LMHT: Top 5 vị tướng đáng chơi nhất khu vực đường giữa phiên bản 8.16

Phương Tranh  - Theo Helino | 19/08/2018 11:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Và đây là top 5 vị tướng đáng chơi nhất khu vực đường giữa ở thời điểm hiện tại.

Những thay đổi với ngọc bổ trợ ở phiên bản 8.16 ảnh hưởng trực tiếp tới meta các tướng đi đường giữa, khiến không ít vị tướng vốn đang mạnh bị yếu đi khá nhiều. Và đây là top 5 vị tướng đáng chơi nhất khu vực đường giữa ở thời điểm hiện tại.

Top 5 – Malzahar

LMHT: Top 5 vị tướng đáng chơi nhất khu vực đường giữa phiên bản 8.16 - Ảnh 1.

Malzahar lọt vào danh sách này đơn giản bởi hắn ta có khả áp chế các tướng lao vào đang rất mạnh ở thời điểm hiện tại như Akali, Ahri hay LeBlanc. Thêm vào đó, khả năng đẩy lính cực nhanh của Malzahar cho phép hắn ta liên tục tạo áp lực với địch thủ đi đường giữa đối phương, giữ cho chúng luôn trong tầm kiểm soát và khó lòng bỏ đường đi roam các khu vực khác được. Chính bởi vậy, dù không nhận được thay đổi chỉnh sửa trực tiếp nào song ở các phiên bản gần đây, tỉ lệ chơi Malzahar luôn ở mức chấp nhận được với một tỉ lệ thắng khá cao – 52.10% ở thời điểm hiện tại.

Top 4 – Aurelion Sol

Aurelion Sol có nhiệm vụ khá giống với Malzahar khi chức năng chính của hắn ta là kiểm soát lính và tạo áp lực lên người đi đường giữa đối phương. Tuy nhiên người chơi Aurelion Sol sẽ cần khá nhiều thời gian luyện tập, thực hành trước khi mang hắn ta vào đánh Xếp Hạng, trái ngược hoàn toàn với lối chơi đơn giản dễ hiểu của Malzahar.

LMHT: Top 5 vị tướng đáng chơi nhất khu vực đường giữa phiên bản 8.16 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, bù lại Aurelion Sol lại có khả năng đào thoát trong những pha bị gank nguy hiểm ngặt nghèo nhờ vào chiêu E – Du Hành Không Gian có khả năng bay qua địa hình. Thêm vào đó, khả năng gay sát thương theo thời gian của Aurelion Sol vô cùng lớn, biến hắn ta trở thành một con quái vật trong giai đoạn cuối trận đấu.

Top 3 – Akali

LMHT: Top 5 vị tướng đáng chơi nhất khu vực đường giữa phiên bản 8.16 - Ảnh 3.

Độ cơ động của Akali có thể hình dung bằng hai chữ "điên rồ", kèm theo đó lag khả năng ra – vào giao tranh hết sức đơn giản, nhẹ nhàng. Chính điều đó biến cho Akali trở thành một mục tiêu vô cùng khó bị gank hoặc bị bắt chết. Ngoài ra, hướng lên đồ của Akali cũng vô cùng linh hoạt, có thể thay đổi tùy theo tình huống, giúp cô ta có thể thích ứng với hầu hết mọi đội hình team. Việc giảm sức mạnh của những viên ngọc bổ trợ trong phiên bản 8.16 chắc chắn có ảnh hưởng tới khả năng bùng nổ, dồn sát thương của Akali. Song cô ta chắn chắn vẫn có thể gây ra hàng tấn sát thương lên đối thủ, khiến cô vẫn là một quân bài cực mạnh ở thời điểm hiện tại.

Top 2 – Fizz

Kể từ sau khi chiêu W – Đinh Ba Hải Thạch của Fizz được chỉnh sửa làm lại, tỉ lệ chơi cũng như tỉ lệ thắng của Chú Cá Tinh Nghịch này đều có dấu hiệu được cải thiện rõ rệt. Giờ đây, người chơi Fizz sẽ chọn hướng đi nâng tối đa chiêu thức này lên đầu tiên bởi khả năng dứt điểm những kẻ địch máu giấy của nó quá ư là điên rồ.

LMHT: Top 5 vị tướng đáng chơi nhất khu vực đường giữa phiên bản 8.16 - Ảnh 4.

Đến với phiên bản 8.16, chiêu W của Fizz sẽ bị giảm tỉ lệ sát thương kích hoạt lẫn tỉ lệ sát thương trên đòn đánh, khiến cho Fizz không còn quá OP như trước đó nữa. Song, thế vẫn là chưa đủ để khiến hắn ta bị loại bỏ khỏi meta. Việc giảm sức mạnh ngọc bổ trợ chắc chắn ảnh hưởng tới khả năng dồn sát thương của Fizz giai đoạn giữa và cuối game, nhưng khả năng "one shot" đối thủ của Fizz sẽ vẫn còn đó.

Top 1 – Yasuo

Yasuo hầu như bị cấm trong mọi trận đấu Xếp Hạng. Điều này không hoàn toàn chỉ vì độ toxic của những người chơi Yasuo mà còn do sức mạnh bản thân của vị tướng này quá đáng sợ. Khả năng dồn sát thương của các tướng Sát Thủ và Pháp Sư bị nerf song sức mạnh của viên ngọc Chinh Phục vẫn còn đó. Trong khi đó, Yasuo lại là kẻ tận dụng tốt nhất sức mạnh của viên ngọc này.

LMHT: Top 5 vị tướng đáng chơi nhất khu vực đường giữa phiên bản 8.16 - Ảnh 5.

Thêm vào đó, sự trở lại của những tướng có khả năng hất tung đối thủ như Braum, Alistar, Malphite,... còn hỗ trợ Yasuo rất nhiều trong việc mở ra những pha wombo combo vừa đẹp mắt vừa vô cùng uy lực. Nếu có bị giảm sức mạnh trực tiếp thì trong thời gian tới, cái tên Yasuo sẽ còn được nhắc đến rất nhiều lần trong những danh sách kiểu này và không chỉ ở mỗi khu vực đường giữa thôi đâu.