LMHT: Top 5 tướng rừng hàng đầu khuyên dùng trong Xếp Hạng ở phiên bản 9.2

Phương Tranh  - Theo Helino | 26/01/2019 11:36 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

5 tướng đi rừng mạnh nhất trong phiên bản 9.2 – ai sẽ trở thành tướng đi rừng xuất sắc nhất trong LMHT sắp tới là một câu hỏi khó.

Rừng mãi mãi là điểm nóng của buff, nerf, làm lại và thay đổi trong LMHT. Phiên bản 9.2 một lần nữa hướng sự chú ý vào vai trò đi rừng với việc giảm sức mạnh TRừng Phạt nhằm giảm áp lực mà người đi rừng tạo ra trong trò chơi. Kèm theo đó, một vài vị tướng rừng cũng nhận được những thay đổi chỉnh sửa, tăng giảm sức mạnh khá đáng kể.

Dưới đây là top 5 tướng rừng hàng đầu khuyên dùng trong Xếp Hạng ở phiên bản 9.2:

5. Kayn

Từ trước tới nay, Kayn luôn là một trong những tướng đi rừng mạnh hàng đầu, hiếm khi nào bị out meta quá xa. Thậm chí ở phiên bản 9.1, hắn ta còn là tướng rừng có tỉ lệ chơi cao thứ ba (6.94%) với một tỉ lệ thắng khá ổn trên 50%. Nhược điểm lớn nhất của hắn ta là tương đối yếu giai đoạn đầu game, do đó sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi phải đối phó với đội hình địch có khả năng phối hợp cao. Tuy nhiên, một khi đạt đủ cấp độ và mua được cho mình những món trang bị cần thiết, Kayn sẽ trở thành một con quái vật đầy khủng bố và có tiềm năng 1vs2 dễ dàng với những pha gank không thể đoán trước.

LMHT: Top 5 tướng rừng hàng đầu khuyên dùng trong Xếp Hạng ở phiên bản 9.2 - Ảnh 1.

Đến với phiên bản 9.2, Kayn còn nhận được một vài thay đổi chỉnh sửa, chủ yếu giúp cho cơ chế biến hình mượt mà và trực quan hơn. Vậy nên, nếu bạn là người hâm mộ Kayn và đội hình địch gồm các tướng không có khả năng đè bẹp bạn giai đoạn đầu game thì Kayn là lựa chọn lí tưởng để vượt qua các bức tường và hạ gục bất kì kẻ địch nào không may bị bỏ lại một mình.

4. Camille

Ngay cả trước khi phiên bản 9.2 được cập nhật, với nhiều tin đồn rằng Camille sắp bị giảm sức mạnh, người chơi LMHT vẫn hoàn toàn vững tin vào sức mạnh của vị tướng này thì không có lý gì cô ta lại không nên dùng ở thời điểm hiện tại khi mà Riot vẫn chưa kịp "sờ gáy" cô nàng. Mặc dù cô sẽ chậm hơn những lựa chọn hàng đầu trong khâu dọn dẹp quái rừng đầu game, những khả năng di chuyển và kiểm soát đám đông của cô ấy khiến cô trở thành một trong những tướng rừng gank xuất sắc nhất giai đoạn đầu game.

LMHT: Top 5 tướng rừng hàng đầu khuyên dùng trong Xếp Hạng ở phiên bản 9.2 - Ảnh 2.

Mặc dù vậy, Camille vẫn rất phụ thuộc vào đồng đội. Vì vậy cô ta sẽ tương đối vất vả trong giai đoạn đi đường. Hãy chọn Camille để đánh Xếp Hạng nếu bạn tự tin vào khả năng của mình để outplay người đi rừng và tầm nhìn của đối phương.

3. Sejuani

Ngoài việc năm 2019 là năm Kỷ Hợi cũng như việc được nhận một bộ trang phục vô cùng thú vị trong phiên bản 9.2, còn nhiều lý do khác khiến bạn nên sử dụng cô nàng cưỡi lợn này khi leo Rank thời điểm hiện tại. Các thay đổi ở phiên bản 9.1 giúp cho Sejuani có khả năng gây sát thương cao hơn trước rất nhiều, kết hợp với viên ngọc Dư Chấn khiến cô trở thành nỗi khiếp sợ với một kẻ đi gank.

LMHT: Top 5 tướng rừng hàng đầu khuyên dùng trong Xếp Hạng ở phiên bản 9.2 - Ảnh 3.

Khả năng kiểm soát đám đông của Sejuani bị giảm đi là một sự đánh đổi chấp nhận được đối với sức mạnh mà cô có được ở giai đoạn giữa game. Và ngay cả khi không được "xanh" lắm, cô vẫn có thể đóng góp rất lớn trong giao tranh tổng cuối game nhờ khả năng đóng băng kẻ thù và là hàng tiền tuyến vững chắc cho đồng đội nấp sau thoải mái xả sát thương.

2. Kha’Zix

Đối với bất kỳ người chơi nào thích tập trung vào giai đoạn giữa game đến cuối trận đấu, Kha’Zix luôn là một sự lựa chọn hấp dẫn. Mặc dù khả năng farm rừng của hắn ta không phải là tốt nhất và hắn ta có thể bị cướp bởi người đi rừng đối phương, song một khi hắn ta được trang bị các vật phẩm cần thiết và có được chiêu cuối của mình, Kha’Zix sẽ dần phát triển từ việc hỗ trợ người đi đường thành một sát thủ đi gank tới một con quái vật trong giao tranh tổng.

LMHT: Top 5 tướng rừng hàng đầu khuyên dùng trong Xếp Hạng ở phiên bản 9.2 - Ảnh 4.

Thực tế chứng minh, Kha’Zix trong phiên bản 9.1 vẫn luôn là vị tướng được yêu thích hàng đầu với tỉ lệ chơi đạt 9,92%, xếp thứ hai trong nhóm tướng rừng và tỉ lệ thắng hết sức ấn tướng: 51,98%. Mặc dù rất dễ "phế" nếu không "xanh", những nếu được chơi đúng cách, Kha’Zix vẫn có khả năng gây đột biến khá bất ngờ với những pha bắt lẻ thần thánh.

1. Xin Zhao

Những thay đổi liên quan tới phép bổ trợ Trừng Phạt trong phiên bản 9.2 rất có thể sẽ ảnh hưởng mạnh tới nhiều người đi rừng trong giai đoạn đầu đến giữa game – những người cần Trừng Phạt Thách Thức hoặc Trừng Phạt Tái Tê để kết thúc mục tiêu. Tuy nhiên, có những thứ vẫn không thay đổi, chẳng hạn như ngọc Tăng Tố Pha, điều này cho phép Xin Zhao thực sự gây ra một lượng sát thương khủng khiếp.

LMHT: Top 5 tướng rừng hàng đầu khuyên dùng trong Xếp Hạng ở phiên bản 9.2 - Ảnh 5.

Hơn nữa, với việc Jax bị giảm sức mạnh, Xin Zhao sẽ là một lựa chọn thay thế đầy hấp dẫn. Hắn ta có thể bị khắc chế bởi những tướng đi rừng Đỡ Đòn, nhưng tốc độ, sức mạnh và khả năng đi gank của hắn ta cho phép bạn đi roam từ bãi quái rừng này sang bãi quái rừng khác một cách dễ dàng trước khi thực sự tạo ra địa ngục tại các làn đường mà hắn xuất hiện.