LMHT: Top 5 tướng mạnh nhất đường giữa phiên bản 10.6, cứ hở ra là Pick không cần đắn đo nhiều

Phương Tranh  - Theo Nhịp Sống Việt | 23/03/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không bị Riot động chạm tới chút nào trong phiên bản 10.6 dù đang khá mạnh, những tướng đường giữa này thực sự là lựa chọn đáng tin cậy cho người chơi leo rank.

Đường giữa có thể nói là khu vực hiện đang ở trạng thái cân bằng nhất trong LMHT khi mà bể tướng khá đa dạng với nhiều loại lựa chọn trong khi sức mạnh các tướng cụ thể cũng khá ổn định, không quá OP nhưng vẫn đủ sức gây áp lực. Đây cũng là là nguyên nhân mà phiên bản 10.6 có khá nhiều thay đổi chỉnh sửa nhắm vào đường trên, rừng và đường dưới song đường giữa vẫn được giữ nguyên không bị động chạm nhiều.

Danh sách các tướng mạnh nhất đường giữa phiên bản 10.6 tập trung những gương mặt nổi bật nhất trong meta hiện nay, đại diện cho nhiều thể loại tướng cũng như phong cách chơi khác nhau:

1. Diana

Kể từ sau khi khi được làm lại vào cuối Mùa 9, Diana đã trở thành một thế lực đáng gờm ở khu vực đường giữa. Bộ chiêu thức của cô kết hợp rất hiệu quả với viên ngọc Chinh Phục ở giai đoạn đầu và giữa game, trong khi sát thương đa mục tiêu cuối game với chiêu cuối Trăng Mờ (R) là quá đủ để đóng góp cho team giành chiến thắng.

LMHT: Top 5 tướng mạnh nhất đường giữa phiên bản 10.6, cứ hở ra là Pick không cần đắn đo nhiều - Ảnh 1.

Hiện tại, có rất ít tướng có thể đối đầu trực diện một cách sòng phẳng với Diana ở đường giữa. Các Pháp Sư kiểm soát như Orianna, Syndra và Ryze đơn giản không thể đối phó được với tiềm năng all-in của cô ở cấp độ 6 trong khi các Sát Thủ khác lại gặp trở ngại với khả năng kiểm soát đám đông và tạo lá chắn của cô nàng.

2. Talon

Talon luôn là một thế lực thống trị tại đường giữa khi hắn ta có thể tự do đi roam sang các làn đường khác và tận dụng lợi thế dẫn trước của mình để lăn cầu tuyết cho cả team. Trong phiên bản 10.6, khả năng đi roam của hắn ta thậm chí còn nguy hiểm hơn khi mà những người đi đường trên – đối tượng sử dụng chính của Dịch Chuyển – bị hạn chế khả năng sử dụng phép bổ trợ này trong các cấp độ đầu do thời gian hồi chiêu tăng lên.

LMHT: Top 5 tướng mạnh nhất đường giữa phiên bản 10.6, cứ hở ra là Pick không cần đắn đo nhiều - Ảnh 2.

Một khi Talon có thể lăn cầu tuyết cho hai làn đường, hắn ta có thể giúp người đi rừng vượt lên dẫn trước với áp lực mà hắn gây ra trên bản đồ và giúp cho bất cứ bộ đôi đường dưới nào để thua đối thủ khi đi đường cũng trở nên có ích trong giao tranh tổng. Mặc dù vậy, Talon là vị tướng rất khó đóng góp cho team nếu hắn ta không "xanh" sớm. Do đó, nếu chơi lấn lướt đầu game không phải phong cách của bạn thì Talon có lẽ không phải lựa chọn thích hợp.

3. Katarina

Giống như Lee Sin và Akali, Katarina là một vị tướng có trần kĩ năng cực cao, chỉ có thể tỏa sáng khi được sử dụng trong tay những người chơi có kĩ năng cá nhân và hiểu biết tốt về trò chơi. Độ cơ động của Katarina có thể gây phiền toái lớn cho bất cứ đội hình team địch nào thiếu khống chế hoặc khả năng phòng ngự, bởi cô ấy có thể nhảy từ mục tiêu này sang mục tiêu khác và lần lượt từng mạng nằm xuống mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

LMHT: Top 5 tướng mạnh nhất đường giữa phiên bản 10.6, cứ hở ra là Pick không cần đắn đo nhiều - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, Katarina cũng là vị tướng đường giữa có khả năng stack Chinh Phục đáng kinh ngạc giúp cô sống sót lâu hơn và gây nhiều sát thương hơn trong giao tranh. Chiêu cuối Bông Sen Tử Thần (R) với khả năng gây hiệu ứng Vết Thương Sâu lên nhiều kẻ địch còn là công cụ khắc chế hữu hiệu trong thời buổi các Hỗ Trợ dạng buff như Janna, Sona và Soraka đang làm mưa làm gió tại khu vực đường trên.

4. Vladimir

Vladimir được liệt vào danh sách những tướng mạnh nhất đường giữa nhờ sức mạnh tuyệt đối của hắn ta vào giai đoạn cuối game. Với bộ chiêu thức của mình, hắn ta có thể dễ dàng loại bỏ tướng carry địch ngay giữa vòng vây đối thủ và xoay chiều cục diện giao tranh về phía có lợi cho team mình. Vladimir cũng có thể câu giờ cho đồng đội rất hiệu quả với Đồng Hồ Cát Zhonya hoặc Đồng Hồ Ngưng Đọng cùng với Hồ Máu (W) trong khi đợi Truyền Máu (Q) hồi chiêu.

LMHT: Top 5 tướng mạnh nhất đường giữa phiên bản 10.6, cứ hở ra là Pick không cần đắn đo nhiều - Ảnh 4.

Thiếu kĩ năng khống chế cứng có thể là một điểm yếu khiến Vladimir khó chơi một khi bị "thọt". Hắn ta có thể không cách nào băng vào giữa đội hình địch với đủ lượng sát thương cần thiết để one-shot hạ gục tướng chủ lực đối phương. Tuy nhiên, một khi trang bị đủ 6 món đồ, rất ít tướng có khả năng đối phó với một Vladimir thời điểm cuối game.

5. Kassadin

Tương tự như Vladimir, Kassadin là một tướng late-game có thể đạt đầy đủ ngưỡng sức mạnh của mình ở cấp độ 16 chỉ với Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ. Hắn ta sở hữu độ cơ động tuyệt vời vào cuối game với Hư Vô Bộ Pháp (R) có thời gian hồi chiêu thấp và Đồng Hồ Cát Zhonya sẵn sàng để câu kéo thời gian một khi bị đối thủ tóm được.

LMHT: Top 5 tướng mạnh nhất đường giữa phiên bản 10.6, cứ hở ra là Pick không cần đắn đo nhiều - Ảnh 5.

Với chiêu cuối của mình, Kassadin có thể dễ dàng hạ gục bất cứ tướng carry địch nào chỉ với Lưỡi Kiếm Âm Ti (W) trong khi Quả Cầu Hư Không (Q) và Áp Suất Hư Không (E) luôn sẵn sàng để đối phó với bất cứ kĩ năng khống chế nào có thể đến từ người đi đường trên, Hỗ Trợ hoặc rừng của đối phương. Sức mạnh cuối game của Kassadin cũng biến hắn ta thành một người đẩy lẻ hết sức nguy hiểm mà đội địch không bao giờ dám cử chỉ một người xuống giải quyết hắn ta.