LMHT: Top 5 vị tướng có sự thăng hạng đột biến trong vai trò đi đường ở phiên bản 9.2

Phương Tranh  - Theo Helino | 28/01/2019 11:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

So với phiên bản 9.1, top 5 vị tướng LMHT dưới đây đứng đầu trong các vai trò đi đường khi nói về sự cải thiện thứ hạng.

Đây không hẳn là danh sách các tướng LMHT xuất sắc nhất trong các vai trò đi dường, cũng có thể không phải là tướng được yêu thích nhất ở thời điểm hiện tại. Song khi so sánh với phiên bản 9.1, chúng có sự cải thiện thứ hạng rõ rệt nhất vì nhiều lý do, chẳng hạn như thay đổi phiên bản mới, meta thay đổi, hay đơn giản là đột nhiên được người chơi yêu thích.

Đường trên – Yorick

Yorick là một trong những tướng khá kén người chơi, không phải do bộ chiêu thức khó sử dụng mà đơn giản chỉ vì lối chơi của hắn ta không truyền cảm hứng và tạo sự phấn khích cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong những ngày đầu tiên của mùa giải mới này, người chơi cần có một khởi đầu thuận lợi cho một năm cày Rank may mắn thì Yorick đường trên là một lựa chọn tuyệt vời.

LMHT: Top 5 vị tướng có sự thăng hạng đột biến trong vai trò đi đường ở phiên bản 9.2 - Ảnh 1.

Hiện tại, tỉ lệ thắng của Yorick đang là 52,90%, cao thứ hai ở khu vực dường trên trong khi tỉ lệ chơi lại không hề quá thấp (2,08%). Bản thân hắn ta sở hữu bộ kĩ năng solo 1vs1 và đẩy lẻ siêu hạng, có khả năng farm tốt với chiêu Q và có nhiều tác dụng trong giao tranh tổng. Thêm vào đó, đến với phiên bản 9.2, Yorick còn nhận được một vài thay đổi chỉnh sửa hết sức có lợi liên quan tới Ma Sương và Thánh Nữ. Chính nhờ điều đó, tỉ lệ chơi của hắn ta mới tăng gần 2% chỉ sau vài ngày ra mắt phiên bản mới, đồng thời thứ hạng trong bảng xếp hạng các tướng đường trên cũng được tăng lên tới 20 bậc.

Đường giữa – Vladimir

Vốn dĩ không nhận được bất kì thay đổi chỉnh sửa nào trong phiên bản 9.2, song Vladimir hiện đang là tướng có sự cải thiện thứ hạng lớn nhất tại khu vực đường giữa. Tỉ lệ thắng của hắn ta hiện đang là 51,30% - cao hơn gần 1% so với phiên bản 9.1, đồng thời tỉ lệ chơi cũng được tăng lên đôi chút.

LMHT: Top 5 vị tướng có sự thăng hạng đột biến trong vai trò đi đường ở phiên bản 9.2 - Ảnh 2.

Bản thân Vladimir là vị tướng có cách lên đồ bổ sung máu và sát thương cho nhau, do đó vừa cứng cáp vừa có sát thương cao. Khả năng hồi phục mạnh cũng là ưu điểm khiến hắn ta rất có lợi trong các pha giao tranh kéo dài. Sự cải thiện trong thời điểm hiện tại của hắn ta có thể đến từ việc một loạt các Hot Pick tại khu vực đường giữa lần lượt bị Riot giảm sức mạnh như Galio, Cassiopeia,… Đồng thời, người đi rừng bị giảm khả năng tạo áp lực đầu game, giúp cho Vladimir khi đi đường giữa được dễ thở hơn trước rất nhiều.

Xạ thủ - Draven

Nhóm tướng Xạ Thủ đường dưới nhìn chung không có xáo trộn lớn ở phiên bản 9.2, khi mà bộ ba Ezreal – Lucian – Kai’Sa vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu và bám sát ngay sau đó là Hot ADC "mới nổi" Vayne. Tuy nhiên, Draven lại gây ấn tượng khi leo liền một lúc 6 bậc thứ hạng trong bảng xếp hạng Xạ Thủ.

LMHT: Top 5 vị tướng có sự thăng hạng đột biến trong vai trò đi đường ở phiên bản 9.2 - Ảnh 3.

Sức mạnh của Draven không có gì thay đổi, vẫn là lượng sát thương cực mạnh từ những phát ném nhặt rìu, khả năng farm đẩy đường nhanh, tận dụng các lợi thế,… Lý giải cho sự cải thiện của hắn ta, hiện tại chúng ta chỉ có thể chắc chắn một lý do đó là áp lực đầu game của người đi rừng bị giảm bớt, kèm theo đó là các tướng Sát Thủ, Pháp Sư dồn sát thương không còn quá OP, từ đó tạo điều kiện cho những tướng Xạ Thủ không có kĩ năng thoát thân như Draven có cơ hội xuất hiện.

Hỗ Trợ - Poppy

Rất ít người chơi lựa chọn quân bài Poppy Hỗ Trợ, và không phải trong tay ai nó cũng có thể phát huy tác dụng. Tuy nhiên, nếu bạn là người chơi Poppy lão luyện và không may bị chọn vị trí đi đường Hỗ Trợ thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc sự lựa chọn này.

LMHT: Top 5 vị tướng có sự thăng hạng đột biến trong vai trò đi đường ở phiên bản 9.2 - Ảnh 4.

Trong meta Hỗ Trợ thiên hướng buff như hiện tại, việc lựa chọn một Hỗ Trợ Đỡ Đòn khắc chế, vừa có sức chống chịu tốt, vừa có khả năng gây sát thương tốt như Poppy là khá hợp lý. Thêm vào đó, Poppy tuy không có các kĩ năng cover Xạ Thủ song lại có thể cản các kĩ năng dạng lướt – một công cụ để chống bị gank bởi các tướng "ăn thịt" đang quá "hot" hiện nay như Jarvan IV, Lee Sin, Kha’Zix,… Chính bởi lẽ đó, không ít người chơi đã sử dụng quân bài này và giúp thứ hạng của Poppy trong vai trò Hỗ Trợ tăng tới 13 thứ hạng.

Rừng – Shyvana

Shyvana vẫn cần nhận được rất nhiều buff mới đủ sức cạnh tranh với những Hot Pick trong Rừng hiện tại như Lee Sin, Kha’Zix hay Xin Zhao,… Tuy nhiên, những buff mà cô nhận được trong phiên bản 9.2 cũng là đủ để cô vươn mình thoát khỏi nhóm tướng rừng tầm trung, thậm chí là thấp để ghi tên mình vào nhóm tướng rừng hàng đầu.

LMHT: Top 5 vị tướng có sự thăng hạng đột biến trong vai trò đi đường ở phiên bản 9.2 - Ảnh 5.

Áp lực mà người đi rừng tạo ra trong khoảng thời gian đầu game bị giảm bớt, tạo tiền đề cho những tướng đi rừng ăn cỏ như Shyvana có cơ hội quay lại khu rừng Summoner's Rift. Thêm vào đó, tốc độ ăn Rồng của cô giờ đây còn nhanh hơn trước rất nhiều với việc nội tại Cuồng Long Nộ Nhân được tăng thêm 10% sát thương cộng thêm lên Rồng. Chiêu E – Hơi Thở Của Rồng cũng nhận được buff với sát thương đánh dấu tăng từ 2,5% lên 3,25% máu tối đa của mục tiêu. Những thay đổi này giúp Shyvana cải thiện tới 17 bậc thứ hạng trong bảng xếp hạng các tướng đi rừng trong thời điểm hiện tại.