêu cấp Thú Săn Mồi của hệ ngọc Áp Đảo. Đây là cách mà Hecarim có thể xoay chiều cục diện giao tranh: kích hoạt hiệu ứng "Thú săn mồi" sau đó với trang bị Tam Hợp Kiếm, tốc độ cao và lựa chọn vị trí thích hợp để càn vào đội hình đối phương khiến chúng chạy tán loạn trong sợ hãi.

Bị tấn công bất ngờ, kẻ thù của Hecarim không thể phản ứng ngay lập tức. Bạn cũng có thể sử dụng kĩ năng E – Vó Ngựa Hủy Diệt để ngăn chặn chuyển động của họ trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn cũng có thể cân nhắc combo trang bị Tam Hợp Kiếm + Kiếm Ma Youmuu + Dạ Kiếm Draktharr để tăng sát thương của Hecarim và hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng.

Top 4 – Camille

Camille thường được chơi như một vị tướng đường trên, song bộ kĩ năng của cô lại khá phù hợp với việc farm rừng – khá giống với trường hợp của Jarvan IV. Vậy tại sao Camille lại lọt vào danh sách này mà không phải Jarvan?

LMHT: Top 5 vị tướng đi rừng dễ dàng trở thành tâm điểm giao tranh nhất phiên bản 8.16 - Ảnh 2.

Đó là bởi vì những gì Camille có thể làm trong giao tranh tổng có tác động lớn hơn nhiều so với những gì Jarvan có thể. Camille có thể mở đầu giao tranh bằng cách sử dụng chiêu E + Tốc Biến để làm choáng mục tiêu từ xa. Chiêu cuối Tối Hậu Thư của cô có thể giúp cô không bị chỉ định trong thoáng chốc và nhảy vào một tướng địch, nhốt chúng trong một khu vực không thể thoát khỏi bằng bất kì cách nào, đồng thời những kẻ địch cạnh bên sẽ bị hất văng đi. Tất cả điều này khiến Camille trở thành một Sát Thủ hoàn hảo, đồng thời cũng là người mở giao tranh tuyệt vời, có thể dễ dàng quyết định cục diện của toàn bộ cuộc giao tranh.

Top 3 – Nocturne

LMHT: Top 5 vị tướng đi rừng dễ dàng trở thành tâm điểm giao tranh nhất phiên bản 8.16 - Ảnh 3.

Lợi thế lớn nhất mà Nocturne mang lại ngoài việc sở hữu lượng sát thương cao, có thể lao vào ám sát đối thủ từ một khoảng cách cự xa khó lòng dự đoán trước, là việc chiêu cuối của hắn có thể giảm tầm nhìn của toàn bộ team địch. Người chơi Nocturne có thể tự trang bị những món vật phẩm gây sát thương và sau đó tận dụng độ cơ động cao của mình để hạ gục nhiều hơn một mục tiêu cùng lúc trong giao tranh. Bạn cũng có thể phối hợp Nocturne với Shen – đây là một sự kết hợp hoàn hảo có thể khiến đối phương hoàn toàn bất lực trong việc ngăn chặn.

Top 2 – Gragas

Gragas đã từng hoàn toàn bị lãng quên trong khu rừng Summoner's Rift khi những cái tên như Graves, Kindred, Camille trở nên quá nổi tiếng. Nhưng sau hai đợt thay đổi, Gragas đã quay trở lại và vô cùng lợi hại.

LMHT: Top 5 vị tướng đi rừng dễ dàng trở thành tâm điểm giao tranh nhất phiên bản 8.16 - Ảnh 4.

Điều khiến Gragas trở nên vô cùng mạnh mẽ trong giao tranh tổng là khả năng mở giao tranh trong tích tắc đồng thời có thể phá vỡ đội hình đối phương một cách dễ dàng. Bạn có thể muốn lựa chọn Gragas trong một đội hình xoay quanh Xạ Thủ. Sử dụng combo của mình sau đó Tốc Biến ngay lập tức và sử dụng chiêu cuối để đẩy lùi tất cả các tướng địch ngoại trừ mục tiêu của bạn – đây là chìa khóa để giành chiến thắng trong giao tranh hết sức đơn giản, hiệu quả, do đó hãy cẩn thận.

Top 1 – Lee Sin

Lee Sin đã từng mạnh hơn thời điểm hiện tại rất nhiều. Riot đã giảm sức mạnh của anh ta qua nhiều phiên bản, cả trực tiếp lẫn gián tiếp, nhắm vào tốc độ dọn dẹp quái rừng cũng như sát thương đến từ chiêu cuối của anh ta. Tuy nhiên, không một thay đổi nào có thể ảnh hưởng tới khả năng tác động tới giao tranh tổng của Lee Sin.

LMHT: Top 5 vị tướng đi rừng dễ dàng trở thành tâm điểm giao tranh nhất phiên bản 8.16 - Ảnh 5.

Lee Sin là vị tướng tủ được rất nhiều người yêu thích bởi lối chơi đa dạng, giàu biến hóa của mình. Với chiêu cuối Nộ Long Cước, Lee Sin có thể sút ngược sát thương chủ lực của team địch về phía team bạn, hoặc cô lập những con quái vật không muốn đối đầu trực tiếp. Có rất nhiều thứ bạn có thể làm để kết hợp tốt với nó, mang lại lợi thế cho team mình: Q, mắt, Tốc Biến + R, R + Tốc Biến. Cho dù kẻ địch có giai đoạn đi đường thành công tới đâu đi chăng nữa, khi bước vào giao tranh tổng có Lee Sin ở team đối phương thì cũng đều phải hết sức dè chừng cẩn thận.