LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ mạnh nhất giai đoạn tiền mùa giải 2020

Vũ Phong  - Theo Helino | 01/12/2019 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cùng với những thay đổi của tiền mùa giải 2020, vị trí Hỗ Trợ nay đóng góp một vài trò vô cùng to lớn hơn trong trận đấu.

Người chơi ở vị trí khác thường coi nhẹ trách nhiệm của người chơi Hỗ Trợ. Khi bạn chơi tốt thì chẳng ai để ý, nhưng hễ mắc sai lầm thì bạn là người bị lôi ra chửi đầu tiên.

LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ mạnh nhất giai đoạn tiền mùa giải 2020 - Ảnh 1.

Dù bạn chẳng làm gì sai nhưng team cứ lôi bạn ra chửi đầu tiên. Ảnh: Group Chia Sẻ Cùng Thách Đấu

Có thể chia tướng Hỗ Trợ thành 3 dạng chính đó là: hồi phục, giao tranh, cấu rìa. Có những vị tướng có thể mang thuộc nhiều dạng tướng kể trên một lúc, nhưng đây là những dạng chính để phân biệt các dạng tướng Hỗ Trợ.

LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ mạnh nhất giai đoạn tiền mùa giải 2020 - Ảnh 2.

Chúng ta hãy cùng điểm qua xếp hạng top 5 vị tướng Hỗ Trợ nhất kể từ khi cập nhật tiền mùa giải 2020 nhé.

Nautilus

LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ mạnh nhất giai đoạn tiền mùa giải 2020 - Ảnh 3.

Sức chống chịu, những cú quăng mỏ neo, khả năng làm chậm, hất tung và choáng đã làm nên thương hiệu của Nautilus khiến hắn trở thành một trong những vị tướng Hỗ Trợ mạnh mẽ nhất kể từ mùa 9 đến nay. Và hiện giờ vẫn không hề thay đổi, khi mà vai trò của hắn giờ đây càng ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn với khả năng kiếm soát giao tranh tốt tại mọi vị trí và mọi giai đoạn của trận đấu khi cần thiết.

Janna

LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ mạnh nhất giai đoạn tiền mùa giải 2020 - Ảnh 4.

Janna đã trở lại với Đấu Trường Công Lý mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Mặc dù khả năng tạo giáp bị giảm tương đối nhưng khả năng poke thì lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chiêu cuối giúp cô có những pha counter rất tốt các loại kỹ năng lao vào hay những pha đột kích nguy hiểm đến từ các sát thủ để bảo vệ AD khỏi nguy hiểm.

Bên cạnh đó, Janna còn cực kì dễ chơi và là dạng tướng đứng phía sau đội hình và bảo kê đồng đội hết sức có thể.

Leona

LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ mạnh nhất giai đoạn tiền mùa giải 2020 - Ảnh 5.

Leona là kiểu tướng mà những quyết định của bạn sẽ là "một ăn cả ngã về không" trong mỗi pha giao tranh. Sử dụng kỹ năng E:Thiên Đỉnh Kiếm để lao vào mục tiêu để mở giao tranh thường sẽ khiến cô phải trả giá bằng mạng của mình và nếu như đó là quyết định tồi tệ, bạn sẽ khiến đồng đội phải hứng chịu hậu quả từ pha mở combat sai lầm đó.

Mặc dù vậy, Leona là một vị tướng Hỗ Trợ có thể làm tốt cả hai vai trò của một người Hỗ Trợ khi có thể vừa chơi những lối chơi hổ báo, tấn công vừa có thể giữ lane và bảo vệ AD an toàn với lượng khống chế siêu cứng của mình.

Thresh

LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ mạnh nhất giai đoạn tiền mùa giải 2020 - Ảnh 6.

Luôn là vị tướng Hỗ Trợ toàn diện nhất kể từ khi ra mắt đến nay, Thresh chưa bao giờ biến mất khỏi meta bởi những cú Án Tử lừng danh của mình có thể thay đổi cục diện trận đấu trong tức khắc. Sát thương lớn nhờ nội tại của kỹ năng E: Lưỡi Hái Xoáy giúp hắn có thể đè đường rất tốt giai đoạn đầu trận đấu.

Ngoài ra, Thresh còn có chiếc Lồng Đèn cũng làm nên thương hiệu của mình bao lâu nay giúp hắn trở thành chiếc phao cứu sinh của đồng đội vô vàn lần khi họ gặp nguy hiểm.

Senna

LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ mạnh nhất giai đoạn tiền mùa giải 2020 - Ảnh 7.

Là vị tướng mới nhất được ra mắt (Aphelios vẫn còn đang trên máy chủ thử nghiệm) và cũng là vị tướng Hỗ Trợ dạng Xạ Thủ đầu tiên mà Riot "cố tình" tạo ra (Miss Fortune, Ashe, Ezreal không được tính). Bộ kỹ năng đang quá mạnh ở thời điểm hiện tại của cô khiến cô bị cấm khá thường xuyên tại chế độ đấu xếp hạng.

Ngoài khả năng cấu rỉa và hồi phục từ chiêu Q: Bóng Tối Xuyên Thấu, Senna còn có thể tạo ra những pha gank vô cùng bất ngờ và chí mạng nhờ khả năng tàng hình cho cả đồng đội đến từ kỹ năng E: Lời Nguyền Sương Đen. Senna vẫn đang quá bá đạo và Riot có vẻ như chưa có động thái muốn nerf "con cưng" mới của mình.