LMHT: Top 5 vị tướng bị giảm sức mạnh thảm hại trong phiên bản 9.3

Phương Tranh  - Theo Helino | 10/02/2019 11:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trong khi các Xạ Thủ chí mạng, các tướng hưởng lợi từ sự làm lại các trang bị chí mạng nổi lên thống trị meta thì lại có những cái tên từng là Hot Pick lại bị giảm sức mạnh nặng nề trong phiên bản 9.3.

Phiên bản 9.3 được cập nhật vào hôm thứ 4 vừa qua, tuy nhiên người chơi Việt Nam tới lúc này vẫn chưa thể trải nghiệm phiên bản mới này. Mặc dù vậy, đến lúc này chúng ta đã có thể thấy rõ số phận của một vài vị tướng trong meta, một số thì "lên voi" còn một số thì lại "xuống chó" một cách thảm hại.

Dưới đây là top 5 vị tướng bị giảm sức mạnh thảm hại trong phiên bản 9.3:

5. Cassiopeia

Cô nàng người rắn này thời gian vừa qua là một sự lựa chọn khá phổ biến, thậm chí còn nhiều lần được đưa xuống đường dưới và tỏ ra là một sự lựa chọn hiệu quả. Ngoài những ưu điểm vượt trội như có khả năng hồi phục, sát thương duy trì trong thời gian dài và tốc độ cao, lý do chính khiến Cassiopeia đưa ưa chuộng trong thời gian qua là bởi cô khắc chế khá tốt các tướng cơ động có kĩ năng di chuyển với chiêu W – Chướng Khí của mình.

LMHT: Top 5 vị tướng bị giảm sức mạnh thảm hại trong phiên bản 9.3 - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đến với phiên bản 9.3, thế mạnh này sẽ giảm đi khá nhiều. Ngoài việc sát thương mỗi giây của Chướng Khí bị giảm thì năng lượng tiêu hao của nó sẽ bị tăng từ 70 mọi cấp lên 70/80/90/100/110. Điều này sẽ khiến người chơi Cassiopeia bị giảm khả năng spam chiêu thức này – một nerf tuy nhỏ nhưng hết sức có ý nghĩa và tác động tới sức mạnh của cô nàng.

4. Sion

Sion – Urgot – Galio tạo thành bộ 3 tướng vừa trâu bò, vừa sát thương cao, có thể linh hoạt trong việc chọn làn đường. Tuy nhiên, với việc Galio bị nerf nặng nề trong phiên bản 9.2, bộ 3 này sẽ sớm tan rã, nhất là khi Sion cũng chịu chung số phận trong phiên bản 9.3 này.

LMHT: Top 5 vị tướng bị giảm sức mạnh thảm hại trong phiên bản 9.3 - Ảnh 2.

Chiêu Q – Cú Nện Tàn Khốc của Sion bị giảm 10 sát thương tối thiểu mọi cấp và 30 sát thương tối đa ở mọi cấp. Đặc biệt, thời gian hồi chiêu của W – Lò Luyện Hồn cũng bị tăng từ 11 giây mọi cấp lên 15/14/13/12/11 giây. Với việc giai đoạn đi đường đầu game gặp khó khăn hơn so với trước trong khi các trận đấu vẫn có xu hướng không kéo quá dài, thời gian tới chắc chắn sẽ là một thử thách lớn đối với Sion.

3. Lissandra

Với việc có tới tận 3 kĩ năng khống chế trong khi lại có khả năng gây sát thương dồn lớn, Lissandra thời gian qua là lựa chọn được rất nhiều người ưu tiên. Tuy nhiên, trước việc những tướng bị Lissandra khắc chế cứng như Akali, Irelia,… bị giảm sức mạnh, không có lý do nào để Mụ Phù Thủy Băng này tiếp tục quá mạnh như vậy.

LMHT: Top 5 vị tướng bị giảm sức mạnh thảm hại trong phiên bản 9.3 - Ảnh 3.

Chiêu Q – Mảnh Băng, kĩ năng gây sát thương chính của Lissandra, sẽ bị nâng mức năng lượng tiêu hao từ 60/63/66/69/72 lên 60/65/70/75/80. Điều này sẽ khiến cho khả năng spam chiêu thức của Lissandra, đặc biệt là ở giai đoạn đầu game, bị hạn chế đi khá nhiều. Ngoài ra, chiêu E – Con Đường Băng Giá của cô ta cũng bị giảm đi tới 40 sát thương ở cấp độ cuối.

2. Akali

Akali là một trong hai nạn nhân chính của phiên bản 9.3 (bên cạnh Aatrox) bị giảm sức mạnh khá nặng nề. Như chúng ta đều biết, cơ chế tangf hình của W – Bom Khói là một trong những thế mạnh chính của Akali, khiến cho bất kì ai phải đối đầu với cô nàng đều gặp rất nhiều khó khăn nếu như không muốn nói là bất lực. Tuy nhiên, đến với phiên bản 9.3, chiêu thức này sẽ không còn giúp Akali tàng hình thực sự nữa.

LMHT: Top 5 vị tướng bị giảm sức mạnh thảm hại trong phiên bản 9.3 - Ảnh 4.

Sau khi bị giảm thời gian tồn tại của Bom Khói (W), chỉnh sửa cơ chế tàng hình (đối phương có thể thấy mờ mờ nhưng không thể chọn mục tiêu) ở phiên bản 8.24, thì giờ đây người chơi Akali còn không thể ẩn thân trong tầm trụ khi đi vào Bom Khói nữa. Thay đổi này có ý nghĩa hết sức quan trọng, khiến Akali phải chịu rủi ro nhiều hơn, nhất là trong những tình huống băng trụ. Ngoài ra, thời gian hồi chiêu của nó còn bị tăng ở những cấp độ cuối, đồng thời chiêu Q – Phi Đao Năm Cánh không còn hồi máu cho cô nàng nữa. Đợt giảm sức mạnh này khiến cho Akali bị giảm tỉ lệ thắng tới 7% chỉ sau một đêm update phiên bản mới.

1. Aatrox

Khó mà nói rõ Akali và Aatrox ai bị nerf thảm hại hơn ai, khi mà Akali bị giảm 7% tỉ lệ thắng sau một phiên bản thì Aatrox cũng giảm tới 10%. Sau khi được làm lại, Aatrox cũng như những con quái vật khác như Akali, Irelia, Urgot,… đã thống trị meta trong một thời gian dài. Đội ngũ cân bằng của Riot đã phải làm việc nhiều tháng trời, giảm dần sức mạnh của chúng qua từng phiên bản.

LMHT: Top 5 vị tướng bị giảm sức mạnh thảm hại trong phiên bản 9.3 - Ảnh 5.

Ở phiên bản 9.2 trước đó, Aatrox đã bị giảm sát thương tỉ lệ của chiêu Q – Quỷ Kiếm Darkin đồng thời bị tăng thời gian sạc lại của chiêu E – Bộ Pháp Hắc Ám. Đến với phiên bản 9.3 ngay sau đó, hắn ta tiếp tục bị nerf với việc chiêu E giờ chỉ hồi lại máu với sát thương gây lên tướng, đồng thời không còn tích điểm sạc. Thay đổi này khiến tỉ lệ thắng của Aatrox hiện tại chỉ ở mức 40% - một con số đáng báo động.