LMHT: Top 5 tướng đi rừng hàng đầu trong giai đoạn cuối cùng của mùa giải 2019

Phương Tranh  - Theo Helino | 28/12/2019 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Danh sách tướng rừng hàng đầu bắt đầu ổn định lại sau những thay đổi lớn của giai đoạn Tiền mùa giải LMHT. Vậy vị tướng nào sẽ nằm trong top 5 vị tướng xuất sắc nhất?

Giảm thời gian hồi sinh, cập nhật kinh nghiệm quái rừng và hệ thống Rồng nguyên tố hoàn toàn mới là những thay đổi lớn mà giai đoạn Tiền mùa giải 2020 mang lại. Khỏi phải nói, LMHT Mùa 10 chắc chắn sẽ đem lại một trải nghiệm rất khác biệt ngay cả với những người chơi main rừng.

Sau phiên bản 9.23 đầy hỗn loạn, phiên bản 9.24 và gần đây nhất là 9.24b đã cho người chơi cơ hội làm quen lẫn thích ứng và mọi thứ giờ đây đã bắt đầu ổn định. Dưới đây là top 5 tướng đi rừng hàng đầu tại thời điểm này cho người chơi tham khảo và lựa chọn:

5. Master Yi

Đã khá lâu rồi Master Yi mới lại leo lên top đầu bể tướng rừng, nhưng một vài thay đổi gần đây đã khiến vị tướng này có sự thăng hạng rõ rệt với ti lệ thắng đạt 50,79% trong thời điểm hiện tại. Mặc dù hắn ta không nhận được bất cứ buff trực tiếp nào, nhưng một vài chỉnh sửa lỗi kết hợp với xu hướng tập trung farm hơn trong meta rừng đã giúp hắn ta lấy lại vị thế.

LMHT: Top 5 tướng đi rừng hàng đầu trong giai đoạn cuối cùng của mùa giải 2019 - Ảnh 1.

Điểm mạnh của Master Yi nằm ở khả năng lặng lẽ farm rừng đầu game, thăng cấp độ và lên trang bị trước khi bùng nổ ở giai đoạn giữa đến cuối game với lượng sát thương khổng lồ. Trước đây, Yi phải phụ thuộc khá nhiều vào những người đi đường để có thể nắm quyền kiểm soát rừng, nhưng trong hoàn cảnh Tiền mùa giải hiện tại, hắn ta đơn giản chỉ việc farm mà không gặp bất cứ mối đe dọa lớn nào.

Và kết quả là người chơi Master Yi đang tiếp quản các trận đấu sau mốc 20 phút với Phù Phép: Huyết Đao, Cuồng Đao Guinsoo, Đao Tím, đưa hắn vào tier S/A trong phiên bản hiện tại.

4. Shaco

Lúc đầu chúng tôi khá do dự khi đưa Shaco vào danh sách top 5 tướng đi rừng hàng đầu bởi trong phiên bản 9.24b vừa qua, hắn ta phải nhận nerf khá đáng kể với tỉ lệ sát thương chiêu E của mình. Tuy nhiên, sau vài ngày ra mắt phiên bản mới, tỉ lệ thắng của hắn ta vẫn duy trì ở mức cao (52,31%), chứng tỏ hắn ta vẫn tiếp tục thống trị meta rừng trong giai đoạn Tiền mùa giải.

LMHT: Top 5 tướng đi rừng hàng đầu trong giai đoạn cuối cùng của mùa giải 2019 - Ảnh 2.

Sự gia tăng sức mạnh này của Shaco chủ yếu đến từ những thay đổi mà hắn ta nhận được trong phiên bản 9.20 trước đó, giúp hắn ta trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn trước rất nhiều. Kể từ đó, những người đi rừng đã thêm hắn ta vào bể tướng của mình và thể hiện áp đảo trong suốt giai đoạn Tiền mùa giải.

3. Elise

Những tướng đi rừng AP đã thể hiện được sức mạnh của mình trong meta rừng suốt cả năm vừa qua với những vị tướng như Evelynn, Karthus hay Ekko. Tuy nhiên, một trong những tướng rừng gây sát thương phép thành công nhất trong phiên bản hiện tại phải kể đến Elise – Nữ Hoàng Nhền Nhện.

LMHT: Top 5 tướng đi rừng hàng đầu trong giai đoạn cuối cùng của mùa giải 2019 - Ảnh 3.

Không giống như các tướng khác trong danh sách này, Elise đã luôn góp mặt trong meta rừng trong nhiều mùa giải nhờ sức mạnh đầu game và tiềm năng gank / băng trụ tuyệt vời của mình. Mặc dù cô ấy không xuất sắc trong khoản dọn quái rừng như những lựa chọn còn lại do không có kĩ năng AoE, song cô ấy phát triển mạnh trong tình trạng rừng hiện tại khi mà những tướng khắc chế cô đều đã liên tục bị nerf.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiến thắng đơn giản trong giai đoạn Tiền mùa giải, Elise rõ ràng là lựa chọn mạnh mẽ nhất. Tiềm năng đầu game cho phép cô hoàn toàn tiếp quản trận đấu trong vòng 15 phút đầu tiên và giành lợi thế cho những người đi đường trước khi người đi rừng đối phương có cơ hội phản công. Điều này được chứng minh rõ nét qua tỉ lệ thắng 51,55% trong khi tỉ lệ chơi lên tới 14,13% của cô hiện tại.

2. Olaf

Bãi quái rừng hồi nhanh hơn và Rồng nguyên tố yếu hơn đầu game có thể nói là một meta hoàn hảo dành cho Olaf. Sự linh hoạt của Olaf trong meta Tiền mùa giải hiện tại được thể hiện rõ qua những con số 51,54% tỉ lệ thắng và 25,05% tỉ lệ cấm, đưa hắn ta vào tier S trong phiên bản 9.24b.

LMHT: Top 5 tướng đi rừng hàng đầu trong giai đoạn cuối cùng của mùa giải 2019 - Ảnh 4.

Tốc độ đánh tăng thêm từ nội tại Điên Cuồng kết hợp với sát thương AoE từ Q – Phóng Rìu cho phép Olaf dọn quái rừng trong một nốt nhạc, từ đó dẫn trước về vàng và kinh nghiệm, thậm chí còn mạnh hơn so với những thay đổi về thời gian hồi sinh quái rừng gần đây. Trên hết, W – Rìu Máu cho phép hắn ta solo ăn Rồng ngay từ rất sớm, thậm chí còn nhanh hơn trước rất nhiều do việc giảm sức mạnh của Rồng giai đoạn đầu game.

Cuối cùng, Olaf có thể là một lựa chọn ẩn hoàn hảo nhờ độ linh hoạt của bản thân, cùng với đó là khả năng khắc chế mạnh các tướng rừng trong meta hiện tại như Elise và Ekko.

1. Ekko

Tiềm năng đi rừng của Ekko đã nâng lên đáng kể sau những buff nhận được với chiêu E – Biến Chuyển Pha và R – Đột Phá Thời Gian trong phiên bản 9.16 trước đó. Sau đó, hắn ta tiếp tục nhận đươc buff với chiêu W – Lưỡng Giới Đồng Quy trong phiên bản 9.18, cùng với sự ra mắt của bộ trang phục True Damage giúp tăng tỉ lệ chơi của hắn ta lên rất nhiều.

LMHT: Top 5 tướng đi rừng hàng đầu trong giai đoạn cuối cùng của mùa giải 2019 - Ảnh 5.

Kết hợp tất cả những yếu tố này lại, chúng ta có một quân bài Ekko đi rừng với tỉ lệ thắng 51,74% trong khi tỉ lệ cấm lên tới 27,18%. Đó là còn chưa kể tới khả năng dọn quái rừng nhanh, tiềm năng thiết lập những pha gank hoàn hảo và một chiêu cuối trên cả tuyệt vời. Nếu được lựa chọn một quân bài để leo rank trong giai đoạn Tiền mùa giải 2020 thì không gì có thể thích hợp hơn Ekko.