LMHT: Top 5 vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất trong 5 vai trò đi đường trong chế độ Xếp Hạng ở phiên bản 9.3

Phương Tranh  - Theo Helino | 18/02/2019 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Với sự làm lại của các trang bị chí mạng cùng nhiều thay đổi quan trọng trong phiên bản 9.3, những vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất trong 5 vai trò đi đường đã có sự thay đổi.

Các vị tướng LMHT có tỉ lệ thắng cao nhất trong 5 vai trò đi đường trong danh sách dưới đây có nhiều lý do để giành được vị trí như hiện tại. Chúng có thể mạnh hơn do được tăng sức mạnh, do những thay đổi của trò chơi hoặc chỉ đơn giản là do một vài người chơi "one trick pony" đang âm thầm cày tỉ lệ thắng cho chúng mà thôi.

Đường trên – Wukong

Wukong đường trên hiện tại không phải là một Hot Pick, do đó không có gì khó hiểu khi tỉ lệ chơi của hắn ta chỉ đạt 0,68%. Tuy nhiên, chính vì tỉ lệ người chơi thấp này lại vô tình giúp đỡ khiến cho Wukong hiện có tỉ lệ thắng cao nhất ở khu vực đường trên – 53,55%. Những thay đổi của trang bị chí mạng cũng như sự xuất hiện của Thương Của Shojin – trang bị được đánh giá sẽ là người bạn thân thiết của đa số tướng đường trên – không ảnh hưởng gì nhiều tới một tướng ưa thích lối lên đồ Sát Lực như Wukong cả.

LMHT: Top 5 vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất trong 5 vai trò đi đường trong chế độ Xếp Hạng ở phiên bản 9.3 - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nếu để ý bạn sẽ thấy trong bộ đồ hoàn chỉnh phổ biến nhất của Wukong ở thời điểm hiện tại có sự xuất hiện của Vô Cực Kiếm – một trang bị mới được thay đổi làm lại ở phiên bản 9.3. Có lẽ dù ít hay nhiều thì Wukong cũng đã được hưởng lợi đôi chút từ phiên bản này.

Đường giữa – Taliyah

Một sự bất ngờ thú vị khi ở đường giữa, Taliyah là vị tướng có tỉ lệ chơi gần như thấp nhất (0,20%) nhưng lại có tỉ lệ thắng cao nhất (54,42%). Đây có lẽ là một ví dụ điển hình cho việc tỉ lệ thắng của một tướng được người chơi "one trick pony" vô tình cày lên.

LMHT: Top 5 vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất trong 5 vai trò đi đường trong chế độ Xếp Hạng ở phiên bản 9.3 - Ảnh 2.

Đã từ rất lâu rồi, sau những thay đổi chỉnh sửa ở phiên bản 8.23, Taliyah gần như hoàn toàn biến mất ở khu vực đường giữa, thay vào đó cô ta xuất hiện nhiều trong vai trò đi rừng hơn. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, rất nhiều tướng mạnh ở đường giữa đã bị giảm sức mạnh thậm tệ, điển hình là Akali, Aatrox, Irelia,… Do đó, đây có lẽ là thời điểm để một vài cái tên lâu không có dịp xuất hiện được mang lại ra khu vực đường giữa, bởi nếu không có ai mạnh đặc biệt thì bạn chơi tướng nào cũng như nhau cả thôi.

Xạ Thủ - Jinx

Ở một vài phiên bản gần đây, Jinx là một Xạ Thủ truyền thống có tỉ lệ thắng luôn ở mức khá cao (luôn trên 50%). Sau những thay đổi của trang bị chí mạng ở phiên bản 9.3, tỉ lệ thắng của cô nàng không có dấu hiệu tăng quá nhiều, song với việc bộ 3 quyền lực Ezreal – Lucian – Kai’Sa không còn quá Hot như trước, Jinx lại vô tình leo lên được Top 1 về tỉ lệ thắng.

LMHT: Top 5 vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất trong 5 vai trò đi đường trong chế độ Xếp Hạng ở phiên bản 9.3 - Ảnh 3.

Hiện tại, Jinx đang có tỉ lệ thắng đạt 52,99%, cao nhất trong nhóm Xạ Thủ và có tỉ lệ chơi tăng gần 4% chỉ sau một phiên bản. Cô ta được hưởng lợi từ những trang bị dòng Song Kiếm giờ đây đều khá rẻ, kèm theo đó là Vô Cực Kiếm "mới" đã tăng chí mạng sát thương như xưa.

Hỗ Trợ - Sona

LMHT: Top 5 vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất trong 5 vai trò đi đường trong chế độ Xếp Hạng ở phiên bản 9.3 - Ảnh 4.

Với việc các Xạ Thủ chí mạng quay trở lại và thăng tiến sức mạnh nhanh hơn, Sona là một Hỗ Trợ có thể chấp nhận được ở thời điểm hiện tại. Là một Hỗ Trợ khá yếu giai đoạn đầu game, trước đây Sona là một lựa chọn tương đối rủi ro khi mà tác động của rừng đầu game là rất lớn cũng như các Xạ Thủ lâu đạt ngưỡng sức mãnh,… Tuy nhiên, với những thay đổi ở thời điểm hiện tại, Sona hoàn toàn có thể chơi tốt. Chắc chắn cô ta không phải lựa chọn hàng đầu trong vị trí Hỗ Trợ, nhưng với tỉ lệ thắng cao nhất đạt 54,42% với tỉ lệ chơi 3,64%, bạn có thể cân nhắc sự lựa chọn này một khi đã quá ngán với những quân bài như Thresh, Nami, Lulu,…

Rừng – Nunu & Willump

Rừng hiện tại vẫn là thiên hạ của Lee Sin, Kha’Zix, Xin Zhao,… - những quân bài đã thống trị vị trí này trong một thời gian quá dài. Tuy nhiên, nếu chỉ xét riêng tới tỉ lệ thắng thì Nunu & Willump mới là người đứng vị trí đầu tiên. Trước và sau khi làm lại, Nunu đều không phải là một tướng rừng Hot, đơn giản vì bộ chiêu thức của hắn ta dễ chơi đến mức nhàm chán.

LMHT: Top 5 vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất trong 5 vai trò đi đường trong chế độ Xếp Hạng ở phiên bản 9.3 - Ảnh 5.

Nhưng nếu bạn là người đề cao hiệu suất, thì hắn ta lại đáp ứng được khá nhiều mong muốn như: dễ chơi, nhiều máu, bảo vệ và hỗ trợ Xạ Thủ tốt, kiểm soát mục tiêu lớn tốt,… Nhược điểm duy nhất là chiêu cuối của hắn ta phải tính toán rất nhiều mới phát huy được tác dụng. Khắc phục được điều này, bạn hoàn toàn "đổi gió" với Nunu khiến đối thủ bất ngờ với một lựa chọn không mấy phổ biến này.