LMHT: Top 5 tướng Rừng tệ nhất phiên bản 8.17, người chơi Rank thấp chớ dại động vào

Phương Tranh  - Theo Helino | 03/09/2018 11:35 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những vị tướng Rừng tệ nhất trong phiên bản 8.17 hiện tại đều là những tướng gặp khó khăn trong khoản "cắm trại" đầu game.

Dưới đây là top 5 tướng Rừng tệ nhất, đến người chơi kỹ năng cao cũng không dám sử dụng trong thời điểm hiện tại.

LMHT: Top 5 tướng Rừng tệ nhất phiên bản 8.17, người chơi Rank thấp chớ dại động vào - Ảnh 1.

5. Zac

Không thể phủ nhận Zac sở hữu rất nhiều tiềm năng mà nếu được sử dụng đúng cách cũng như gặp được những người đồng đội ăn ý, hắn ta vẫn có thể có tác dụng trong game, dù rằng rất vất vả. Những pha gank từ khoảng cách xa của hắn ta rất hiệu quả, khả năng kiểm soát khống chế đám đông tốt, đồng thời cũng khá trâu bò.

LMHT: Top 5 tướng Rừng tệ nhất phiên bản 8.17, người chơi Rank thấp chớ dại động vào - Ảnh 2.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất mà hắn ta đang gặp phải đó là khả năng camp sớm đầu game. Zac càng gank muộn bao nhiêu thì những đồng đội đi đường của hắn ta càng gặp bất lợi bấy nhiêu. Bên cạnh đó, Zac cũng khá chật vật trong khoản tranh cướp Cua Kì Cục, một nhược điểm chí mạng đối với meta Rừng hiện tại.

4. Elise

LMHT: Top 5 tướng Rừng tệ nhất phiên bản 8.17, người chơi Rank thấp chớ dại động vào - Ảnh 3.

Elise làm việc khá hiệu quả đầu game nhưng giai đoạn nửa sau trận đấu lại gần như vô tác dụng. Vị tướng này phụ thuộc rất lớn vào những pha gank đầu trận đấu, cô ta cần phải ăn được mạng để có thể vươn lên dẫn trước đối thủ. Trừ khi quá xanh, nếu không Elise thực sự không làm được gì nhiều. Chính bởi lẽ đó, Elise không thể cạnh tranh với những tướng như Warwick hay Lee Sin – những tướng có sự hiện diện tốt trong suốt toàn bộ trận đấu.

3. Nidalee

LMHT: Top 5 tướng Rừng tệ nhất phiên bản 8.17, người chơi Rank thấp chớ dại động vào - Ảnh 4.

Nidalee là mẫu tướng đồi hỏi người chơi phải có kỹ năng cực cao mới có thể phát huy được sức mạnh vốn có của bản thân. Mặc dù khả năng farm quái rừng của cô rất tốt, đồng thời lượng sát thương cô có thể gây ra cũng cực cao, song cô vẫn có những điểm yếu khá chí mạng. Khả năng gank của Nidalee không thực sự quá tốt, cô ta cũng cần phải snowball để trở nên hữu dụng, đồng thời cô ta lại phụ thuộc quá nhiều vào kĩ năng định hướng. Ngay cả những người chơi ở Rank cao cũng hiếm khi sử dụng vị tướng này, trù khi họ thực sự thành thạo hoặc khi Nidalee quá OP.

2. Ngộ Không

LMHT: Top 5 tướng Rừng tệ nhất phiên bản 8.17, người chơi Rank thấp chớ dại động vào - Ảnh 5.

Ngộ Không đang rơi từ vị trí một tướng đi rừng vô cùng bá đạo xuống vị trí một tướng khá tệ hại, không chỉ trong vai trò đi đường mà còn ở cả vai trò đi Rừng. Hắn ta bị mất đi một lượng lớn sát thương AOE, điều này ảnh hưởng rất nhiều tới sức mạnh của hắn giai đoạn đầu trận đấu. Sau những đợt giảm sức mạnh nhắm vào khả năng gây sát thương của Ngộ Không, hắn ta chỉ đơn giản là không còn phù hợp với meta hiện tại nữa. Với lối chơi không khác gì một Sát Thủ - tàng hình lao vào dồn sát thương kết liễu ngay lập tức những tướng máu giấy, Ngộ Không giờ đây không thể chơi theo lối chơi này nữa, vậy nên tốt nhất là hãy bỏ qua hắn ta.

1. Udyr

LMHT: Top 5 tướng Rừng tệ nhất phiên bản 8.17, người chơi Rank thấp chớ dại động vào - Ảnh 6.

Udyr cũng là một vị tướng không còn thích hợp với meta hiện tại. Mặc dù khả năng gây sát thương của hắn ta vẫn còn đó, song khả năng gank của hắn ta lại quá yếu. Người đi Rừng là những người cần mở giao tranh tốt trong khi Udyr lại hoàn toàn thiếu đi đặc tính đó.