LMHT: Top 5 vị tướng đáng thương, vừa mạnh lên tí đã lại bị giảm sức mạnh trong phiên bản 8.16

Phương Tranh  - Theo Helino | 17/08/2018 11:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trong LMHT có những vị tướng rất mạnh trong nhiều phiên bản liên tiếp, song lại có những tướng vừa mạnh lên được một thời gian ngắn đã bị Riot thẳng tay giảm sức mạnh.

Dưới đây là top 5 vị tướng đáng thương nhất trong phiên bản 8.16 khi vừa mới trở nên mạnh mẽ sau một thời gian ngắn đã bị Riot giảm sức mạnh không thương tiếc.

Top 5 – Trundle

Trundle đi rừng là một quân bài rất được yêu thích thời gian gần đây ở các giải đấu chuyên nghiệp, mặc kệ sự thật là meta tướng Đỡ Đòn gần đây mới bắt đầu quay trở lại. Tuy nhiên, rõ ràng là Riot không muốn một vị tướng có lối chơi hơi "nhàm chán" như Trundle có sức ảnh hưởng quá lâu, nhất là khi CKTG 2018 đang đến rất gần.

LMHT: Top 5 vị tướng đáng thương, vừa mạnh lên tí đã lại bị giảm sức mạnh trong phiên bản 8.16 - Ảnh 1.

Đến với phiên bản 8.16, người chơi Trundle sẽ cảm nhận được sức mạnh của vị tướng này bị giảm đi khá đáng kể. Sát thương cơ bản chiêu Q – Nhai Nuốt của hắn ta giữ nguyên ở cấp độ đầu song giảm dần ở các cấp độ sau, mất hẳn 40 sát thương ở cấp độ tối đa (cụ thể từ 20/40/60/80/100 giảm xuống còn 20/30/40/50/60). Bù lại, tỉ lệ sát thương của hắn ta được nâng từ 100/105/110/115/120% tổng SMCK lên 100/110/120/130/140% tổng SMCK, song nếu đặt lên bàn cân thì rõ ràng Trundle lỗ nhiều hơn lãi. Chưa dừng lại ở đó, thời gian đánh cắp SMCK của chiêu Q này còn bị giảm từ 8 giay xuống còn có 5 giây, khiến cho Trundle yếu đuối hơn trước đây khá nhiều.

Top 4 – Taliyah

Cách đây gần 10 phiên bản, người chơi Taliyah đã được một phen hết hồn khi những tưởng cô nàng sẽ bị xóa sổ khỏi trò chơi với những nerf tưởng như trầm trọng mà cô nàng phải hứng chịu. Thế nhưng, một cánh cửa mới đã được mở ra khi mà hóa ra, Taliyah đi rừng lại cực kì bá đạo. Taliyah đi rừng có thể nói như cá gặp nước, OP tới mức ngay sau đó Riot đã phải giảm bớt sức mạnh chiêu Q của cô ở phiên bản 8.11.

LMHT: Top 5 vị tướng đáng thương, vừa mạnh lên tí đã lại bị giảm sức mạnh trong phiên bản 8.16 - Ảnh 2.

Dù không quá OP như thời điểm đó song hiện tại, Taliyah đi rừng vẫn là một lựa chọn mạnh khi có khả năng dọn quái rừng siêu nhanh cũng như cực kì cơ động. Để công bằng hơn cho những tướng rừng khác, Riot quyết định dành một đợt giảm sức mạnh cho Taliyah ở phiên bản 8.16 này. Tốc độ di chuyển của cô bị giảm từ 340 xuống 335, thời gian hồi chiêu của W – Quăng Địa Chấn từ cố định 12 giây thành 16/15/14/13/12 giây. Bên cạnh đó, chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng giờ đây không còn cho cô tầm nhìn nữa. Những nerf này mặc dù không quá nghiêm trọng song chắc chắn là sẽ khiến Taliyah mất đi khá nhiều lợi thế. Điều này là cần thiết bởi cô ta vốn vượt trội hơn các tướng rừng khác ở khoản có thể dễ dàng gây sát thương lên tướng địch từ xa một cách dễ dàng mà thậm chí không cần mạo hiểm lao vào.

Top 3 – Aatrox

Aatrox sau khi được làm lại có bộ kĩ năng thuộc hạng nặng, kén người chơi hơn xưa rất nhiều. Tuy vậy, nếu rơi vào tay người chơi có kĩ năng thì Aatrox lại vô cùng mạnh mẽ, thực sự là một con quái vật khó lòng ngăn cản. Do đó, dù chỉ mới được làm lại không lâu, Aatrox sẽ phải nhận một đợt giảm sức mạnh trong phiên bản 8.16 này.

LMHT: Top 5 vị tướng đáng thương, vừa mạnh lên tí đã lại bị giảm sức mạnh trong phiên bản 8.16 - Ảnh 3.

Cụ thể, chiêu E – Bộ Pháp Hắc Ám của Aatrox bị giảm gần một nửa khả năng hồi máu với những đơn vị không phải là lính. Ngoài ra, nó còn có ít điểm cộng dồn hơn khi vừa học kĩ năng (từ 2 giảm xuống 1), khiến khả năng gây đột biến của hắn ta giảm đi rất nhiều. Thêm vào đó, chiêu cuối Chiến Binh Tận Thế còn bị tăng thời gian hồi chiêu, từ 140/130/120 giây lên 160/140/120 giây. Người chơi Aatrox giờ đây sẽ phải tính toán thời điểm sử dụng kĩ năng quan trọng này cẩn thận hơn trước rất nhiều.

Top 2 – Fizz

Fizz rõ ràng hết sức đáng thương khi hắn ta chỉ vừa mới được chỉnh sửa và tăng sức mạnh gần đây nhưng đã nhanh chóng bị Riot thẳng tay giảm sức mạnh. Tuy nhiên, với những đối thủ của Fizz thì đây lại là một tin vui tuyệt vời.

LMHT: Top 5 vị tướng đáng thương, vừa mạnh lên tí đã lại bị giảm sức mạnh trong phiên bản 8.16 - Ảnh 4.

Hai kĩ năng W – Đinh Ba Hải Tặc và R – Triệu Hồi Thủy Quái của Fizz là đối tượng bị nhắm đến trong đợt giảm sức mạnh này. Cụ thể, chiêu W bị giảm 10% SMPT của sát thương kích hoạt và 5% SMPT của sát thương trên đòn đánh. Cùng với đó, tỉ lệ sát thương của các kích cỡ cá tới từ chiêu cuối đều bị giảm đi 10% SMPT. Những nerf này sẽ không khiến Fizz biến mất khỏi meta song chắc chắn là tên thủy quái tí hon này sẽ không quá mạnh như trước nữa.

Top 1 – Zoe

Zoe rõ ràng là một vị tướng có số phận hết sức bấp bênh ngay từ khi mới được ra mắt khi chỉ cần một đột buff hoặc nerf "bất cẩn" của Riot có thể khiến cô nàng này lập tức "lên voi xuống chó". Những người chơi Zoe thời gian gần đây mới vừa chỉ được sử dụng vị tướng yêu thích này trong vài phiên bản thì đã lại phải liên tiếp đón nhận những tin không vui.

LMHT: Top 5 vị tướng đáng thương, vừa mạnh lên tí đã lại bị giảm sức mạnh trong phiên bản 8.16 - Ảnh 5.

Ngoài lượng sát thương đầu ra vô cùng khủng khiếp kết hợp hiệu ứng khống chế vô cùng khó chịu, kĩ năng W – Kẻ Trộm Phép của Zoe còn giúp cô có quá nhiều lợi thế vượt trội trong thời gian đi đường. Chính vì thế, nó đã bị giảm cả sát thương cơ bản lẫn tỉ lệ SMPT ở phiên bản 8.14 và tiếp tục mất tới 15% tỉ lệ SMPT ở phiên bản 8.16 này. Chưa dừng lại ở đó, nội tại Lấp La Lấp Lánh cũng bị nerf theo cách tương tự khi mà sát thương cơ bản ở mọi cấp độ đều bị giảm, đồng thời tỉ lệ SMPT cũng giảm từ 32.5% xuống còn 20%. Với tỉ lệ thắng đứng top 3 từ dưới lên ở khu vực đường giữa, chắc chắn người hâm mộ Zoe sẽ còn không vui trong một khoảng thời gian dài nữa.