LMHT: Top 5 tướng đánh đâu thua đấy trong chế độ Xếp Hạng phiên bản 9.3

Phương Tranh  - Theo Helino | 25/02/2019 11:52 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những vị tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất trong chế độ Xếp Hạng ở phiên bản 9.3 không chỉ yếu đi rất nhiều vì bị giảm sức mạnh mà đơn giản còn không phù hợp với meta.

Ở phiên bản 9.3, với việc làm lại các trang bị chí mạng, không ít các ADC chí mạng truyền thống đã quay trở lại và có xu hướng ngày càng mạnh mẽ, không chỉ làm chủ đường dưới mà còn dần gánh vác vai trò Carry chính trong team. Các tướng có thể tận dụng các trang bị chí mạng này cũng theo đó được hưởng lợi: mạnh hơn, được sử dụng nhiều hơn và có tỉ lệ thắng cao hơn. Tuy nhiên, có không ít các nhà vô địch vẫn đang chịu số phận vô cùng thảm thương khi tỉ lệ thắng thường xuyên ở mức thấp nhất.

Dưới đây là top 5 tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất trong chế độ Xếp Hạng phiên bản 9.3, gần như là đánh đâu thua đấy.

5. Varus

Trước khi phiên bản 9.3 được ra mắt, Varus vốn dĩ đã là một lựa chọn tồi ở đường dưới. Mặc dù khả năng đi đường và tay đôi của hắn ta khá ổn, song với nhược điểm thiếu cơ động và không có kĩ năng chạy trốn tức thời, không mấy người chơi dám mạo hiểm lựa chọn quân bài này.

LMHT: Top 5 tướng đánh đâu thua đấy trong chế độ Xếp Hạng phiên bản 9.3 - Ảnh 1.

Ở phiên bản 9.3, với việc các ADC chí mạng quay trở lại, Varus càng bị loại ra khỏi cuộc chơi khi mà hắn ta vốn dĩ không gây được nhiều sát thương chí mạng như các Xạ Thủ thông thường, đồng nghĩa với việc ít có khả năng gây đột biến trong ván đấu. Tỉ lệ thắng của Varus hiện tại đang là thấp nhất trong nhóm ADC, chỉ đạt 45,15% (giảm hơn 1% so với phiên bản 9.2).

4. Rakan

Chỉ mới cách đây vài phiên bản, Rakan còn là lựa chọn Hỗ Trợ số 1 trong các giải đấu chuyên nghiệp. Khi đó, hắn ta là lựa chọn bắt buộc không cấm thì phải chọn nhờ khả năng khống chế diện rộng cực tốt, khả năng tạo đột biến lật kèo cực cao trong các pha giao tranh tổng. Trong chế độ Xếp Hạng lúc bấy giờ, dù không phải là lựa chọn phổ biến hàng đầu song Rakan vẫn luôn là một quân bài mạnh, đặc biệt được yêu thích ở những bậc rank cao.

LMHT: Top 5 tướng đánh đâu thua đấy trong chế độ Xếp Hạng phiên bản 9.3 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi sau những nerf mà Rakan phải nhận ở phiên bản 9.2. Ngoài việc bị giảm Giáp, nerf nặng nề nhất nhắm vào chiêu W – Xuất Hiện Hoành Tráng đã khiến Rakan tụt dốc không phanh và gần như bị xóa sổ ở đường dưới. Thời gian hất tung của W giảm, đồng thời tốc độ của nó cũng bị giảm đi khiến Rakan hoàn toàn mất đi yếu tố bất ngờ và tạo đột biến trong giao tranh. Với tốc độ hiện tại, không chỉ các game thủ chuyên nghiệp mà ngay cả những người chơi thông thường cũng đủ sức phản xạ và né tránh những cú hất tung của Rakan. Và hậu quả là tỉ lệ thắng hiện tại của hắn ta chỉ đạt 44,97%, thấp nhất trong nhóm tướng Hỗ Trợ.

3. Ryze

LMHT: Top 5 tướng đánh đâu thua đấy trong chế độ Xếp Hạng phiên bản 9.3 - Ảnh 3.

Ryze có thể nói là một trường hợp ngoại lệ khi mà tỉ lệ thắng thấp đến thảm thương của hắn ta không mấy liên quan tới sức mạnh của hắn. Trong 5 phiên bản gần đây nhất, tỉ lệ thắng của Ryze luôn ở mức dưới 45%, và thực tế là từ trước tới nay, trừ những lúc quá OP thì tỉ lệ thắng của hắn ta vẫn luôn ở mức thấp nhất trò chơi. Nói vậy không có nghĩa là Ryze quá yếu. Bằng chứng là quân bài này vẫn được đem ra sử dụng và vẫn phát huy tác dụng trong các giải đấu chuyên nghiệp. Lối chơi và bộ chiêu thức của hắn ta chỉ đơn giản là không phù hợp trong môi trường đấu Xếp Hạng, nơi mà lối chơi kiểm soát và khả năng phối hợp teamwork không được đề cao như môi trường chuyên nghiệp mà thôi.

2. Akali

Sau màn thể hiện thảm hại ở đầu phiên bản 9.3 khi mới bị giảm sức mạnh, nhiều người chơi lạc quan vẫn tin rằng Akali có thể nhanh chóng thích ứng và cải thiện phong độ của mình. Song có vẻ như nerf lần này quá "chí mạng", khiến cô ta hoàn toàn không thể gượng dậy được.

LMHT: Top 5 tướng đánh đâu thua đấy trong chế độ Xếp Hạng phiên bản 9.3 - Ảnh 4.

Tỉ lệ thắng của Akali chỉ đạt 39,24%, đứng thứ hai từ dưới lên và thậm chí còn thấp hơn hẳn 6% so với Sylas – vị tướng mới ra mắt thời gian gần đây. Rõ ràng, việc mất khả năng hồi máu của chiêu Q – Phi Đao Năm Cánh và đặc biệt là mất cơ chế tàng hình trong tầm trụ khi đi vào Bom Khói. Với việc không được buff trong phiên bản 9.4 sắp tới, có lẽ Akali vẫn sẽ phải năm dưới đáy bảng xếp hạng thêm một thời gian nữa.

1. Aatrox

Chịu chung số phận với Akali ở phiên bản 9.3 là Aatrox, thậm chí số phận của hắn ta còn thảm thương hơn rất nhiều. Với việc là một tướng có thể sử dụng linh hoạt ở nhiều vị trí, sau khi bị giảm sức mạnh nặng nề, hắn ta đồng loạt bị rơi xuống top cuối ở cả ba vị trí đi đường. Aatrox hiện đang có tỉ lệ thắng tính từ dưới lên là thứ ba khu vực đường giữa (45,11%), thứ hai khu vực đường trên (44,78%) và đứng top 1 cho tỉ lệ thắng thấp nhất ở vai trò rừng (38,96%).

LMHT: Top 5 tướng đánh đâu thua đấy trong chế độ Xếp Hạng phiên bản 9.3 - Ảnh 5.

Không có gì khó hiểu với kết quả bết bát này của Aatrox khi mà hắn ta liên tiếp phải nhận các đợt giảm sức mạnh nghiêm trọng. Ở phiên bản 9.2 trước đó, Aatrox đã bị giảm sát thương tỉ lệ của chiêu Q – Quỷ Kiếm Darkin đồng thời bị tăng thời gian sạc lại của chiêu E – Bộ Pháp Hắc Ám. Đến với phiên bản 9.3 ngay sau đó, hắn ta tiếp tục bị nerf với việc chiêu E giờ chỉ hồi lại máu với sát thương gây lên tướng, đồng thời không còn tích điểm sạc. Thời gian tới, người chơi hâm mộ vị tướng này có lẽ sẽ vẫn phải làm quen với cảnh đội sổ của hắn ta, ít nhất cho tới khi Riot có ý định tăng sức mạnh lại cho hắn.