LMHT: Top 5 tướng không chơi bắt buộc phải cấm trong phiên bản 9.24

Phương Tranh  - Theo Helino | 20/12/2019 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nếu không có kế hoạch sử dụng những tướng này, một phiếu cấm là điều hết sức cần thiết nếu bạn muốn giành chiến thắng trong phiên bản LMHT 9.24.

Phiên bản 9.24 chứng kiến sự ra mắt của một ADC hoàn toàn mới, kèm theo đó là thay đổi, chỉnh sửa cân bằng cho một số tướng quan trọng trong trò chơi. Nếu không có biến động lớn trong thời gian tới, bể tướng trong meta hiện tại cũng sẽ là bể tướng được sử dụng cho giai đoạn đầu mùa giải 2020. Do vậy, việc biết để lựa chọn hoặc cấm chính xác trong thời điểm này là hết sức quan trọng.

Dưới đây là top 5 tướng không chơi bắt buộc phải cấm trong phiên bản 9.24:

5. Nautilus

Meta hỗ trợ hiện tại được thống trị bởi những tướng có kĩ năng dạng kéo và có khả năng mở giao tranh tốt. Trong nhóm tướng này, vị tướng đứng đầu không thể là ai khác ngoài Nautilus. Với việc sở hữu tới 3 trên 4 kĩ năng có hiệu ứng CC, chuỗi khống chế của Nautilus gần như dài bất tận, không chỉ giúp mở giao tranh tốt mà còn có tác dụng bảo kê Xạ Thủ cực tốt.

LMHT: Top 5 tướng không chơi bắt buộc phải cấm trong phiên bản 9.24 - Ảnh 1.

Sự kết hợp giữa ngọc Dư Chấn và chiêu W – Cơn Giận Của Người Khồng Lồ còn giúp Nautilus chống chịu đủ lâu trong giao tranh để có thể sống sót giữa đội hình team địch, nơi các kĩ năng CC của hắn phát huy tối đa công dụng. Trong thời gian tới, Riot chưa có kế hoạch giảm sức mạnh nhóm hỗ trợ này nói chung cũng như Nautilus nói riêng, do đó hắn ta vẫn sẽ là lựa chọn cực mạnh ở đường dưới nên nếu không chơi thì việc cấm hắn ta là rất cần thiết.

4. Yasuo

Bất kể meta và ở mọi thời điểm của mùa giải, Yasuo luôn là vị tướng nên cấm và phải cấm nếu bản thân bạn không có kế hoạch sử dụng. Ngoài những lý do hiển nhiên mà tất cả chúng ta ai cũng biết thì cần lưu ý thêm một điều là sức mạnh của Yasuo thời gian gần đây có dấu hiệu chuyển hướng xuống khu vực đường dưới.

LMHT: Top 5 tướng không chơi bắt buộc phải cấm trong phiên bản 9.24 - Ảnh 2.

Tỉ lệ thắng của hắn ta trong vai trò ADC hiện tại đang là 49,91%, tăng nhẹ so với phiên bản 9.23 và cao hơn rất nhiều Xạ Thủ truyền thống khác như Ezreal, Kai’Sa, Xayah hay Lucian,… Với tỉ lệ cấm lên tới 50,92%, hắn ta cũng là vị tướng bị cấm nhiều thứ 4 trong tất cả các tướng LMHT và con số này chắc chắn sẽ không giảm trong thời gian tới.

3. Aphelios

Không có gì bất ngờ khi tướng mới ra mắt trong phiên bản 9.24 là Aphelios nên bị cấm trong mọi trận đấu Xếp Hạng ở thời điểm hiện tại. Ngoài việc sức mạnh của hắn ta còn khá bất ổn và chưa được điều chỉnh cân bằng, nguyên nhân chủ yếu vẫn bởi độ phức tạp quá cao trong lối chơi của hắn ta.

LMHT: Top 5 tướng không chơi bắt buộc phải cấm trong phiên bản 9.24 - Ảnh 3.

Aphelios sở hữu tới 5 loại vũ khí với cơ chế hoàn toàn khác nhau, đòi hỏi người chơi phải đưa ra quyết định cụ thể trong từng tình huống. Sự phức tạp này thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả Qiyana khi cô nàng này mới ra mắt. Nếu thuần phục được Aphelios, hắn ta chắc chắn sẽ là một quân bài gánh team rất mạnh, nhưng điều kiện bắt buộc là bạn phải có thời gian luyện tập và thực hành hắn ta đủ lâu. Đừng dại dột để hắn ta tự do, bởi rất có thể những người đồng đội muốn test tướng của bạn sẽ là nguyên nhân khiến bạn thua game một cách thảm hại.

2. Senna

Giống với Aphelios, Senna cũng là một tướng khá mới trong trò chơi. Tuy nhiên, lý do chính mà bạn nên cấm cô ta chủ yếu là do cô ta khá mạnh, bất chấp sự thật rằng cô mới bị nerf trong bản cập nhật 9.24. Tỉ lệ cấm Senna hiện tại đang ở mức 54,04%, đứng thứ hai trong trò chơi.

LMHT: Top 5 tướng không chơi bắt buộc phải cấm trong phiên bản 9.24 - Ảnh 4.

Trong đợt giảm sức mạnh này, Riot chủ yếu tập trung nhắm vào khả năng gây sát thương của Senna. Tuy nhiên, điều khiến cô nàng được ưa chuộng trong thời gian qua có một phần không nhỏ đến từ những tiện ích mà cô ta cung cấp trong vai trò một hỗ trợ thiên hướng tăng cường lực (Enchanter). Bởi vậy, trong thời gian tới Senna hoàn toàn vẫn có thể chơi được và đóng góp khá nhiều cho team, nên nếu không chơi tốt nhất bạn nên dành một phiếu cấm cho cô nàng.

1. Akali

Đến với phiên bản 9.24, Akali tiếp tục bị giảm sức mạnh lần thứ n trong năm 2019. Cô hiện có tỉ lệ thắng gần như thấp nhất trong LMHT khi chỉ đạt 46,39%, tuy nhiên lại là vị tướng có tỉ lệ cấm cao nhất trong 147 tướng. Qua đó có thể thấy áp lực và mối đe dọa mà cô ta gây cho người chơi là không hề nhỏ và không có dấu hiệu suy yếu, bất chấp bao lần bị nerf.

LMHT: Top 5 tướng không chơi bắt buộc phải cấm trong phiên bản 9.24 - Ảnh 5.

Akali bị giảm sát thương cộng thêm lên lính và quái của chiêu Q, và thường thì những thay đổi liên quan tới khả năng đẩy lính sẽ tác động khá lớn tới sức mạnh của một tướng. Tuy nhiên, ở máy chủ Việt Nam, Akali thường đáng sợ ở khả năng farm người chứ không phải farm lính. Do đó, dù có rất "thọt" ở giai đoạn đi đường nhưng nếu may mắn kiếm được vài mạng hạ gục, cô ta hoàn toàn vẫn có thể lăn cầu tuyết và tiếp quản cả trận đấu.