LMHT: Top 5 tướng giúp game thủ chinh phục mọi bậc rank trong phiên bản 9.16

Phương Tranh  - Theo Helino | 25/08/2019 12:19 AM

Với sức mạnh vượt trội so với các tường đồng nghiệp cùng vai trò, top 5 tướng này hiện leo rank cực dễ giành chiến thắng trong phiên bản LMHT 9.16.

1. Aatrox

LMHT: Top 5 tướng giúp game thủ chinh phục mọi bậc rank trong phiên bản 9.16 - Ảnh 1.

Ở thời điểm hiện tại, Aatrox không còn quá OP như thời hoàng kim, khi mà bất cứ ai chơi hắn ta đều có thể tự tin lao vào mở giao tranh trong mọi tình huống. Tuy không thể quá hổ báo dẫn đầu trong giao tranh tổng, nhưng với khả năng đấu tay đôi được cải thiện, Aatrox lại là cái tên khá sáng giá trong vai trò người đi đường trên trong LMHT. Với tỉ lệ chơi lên đến 4,65%, hắn ta đang là lựa chọn được ưu ái nhất tại vị trí này, chỉ xếp sau mỗi Pantheon – một điều hết sức bình thường khi mà Bậc Thầy Chiến Thanh vừa mới được làm lại.

2. Kled

LMHT: Top 5 tướng giúp game thủ chinh phục mọi bậc rank trong phiên bản 9.16 - Ảnh 2.

Kled tiếp tục là một trong những tướng OP nhất đường trên ở thời điểm hiện tại. Kể từ sau khi được thêm khả năng khắc chế hồi máu với chiêu Q ở phiên bản 9.14, Kled nhanh chóng trở thành đối thủ cực kì khó chịu với hầu hết người chơi khi phải đối phó với những pha all-in của hắn ta. Khii phải đối đầu với một người chơi Kled thành thạo chiêu Q – Dây Thừng Bẫy Gấu, việc trốn thoát và hồi phục trước hắn ta trở thành một nhiệm vụ bất khả thi.

3. Morgana

LMHT: Top 5 tướng giúp game thủ chinh phục mọi bậc rank trong phiên bản 9.16 - Ảnh 3.

Meta hỗ trợ đã có sự chuyển hướng, từ những tướng nặng về khống chế cứng chuyển sang dạng Catcher (sử dụng kỹ năng khống chế cứng để kéo về, trói chân, choáng,…). Hiện nay, top 3 tướng hỗ trợ được sử dụng nhiều nhất trong chế độ Xếp Hạng là Thresh, Pyke và Morgana – 3 tướng điển hình của nhóm Catcher. Morgana có lợi thế hơn hẳn hai người đồng nghiệp còn lại của mình khi ngoài chiêu Q có khả năng trói chân địch thủ cực lâu, cô còn sở hữu Khiên Đen có khả năng khắc chế lại chính những kĩ năng dạng tóm, bắt này. Với khả năng công thủ toàn diện, đóng góp lớn trong giao tranh tổng, cô xứng đáng là lựa chọn hàng đầu trong vai trò hỗ trợ hiện nay.

4. Sivir

LMHT: Top 5 tướng giúp game thủ chinh phục mọi bậc rank trong phiên bản 9.16 - Ảnh 4.

Mặc dù vẫn là một lựa chọn mạnh song đây có lẽ là quãng thời gian cuối cùng để những người chơi yêu thích vị tướng này có thể khai thác sức mạnh của cô ấy. Sivir không bị giảm sức mạnh trực tiếp song việc những hỗ trợ như Yuumi hay Lux bị nerf đã gián tiếp khiến cô ta trở nên yếu hơn khá nhiều trong giai đoạn đi đường, đồng nghĩa với việc khó đạt được ngưỡng sức mạnh hơn trước. Trong khi đó, với sự lên ngôi của các tướng hỗ trợ dạng kéo, Sivir không quá phù hợp với hiệp lực này bởi cô thích hợp với các pha giao tranh kéo dài hơn là dồn sát thương.

5. Xayah

LMHT: Top 5 tướng giúp game thủ chinh phục mọi bậc rank trong phiên bản 9.16 - Ảnh 5.

Với sự lên ngôi của hỗ trợ dạng kéo, khả năng dồn sát thương của Xayah biến cô trở thành Xạ Thủ được yêu thích bậc nhất trong meta hiện tại. Không chỉ thế, khả năng phòng thủ của cô còn thuộc top đầu trong nhóm tướng Xạ Thủ, do đó càng thích hợp hơn trong meta thiên về dồn sát thương như hiện nay. Khi phải đối đầu với những tướng sát thương duy trì tay dài khác, Xayah không quá dễ dàng nhưng nhờ việc chuyển hướng meta hiện tại, cô ta là lựa chọn tối ưu.