LMHT: Top 5 tướng đi rừng hàng đầu phiên bản 8.16. Lee Sin vẫn là vô đối

Phương Tranh  - Theo Helino | 20/08/2018 11:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trong LMHT phiên bản 8.16 sẽ có một số sự thay đổi trong thứ tự các tướng đi rừng hàng đầu, tuy nhiên phần lớn các gương mặt đều hết sức quen thuộc ở các phiên bản gần đây.

Ngoài việc Trundle – một lựa chọn đi rừng rất được yêu thích tại các giải đáu chuyên nghiệp gần đây bị giảm sức mạnh dẫn đến tụt giảm tỉ lệ chơi, các lựa chọn mạnh mẽ khác vẫn tiếp tục được duy trì. Dưới đây là 5 nhà vô địch đi rừng tốt nhất trong LMHT phiên bản 8.16.

Top 5 – Kayn

Mặc dù trên sân khấu chuyên nghiệp, Kayn không thường xuyên xuất hiện song ở các trận đấu Xếp Hạng, đây lại là một con bài khá mạnh trong rừng ở thời điểm hiện tại. Hầu hết người chơi Kayn đều lựa chọn hướng đi lên sát thương, song Kayn phiên bản đỡ đòn vẫn phát huy sức mạnh đáng kể.

LMHT: Top 5 tướng đi rừng hàng đầu phiên bản 8.16. Lee Sin vẫn là vô đối - Ảnh 1.

Trong meta hiện tại, các trận đấu có xu hướng kết thúc khá sớm, điều này khá có lợi với Kayn bởi đây là mẫu tướng khá khó khăn trong việc snowball. Khả năng gank bất ngờ vẫn là điểm mạnh nhất của Kayn, giúp anh liên tục tạo áp lực tại mọi khu vực mình có mặt. Một khi Kayn vượt lên dẫn trước, anh có thể gần như thống trị toàn bộ quãng thời gian còn lại của trận đấu.

Top 4 – Gragas

LMHT: Top 5 tướng đi rừng hàng đầu phiên bản 8.16. Lee Sin vẫn là vô đối - Ảnh 2.

Sau một thời gian dài lẹt đẹt trong top dưới của nhóm tướng đi rừng, ta có thể nhận thấy tỉ lệ chơi cũng như tỉ lệ thắng của Gragas đang chậm rãi tăng lên từng ngày. Tốc độ đi rừng của hắn ta đã được cải thiện đáng kể, biến hắn ta trở thành một lựa chọn đi rừng đáng tin cậy trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, vẫn có một số vấn đề tồn tại với hắn ta. Người chơi Gragas rất dễ "bóp" đồng đội, đồng thời nếu không sử dụng khéo léo để đối thủ vượt xa thì Gragas rất khó có cơ hội gỡ lại trận đấu.

Top 3 – Nocturne

Một khi đạt cấp độ 6, Nocturne sẽ trở thành một cỗ máy đi gank vô cùng hoàn hảo và rất khó có thể bị ngăn cản. Khả năng đi xuyên qua bản đồ phóng thẳng tới tướng địch của Nocturne khiến hắn ta trở thành một lựa chọn hàng đầu cho vai trò đi rừng. Có tốc độ dọn dẹp quái rừng tương đối, Nocturne có thể tìm kiếm nhiều pha gank tại các làn đường hơn các tướng đi rừng khác khá nhiều.

LMHT: Top 5 tướng đi rừng hàng đầu phiên bản 8.16. Lee Sin vẫn là vô đối - Ảnh 3.

Tuy nhiên, người chơi Nocturne buộc phải xanh từ khá sớm, vượt trội hơn so đối thủ nếu không những pha lao vào ám sát đối phương rất dễ trở thành một pha đâm đầu tự sát. Dù vậy, với bộ kĩ năng sinh ra để đi săn cùng lượng sát thương khủng khiếp của mình thì đây vẫn là một lựa chọn đi rừng hoàn hảo.

Top 2 – Kindred

LMHT: Top 5 tướng đi rừng hàng đầu phiên bản 8.16. Lee Sin vẫn là vô đối - Ảnh 4.

Tương tự như Kayn, Kindred rất dễ trở thành người quyết định thắng bại của cả trận đấu một khi hắn ta vươn lên dẫn trước. Có thể hoạt động không khác gì một Xạ Thủ khác trong team, Kindred có khả năng gây ra một lượng sát thương kinh khủng cho đội địch. Khi nói đến tốc độ dọn dẹp lính cũng như tiềm năng đi gank, Kindred luôn nằm ở top trên của nhóm tướng đi rừng. Bên cạnh đó, chiêu cuối của Kindred cũng là một trong những nguyên nhân khiến hắn được lựa chọn nhiều ở thời điểm hiện tại do khả năng tạo đột biến cực cao trong những pha giao tranh tổng quyết định thắng bại.

Top 1 – Lee Sin

Trong 10 phiên bản trở lại đây, tỉ lệ chơi của Lee Sin luôn nằm trong top 1 – 2 của nhóm tướng đi rừng, bất kể vị tướng nào khác có trở nên mạnh mẽ thế nào đi chăng nữa. Đặc biệt, sau khi được buff chiêu Q ở phiên bản 8.15, tỉ lệ chơi cũng như tỉ lệ thắng của vị Thầy Tu Mù này còn được nâng lên rõ rệt.

LMHT: Top 5 tướng đi rừng hàng đầu phiên bản 8.16. Lee Sin vẫn là vô đối - Ảnh 5.

Không chỉ sở hữu độ cơ cộng cực cao, liên tục tạo sức ép tại khắp các khu vực trên bản đồ mà lượng sát thương đầu ra của Lee Sin còn vô cùng khủng khiếp. Giờ đây, bất kể vị tướng máu giấy nào hứng đủ một combo của Lee Sin đều có nguy cơ lên bảng đếm số ngay lập tức. Trong nhiều phiên bản sắp tới, Lee Sin được dự đoán vẫn sẽ là quân bài đi rừng số 1 trong chế độ Xếp Hạng.