LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ khắc chế cứng Senna, bẻ súng 'siêu Xạ thủ - Hỗ trợ' trong 1 nốt nhạc

Phương Tranh  - Theo Helino | 18/11/2019 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Senna đang có xu hướng trở thành tướng “lỗi” trong LMHT khi ngày càng trở nên bá đạo, đòi hỏi người chơi phải tìm mọi cách khắc chế được cô nàng.

Là vị tướng Xạ Thủ – Hỗ Trợ mới nhất trong LMHT, Senna đang có xu hướng trở thành một tướng "lỗi" bởi thông thường tướng mới vừa ra mắt thường được Riot buff quá tay nhằm câu kéo người chơi. Trước khi bị nerf để quay về trạng thái cân bằng nên có, chúng ta chẳng thể làm gì ngoài việc chấp nhận sự thật rằng Senna đang quá mạnh và cố gắng lựa chọn những quân bài có khả năng khắc chế cứng cô ta.

Dưới đây là top 5 tướng Hỗ Trợ có khả năng khắc chế cứng Senna đường dưới trong thời điểm hiện tại:

Zyra

Zyra không phải là một lựa chọn phổ biến trong meta hiện tại nhưng lại tương đối mạnh khi phải đối đầu với kèo Senna đường dưới. Có thể nói, Zyra chính là cách lấy độc trị độc khá hữu hiệu khi mà cũng như Senna, cô ta cũng sở hữu khả năng cấu rỉa máu cực kì khó chịu, giúp bạn dễ dàng trao đổi chiêu thức mà không bị thua thiệt quá nhiều.

LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ khắc chế cứng Senna, bẻ súng siêu Xạ thủ - Hỗ trợ trong 1 nốt nhạc - Ảnh 1.

Senna rất mỏng manh và thiếu cơ động, do đó rất sợ những tướng có khả năng khống chế cứng và dồn sát thương mạnh. Chỉ cần trúng Rễ Cây Trói Buộc (E) của Zyra, cô ta có thể dễ dàng bị lên bảng đếm số với hàng tấn sát thương đến từ Cây Phun Gai và Cây Quất Roi của Zyra, đó là còn chưa kể sát thương đến từ Xạ Thủ.

Morgana

Morgana sở hữu cơ chế khắc chế Senna cũng tương tự như Zyra ở trên, đó là cũng dựa vào hiệu ứng khống chế cứng của Khóa Bóng Tối (Q) và khả năng cấu rỉa máu của Vùng Đất Chết (W). Senna sẽ phải chơi cực kì dè chừng khi phải đối đầu với Morgana và không dám lên quá cao vì có thể bị dính khống chế hoặc đơn giản là bị cấu rỉa máu quá nhiều.

LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ khắc chế cứng Senna, bẻ súng siêu Xạ thủ - Hỗ trợ trong 1 nốt nhạc - Ảnh 2.

Để kết hợp tốt nhất với Morgana khi đối đầu với Senna, Xạ Thủ team bạn nên là các tướng cũng sở hữu kĩ năng khống chế để có thể chồng CC. Thông thường, đồng đội thích hợp nhất với Morgana trong trường hợp này là Caitlyn – một Xạ Thủ tay dài có khả năng farm lính và cấu máu từ khoảng cách xa trong khi vẫn có CC với Bẫy Yordle (E).

Blitzcrank

Senna chỉ mạnh khi có thể đứng từ xa cấu rỉa. Một khi bị bắt, cô ta rất khó thoát do không có kĩ năng để chạy trốn. Đây là lúc để các tướng nhóm Hỗ Trợ Catcher phát huy tác dụng. Bạn có thể lựa chọn Blitzcrank, Pyke hoặc Thresh đều được, nhưng xét tới tính hiệu quả tổng thể, Blitzcrank là lựa chọn tốt nhất.

LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ khắc chế cứng Senna, bẻ súng siêu Xạ thủ - Hỗ trợ trong 1 nốt nhạc - Ảnh 3.

Sau buff nhận được ở phiên bản 9.19, tầm kéo chiêu Q của Blitzcrank giờ xa không tưởng. Chỉ cần bạn giữ chiêu Q trong người, áp lực bạn gây ra là vô cùng lớn và Senna sẽ không dám mạo hiểm lộ mặt khỏi lính hoặc dâng lên quá cao để farm hay cấu rỉa máu. Một khi bạn xoay xở bắt được cô ta, công việc còn lại trở nên khá đơn giản. Tốt nhất bạn nên đi cùng các Xạ Thủ có khả năng dồn sát thương tốt như Kai’Sa hoặc Xayah để bảo đảm bảo tiễn Senna lên bảng đếm số hoặc ít nhất phải biến về hồi máu.

Leona

Ngoài tóm, bắt hoặc trói chân Senna, một cách đơn giản những hiệu quả để khắc chế cô nàng này là áp sát được cô ta. Giai đoạn đầu game, Senna gây sát thương chủ yếu bằng các đòn đánh thường và chiêu Q, tuy nhiên vẫn cần thời gian để tích nội tại nên khi phải đối đầu với những tướng chống chịu tốt như Leona, cô vẫn chưa thể hoàn toàn phát huy thế mạnh của mình.

LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ khắc chế cứng Senna, bẻ súng siêu Xạ thủ - Hỗ trợ trong 1 nốt nhạc - Ảnh 4.

Như đã nói, Senna thiếu cơ động và không có kĩ năng chạy trốn, do đó rất dễ trúng combo E – Q của Leona. Sức chống chịu đầu game của Leona đủ để cầm chân cô nàng trong lúc Xạ Thủ đồng minh gây sát thương lên cô ta. Thông thường, Leona thường kết hợp tốt với Tristana và cả hai rất mạnh một khi đạt được cấp độ 2.

Nautilus

Cũng giống như Leona, Nautlius có khả năng áp sát mục tiêu tuyệt vời, trong khi lại sở hữu chuỗi CC gần như bất tận. Khác với nhiều tướng khác, Senna không thực sự đạt được ngưỡng sức mạnh nào khi lên cấp độ 3, trong khi đó đây lại là thời điểm Nautilus dễ dàng uy hiếp mục tiêu nhất với combo của mình.

LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ khắc chế cứng Senna, bẻ súng siêu Xạ thủ - Hỗ trợ trong 1 nốt nhạc - Ảnh 5.

Ngoài ra, Nautilus lại rất dễ hóa giải chiêu Lời Nguyền Sương Đen (E) của Senna với các kĩ năng làm choáng, hất tung diện rộng của mình. Độ trâu bò gần như số 1 trong nhóm tướng Hỗ Trợ đỡ đòn cũng là yếu tố giúp Nautilus dễ dàng chống lại Senna cả giai đoạn đi đường lẫn giao tranh tổng. Khi lên được cho mình những trang bị như Tim Băng hay Khiên Băng Raduin, thế mạnh sát thương và tốc độ đánh cao cuối game của Senna sẽ không thực sự được phát huy tác dụng.