LMHT: Top 5 vị tướng đi rừng chỉ thích hợp farm đến chết trước khi đạt cấp độ 6

Phương Tranh  - Theo Helino | 09/10/2018 11:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có những tướng đi rừng cực mạnh trong việc gank sớm đầu game thì ngược lại cũng có nhứng vị tướng Rừng chỉ thích hợp tập trung vào việc farm trước khi đạt cấp độ 6.

Mỗi vị tướng trong LMHT đều được thiết kế độc đáo và duy nhất, không tướng nào hoàn toàn giống tướng nào. Các chỉ số cơ bản và bộ kĩ năng khác nhau cho phép họ thực hiện các công việc cụ thể, chẳng hạn như việc đi gank. Khi nói đến gank, có nhiều tướng có thể gank từ rất sớm nhưng đồng thời cũng có những tướng không thể gank ở giai đoạn đầu trận đấu. Dưới đây là top 5 vị tướng đi rừng, những người không thể thực sự làm được điều gì ngoại trừ việc farm trước cấp độ 6.

1. Shyvana

Shyvana nổi tiếng với nội tại Cuồng Nộ Long Nhân của mình khi nó cho phép cô nhận thêm Giáp và Kháng Phép và gây thêm sát thương cho rồng, đồng thời càng hạ được nhiều rồng cô ta càng nhận thêm Giáp và Kháng Phép. Ngoài ra, chiêu cuối Hóa Rồng của Shyvana cũng là một công cụ đi gank và mở giao tranh vô cùng tuyệt vời. Đây là hai nguyên nhân chính khiến Shyvana không thích hợp đi gank sớm đầu game, ít nhất là khi chưa đạt cấp độ 6 và chưa hạ gục được bất cứ con rồng nào để chiếm lợi thế.

LMHT: Top 5 vị tướng đi rừng chỉ thích hợp farm đến chết trước khi đạt cấp độ 6 - Ảnh 1.

Ở dạng "bán Rồng", Shyvana có thể dọn dẹp quái rừng khá nhanh với bộ chiêu thức của mình song lại thiếu khả năng khống chế. Khi không có khả năng kiểm soát đám đông cũng như tốc độ di chuyển, dù có Tốc Biến thì Shyvana vẫn không thể gank và giao tranh hiệu quả trước cấp độ 6.

2. Malzahar

Malzahar đã trở nên phổ biến sau khi được tăng sức mạnh ở giai đoạn giữa mùa giải, nhưng có lẽ Riot nghĩ rằng vị tướng này đã bị lạm dụng quá mức do đó lại một lần nữa khiến hắn ta bị giảm sức mạnh. Malzahar sau đó nhanh chóng biến mất khỏi bối cảnh cạnh tranh. Nhưng với chiêu cuối áp chế cực mạnh Âm Ti Trói Buộc (R) (không thể bị Thanh Tẩy), chúng ta vẫn có thể bắt gặp vị tướng này trong hàng chờ soloQ.

LMHT: Top 5 vị tướng đi rừng chỉ thích hợp farm đến chết trước khi đạt cấp độ 6 - Ảnh 2.

Khá giống với Shyvana, Malzahar có thể farm rất nhanh trong rừng với Bầy Bọ Hư Không (W) và Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) nhưng lại thiếu khả năng khống chế, kiểm soát đám đông. Do đó, hắn ta không thể gây nhiều rắc rối cho đội đối phương cho đến khi hắn ta đạt cấp độ 6. Nếu bạn chọn Malzahar để đi rừng, hãy cố lên level 6 trước khi gank hoặc ít nhất là không cố gắng hạ gục đối thủ nếu không chắc ăn 100%.

3. Amumu

Không một tướng nào hoản hảo tuyệt đối, điều này dường như dùng để nói về Amumu. Hắn ta rất mạnh từ giai đoạn giữa game đến cuối game với bộ chiêu thức của minh, đặc biệt với chiêu cuối có khả năng khống chế cứng trên diện rộng, song bù lại, hắn ta lại khá tệ trong khoản gank sớm đầu game.

LMHT: Top 5 vị tướng đi rừng chỉ thích hợp farm đến chết trước khi đạt cấp độ 6 - Ảnh 3.

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Amumu không có gì nhiều để đe dọa kẻ địch. Kĩ năng áp sát Quăng Dải Băng (Q) của hắn ta khá dễ dàng né tránh. Bởi vậy khi sử dụng Amumu đi rừng, bạn phải chuẩn bị sẵn tâm lý trước là có thể khu rừng của bạn sẽ bị đối phương ghé thăm trộm cắp khá thường xuyên. Bạn cũng phải cân nhắc rất nhiều thứ nếu muốn đi gank sớm: đồng minh của bạn là mẫu tướng nào, khả năng né tranh của đối phương,… Nếu Amumu được chọn bởi đồng đội của bạn và bạn muốn hỗ trợ anh ta, hãy chọn một vị tướng có khả năng khống chế tốt để tạo ra những combo tuyệt vời.

4. Master Yi

Master Yi là một vị tướng đi rừng cực kì phổ biến trong LMHT. Hắn ta vô cùng nguy hiểm từ giai đoạn giữa game đến khi kết thúc trận đấu với chiêu cuối của mình – Chiến Binh Sơn Cước (R) giúp tăng tốc độ di chuyển, tốc độ đánh cũng như miễn nhiễm làm chậm trong một khoảng thời gian. Vậy giai đoạn đầu game thì sao?

LMHT: Top 5 vị tướng đi rừng chỉ thích hợp farm đến chết trước khi đạt cấp độ 6 - Ảnh 4.

Trước cấp độ 6. Master Yi vẫn có thể áp sát mục tiêu bằng chiêu Tuyệt Kĩ Alpha (Q) của mình, nhưng hắn ta sẽ không có gì để hạ gục mục tiêu sau đó. Không có R để tăng tốc độ di chuyển của mình, Yi cũng khó lòng truy đuổi theo bất cứ kẻ địch nào có ý độ chạy trốn.

5. Rengar

Các đợt giảm sức mạnh cũng như thay đổi cơ chế cộng dồn gần đây khiến Rengar dần biến mất khỏi các trận đấu, nhất là ở những bậc Rank cao. Kẻ địch có thể sợ hãi Rengar mỗi khi đi lẻ nhưng đó chỉ là khi hắn ta sở hữu cho minh chiêu cuối Khao Khát Săn Mồi. Ở đầu game, Renger khó có thể tổ chức một pha gank hoàn hảo.

LMHT: Top 5 vị tướng đi rừng chỉ thích hợp farm đến chết trước khi đạt cấp độ 6 - Ảnh 5.

Rengar chỉ có thể áp sát mục tiêu bằng cách ẩn nấp trong các bụi cỏ sau đó nhảy vào mục tiêu bằng đòn đánh thường. Và kết quả là hắn ta chỉ có thể đi săn khi gần khu vực song hoặc hai đường trên/dưới. Hắn ta cũng không thể gây đầy đủ sát thương khi không stack tối đa điểm với chiêu E – Cú Ném Bola. Để biến rengar thành một chú mèo vô hại, đối phương chỉ cần chăm chỉ cắm mắt kiểm soát tại các khu vực bụi cỏ mà thôi.