LMHT: Top 5 tướng phải 'auto cấm' khi đánh Xếp Hạng trong phiên bản 10.2 nếu không muốn thua thảm hại

Phương Tranh  - Theo Nhịp Sống Việt | 04/02/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không có gì bất ngờ khi những tướng phải ‘auto cấm’ trong phiên bản LMHT 10.2 đều là những tướng cực OP trong meta hiện tại.

Chế độ Xếp Hạng đầu mùa giải 2020 đang chứng kiến sự hỗn loạn chưa từng có khi người đi rừng thì khóc thét vì "thọt level’ cuối game trong khi các làn đường lại bị thống trị bởi một vài gương mặt mới. Do đó, nếu không có kế hoạch sử dụng thì tốt nhất, người chơi nên dành một phiếu cấm cho những tướng sau trong thời gian tới:

5. Aphelios

Đến ngay cả những game thủ chuyên nghiệp cũng phải lắc đầu ngao ngán với vị Xạ Thủ mới nhất này thì không có lý do gì để bạn thả xổng hắn ta cho đối phương chọn mất. Nhược điểm lớn nhất của Aphelios là khá yếu ớt đầu game giống như bất kì ADC truyền thống nào khác, song điều đó lại có thể dễ dàng được khắc phục khi kết hợp với những tướng Hỗ Trợ mạnh trong meta hiện tại như Braum hay Leona.

LMHT: Top 5 tướng phải auto cấm khi đánh Xếp Hạng trong phiên bản 10.2 nếu không muốn thua thảm hại - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, khả năng cấu rỉa máu, gây sát thương đơn mục tiêu lẫn đa mục tiêu của Aphelios lại kinh khủng tới mức điên rồ. Cơ chế chơi hiện đại với khả năng đổi vũ khí gần như không có độ trễ của hắn ta khiến bất cứ ai cũng gặp khó khăn khi phải đối đầu. Tỉ lệ cấm 44,08% - cao nhất trong nhóm ADC – đã nói rõ sự e ngại của cộng đồng người chơi đối với vị tướng này và một nerf dành cho hắn là điều không thể tránh khỏi trong tương lai gần.

4. Leona

Leona hiện đang tỏa sáng như mặt trời ban trưa ở khu vực đường dưới khi tỉ lệ thắng lẫn tỉ lệ chọn của cô nàng đều cao chót vót (lần lượt là 53,02% và 16,24%). Thế nhưng, điều khiến người chơi LMHT ấn tượng nhất ở cô lại là tỉ lệ cấm cao vượt trội lên tới 45,56%.

LMHT: Top 5 tướng phải auto cấm khi đánh Xếp Hạng trong phiên bản 10.2 nếu không muốn thua thảm hại - Ảnh 2.

Ngoài khả năng phối hợp tốt với hầu như mọi ADC, Leona còn giúp các Xạ Thủ hiếu chiến lăn cầu tuyết cực mạnh đầu game nhờ khả năng all-in của mình. Độ chống chịu cao, sát thương khá ổn, nhiều CC trong khi combo lại rất dễ sử dụng là những thế mạnh khiến Leona thống trị trong meta hiện tại. Ngoài ra, không thể không nhắc đến áp lực mà chiêu cuối cô ta mang lại trong giao tranh tổng cuối game khi đội địch thường xuyên phải giữ khoảng cách và đề phòng với một cú R bất ngờ từ xa của cô ta.

3. Elise

Những thay đổi về kinh nghiệm đi rừng trong giai đoạn Tiền mùa giải đã giúp Elise hưởng lợi rất nhiều. Giờ đây, chỉ cần dọn quái một bên rừng đã đủ để Elise nhanh chóng đạt cấp độ 3, khiến một tướng mạnh về gank đầu game như cô ta như hổ mọc thêm cánh.

LMHT: Top 5 tướng phải auto cấm khi đánh Xếp Hạng trong phiên bản 10.2 nếu không muốn thua thảm hại - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, ngay cả khi Riot điều chỉnh lại XP quái rừng khiến bể tướng rừng bị xáo trộn trong tương lai thì Elise vẫn sẽ là lựa chọn khả thi trong mọi bậc rank, như cô ta vốn dĩ trước giờ vẫn vậy. Một khi kẻ địch không biết lựa chọn tướng rừng nào để chơi, bạn sẽ không muốn thả tự do cho Elise và trao cho đối thủ một vũ khí gank cực mạnh đâu.

2. Akali

Bất chấp việc liên tục bị Riot nerf thảm hại, Akali vẫn chứng tỏ mình "lỗi" đến mức nào không chỉ trong Solo Q mà còn ngay cả ở lối chơi chuyên nghiệp. Trong ba giải đấu lớn là LCS, LEC và CBLoL, Akali có tỉ lệ cấm tuyệt đối 100% trong khi ở chế độ Xếp Hạng đơn/đôi, con số này cũng lên tới 48,87%.

LMHT: Top 5 tướng phải auto cấm khi đánh Xếp Hạng trong phiên bản 10.2 nếu không muốn thua thảm hại - Ảnh 4.

Có vẻ như những đợt giảm sức mạnh nhắm vào chỉ số tướng của Riot hoàn toàn không đem lại nhiều tác dụng khi mà mechanic của cô nàng này quá OP, chỉ còn nước đập đi xây lại hoàn toàn may ra mới cân bằng nổi. W – Bom Khói là chìa khóa chính dẫn đến sự nguy hiểm của cô nàng này, và dù đã bị loại bỏ rất nhiều lợi thế ẩn thân, cô ta vẫn quá mạnh trong việc trao đổi chiêu thức ngoài tầm trụ. Cách khắc chế an toàn và hiệu quả nhất đối với nữ Ninja này có lẽ chỉ đơn giản là cấm luôn cô ta đi mà thôi.

1. Sett

Lý do bạn nên cấm Sett không chỉ bởi hắn ta là tướng mới nhất trong LMHT mà còn vì thực tế hắn ta cũng là tướng mạnh nhất đường trên ngay lúc này. Hắn ta được ưa chuộng nhất đường trên với tỉ lệ chọn 16,27% trong khi tỉ lệ thắng cũng chỉ xếp sau mỗi lựa chọn dị Soraka, đạt 53,81%. Với tỉ lệ cấm cao nhất trò chơi (62,88%), rất khó để bạn có cơ hội chạm tay vào vị tướng Hot nhất LMHT lúc này.

LMHT: Top 5 tướng phải auto cấm khi đánh Xếp Hạng trong phiên bản 10.2 nếu không muốn thua thảm hại - Ảnh 5.

Khả năng chịu đòn và trả đòn của Sett có thể nói là vô địch so với các tướng đường trên trong meta hiện tại. Khả năng tái tạo đòn đánh của Q kết hợp với Chinh Phục giúp hắn ta stack viên ngọc này nhanh hơn hầu hết các tướng khác, đồng nghĩa với lợi thế tuyệt đối trong các pha trao đổi chiêu thức. Thêm vào đó, hai kĩ năng khống chế với E và R cung cấp khả năng làm choáng và làm chậm còn giúp Sett đóng góp khá nhiều trong giao tranh tổng cuối game. Với một vị tướng mạnh trong mọi giai đoạn của trận đấu như Sett, không cấm hắn ta nếu không có kế hoạch sử dụng có lẽ sẽ là một sai lầm cực kì tai hại.