LMHT: Top 5 tướng đường trên leo rank tốt nhất phiên bản 10.5 – Sett và Ornn dính nerf vẫn dư sức thống trị meta

Phương Tranh  - Theo Nhịp Sống Việt | 06/03/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Là phiên bản đặt trọng tâm chỉnh sửa lớn tới ảnh hưởng của đường trên, liệu đâu là những tướng leo rank tốt nhất khu vực này?

Theo thông báo của Riot, phiên bản 10.5 đặt trọng tâm khá nhiều vào đường trên khi mà những tướng mạnh trong lối chơi chuyên nghiệp lẫn Solo Q của khu vực này đều lần lượt dính nerf. Bên cạnh đó, lối chơi "đường trên không lính" hay cụ thể là lựa chọn Soraka / Sona đường trên sẽ được cố gắng giải quyết triệt để hơn.

Tuy nhiên, dù mới chỉ được ra mắt không lâu song có vẻ như những thay đổi, chỉnh sửa này của Riot vẫn chưa đem lại hiệu quả như kì vọng khi mà những tướng thống trị đường trên vẫn là những gương mặt cũ. Dưới đây là top 5 tướng đường trên leo rank tốt nhất trong phiên bản 10.5 người chơi nên tận dụng:

1. Sett

Sett và Ornn đã trao đổi vị trí top 1 tại khu vực đường trên cho nhau trong nhiều phiên bản của Mùa 10. Các nerf mà Ornn phải nhận trong phiên bản 10.5 đem lại cơ hội cho Sett toàn quyền kiểm soát tại làn đường này. Hắn ta là một vị tướng mạnh ở mọi giai đoạn của trận đấu – đó cũng là một phần lý do tại sao hắn ta chiếm ưu thế trong chế độ Solo Q cũng như lối chơi chuyên nghiệp.

LMHT: Top 5 tướng đường trên leo rank tốt nhất phiên bản 10.5 – Sett và Ornn dính nerf vẫn dư sức thống trị meta - Ảnh 1.

Sett có thể kết hợp với Sejuani hoặc những tướng rừng cấp độ 3 mạnh mẽ khác để thiết kế một pha ăn mạng Chiến Công Đầu chuẩn mực. Từ đó, hắn ta dễ dàng vươn lên dẫn trước trong giai đoạn đi đường và sử dụng R – Hủy Diệt Đấu Trường để loại bỏ hoàn toàn tướng carry hoặc tanker của kẻ địch trong giao tranh tổng cuối game. Kết hợp với viên ngọc Chinh Phục chỉ càng khiến hắn ta mạnh thêm trong khi buff mới dành cho Rìu Mãng Xà và Rìu Đại Mạng Xà thậm chí còn khiến hắn ta trở nên đáng sợ hơn gấp bội.

2. Ornn

Ornn vẫn ở một trong một vị trí mạnh mẽ ở phiên bản 10.5, bất chấp việc nội tại Chế Tạo Tại Chỗ và W – Thổi Bễ của hắn ta bị giảm sức mạnh. Giờ đây Ornn phải đợi đến cấp 13 mới có thể nâng cấp trang bị cho chính mình và sát thương kích hoạt Nóng Giòn bị giảm phần trăm máu tối đa của mục tiêu.

LMHT: Top 5 tướng đường trên leo rank tốt nhất phiên bản 10.5 – Sett và Ornn dính nerf vẫn dư sức thống trị meta - Ảnh 2.

Điều này vẫn để lại cho Ornn một bộ chiêu thức mạnh mẽ với hiệu quả tuyệt vời như cũ. Thay đổi một cấp độ đối với nội tại chỉ làm trì hoãn nhẹ khả năng thăng tiến sức mạnh và không tác động tới sức mạnh của hắn ta ở cấp độ 18 – thời điểm hắn ta có thể nâng cấp trang bị cho cả team. Bộ chiêu thức thiên hướng giao tranh tổng của Ornn cũng khiến hắn ta trở nên đặc biệt nguy hiểm trong những pha tranh chấp mục tiêu lớn và trong các cuộc bao vây tấn công trụ địch. Ornn có thể không tốt như hắn ta trong phiên bản 10.4, nhưng vẫn là một trong những tướng đường trên tốt nhất trong phiên bản 10.5.

3. Sona

Sona có tỉ lệ thắng tới 60% trong chế độ Solo Q ở đường trên trong phiên bản 10.3 trước khi một loạt các hotfix và nerf đưa cô ta xuống tỉ lệ thắng 54% như hiện tại. Nhưng những nerf và thay đổi đó đang dần được hoàn nguyên khi mà cô ta được tăng SMCK và SMCK cơ bản cũng như tăng tốc độ di chuyển cho bản thân từ chiêu E của mình.

LMHT: Top 5 tướng đường trên leo rank tốt nhất phiên bản 10.5 – Sett và Ornn dính nerf vẫn dư sức thống trị meta - Ảnh 3.

Các buff này có khả năng nhằm cố giữ Sona ở vị trí khả thi sau khi Lưỡi Gươm Đoạt Thuật bị chỉnh sửa – giờ đây sẽ không đem lại vàng cho những tướng solo đường đơn. Tuy nhiên những buff bù lại mà cô mới nhận được sẽ chỉ khiến cô kiểm soát đường đơn tốt hơn trước trong khi lối lên đồ hỗ trợ cho phép cô đạt tới ngưỡng sức mạnh sớm hơn, trước khi đối thủ đi đường có cơ hội phản ứng. Liệu những thay đổi của Riot nhằm hạn chế khả năng solo đường trên của Sona có đem lại hiệu quả không, có lẽ chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian trước khi có câu trả lời chính xác nhất.

4. Aatrox

Aatrox có lẽ là một trong những tướng "lên voi xuống chó" nhất LMHT và phiên bản 10.5 lần này có lẽ là lúc hắn ta một lần nữa "lên voi". Khi được chơi tốt, Aatrox có thể trở thành một thế lực nguy hiểm kiểm soát cả nửa trên của bản đồ. Chiêu Q – Quỷ Kiếm Darkin mang lại cho hắn ta ba chế độ khống chế khác nhau và có thể kết hợp với W – Xiềng Xích Địa Ngục để khóa chặt carry địch.

LMHT: Top 5 tướng đường trên leo rank tốt nhất phiên bản 10.5 – Sett và Ornn dính nerf vẫn dư sức thống trị meta - Ảnh 4.

Aatrox cũng được hưởng lợi rất nhiều từ những thay đổi của Vũ Điệu Tử Thần và giờ đây sẽ có một thời gian dễ dàng hơn để trụ đường trước những tướng Pháp Sư đường trên. Kháng phép được thêm vào cũng giúp hắn ta chống lại những tướng Pháp Sư đường giữa hoặc một số tướng đi rừng lên các trang bị SMPT trong meta. Aatrox vẫn là một tướng nặng về kĩ năng, vì vậy bạn vẫn cần luyện tập và thực hành hắn ta đủ nhiều trước khi đem vào đánh hạng.

5. Darius

Darius đã nhận được nhiều buff cho khả năng đi rừng của mình trong nỗ lực giúp những người chơi mới và người chơi rank thấp thích nghi hơn với vai trò đi rừng. Tuy nhiên, những buff này cũng giúp cho Darius đường trên quay trở lại meta, với tỉ lệ thắng 53% trong phiên bản 10.4. Sát thương cao đầu game và tiềm năng all-in giúp hắn gây rất nhiều áp lực đi đường và cho phép hắn ta chơi xoay quanh người đi rừng để nhận được lợi thế đầu game.

LMHT: Top 5 tướng đường trên leo rank tốt nhất phiên bản 10.5 – Sett và Ornn dính nerf vẫn dư sức thống trị meta - Ảnh 5.

Tiềm năng kết liễu sẵn có của Darius khi được kết hợp với một người đi rừng tốt sẽ biến hầu hết mọi kèo đấu trở nên có lợi cho hắn ta và cho phép hắn lăn cầu tuyết để trở thành một con quái vật giữa game. Những lợi thế đầu game này thường có thể giúp xoay chuyển cả trận đấu, bởi các mục tiêu này mang lại cho đội của Darius sức mạnh để carry hắn ta trong giai đoạn cuối game, ngay cả khi hắn ta có bị tụt lại phía sau so với đối thủ.