LMHT: Top 5 tướng cần cấm khi đánh Xếp Hạng ở phiên bản 9.3

Phương Tranh  - Theo Helino | 19/02/2019 11:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những tướng cần cấm khi đánh Xếp Hạng thường là những tướng đang quá khỏe hoặc đang "lỗi" – dù là theo hướng tích cực hay tiêu cực.

Danh sách các tướng cần Cấm khi đánh Xếp Hạng trong phiên bản 9.3 chịu sự tác động rất nhiều từ những thay đổi của trang bị chí mạng. Ngoài ra, một vài cái tên đã trở nên quen thuộc trong các phiên bản gần đây vì những đặc trưng riêng của mình.

5. Vayne

Sau một vài buff mới nhận được, Vayne nổi lên thành một hiện tượng ở đường dưới khi cô ta thường xuyên nằm trong top những tướng Xạ Thủ được sử dụng nhiều nhất đường dưới. Khả năng gánh team giai đoạn cuối game của Vayne là không thể chối cãi, kèm theo đó là nhược điểm yếu giai đoạn đi đường đầu game đã được khắc phục khá nhiều nhờ khả năng lăn lộn né tránh skill có thể sử dụng thường xuyên hơn.

LMHT: Top 5 tướng cần cấm khi đánh Xếp Hạng ở phiên bản 9.3 - Ảnh 1.

Với những thay đổi của trang bị chí mạng ở phiên bản 9.3, Vayne cũng hưởng lợi đôi chút khi ngoài lối lên đồ Gươm Vô Danh + Cuồng Đao Guinsoo truyền thống, cô ta có thể lựa chọn Dao Điện Statikk + Vô Cực Kiếm (2 món trang bị mới được buff mạnh). Do đó, nếu xác định không thể đè được Bot hoặc không thể kết thúc sớm trận đấu thì cấm Vayne là một sự lựa chọn an toàn.

4. Lucian

LMHT: Top 5 tướng cần cấm khi đánh Xếp Hạng ở phiên bản 9.3 - Ảnh 2.

Lucian nằm ngoài tác động của những thay đổi trang bị chí mạng, điều đó đồng nghĩa với việc hắn ta vẫn giữ nguyên độ bá đạo trước phiên bản 9.3 của mình. Cái Lucian cần chỉ là một tướng Hỗ Trợ phù hợp, còn lại hãy cứ để nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng của hắn ta lo. Với lượng sát thương đầu ra cực lớn ở giai đoạn đầu game, Lucian dễ dàng áp đảo những Xạ Thủ khác để vượt lên về mặt trang bị, từ đó lăn cầu tuyết tới cuối trận.

3. Sylas

LMHT: Top 5 tướng cần cấm khi đánh Xếp Hạng ở phiên bản 9.3 - Ảnh 3.

Sylas là một tướng mới – chỉ điều đó thôi đã là quá đủ để bạn nên cấm đi vị tướng này. Mặc dù tỉ lệ thắng của hắn ta đang ở trong top thấp nhất ở cả ba vai trò đi đường là Top, Mid và Rừng, song nếu được sử dụng đúng cách đặc biệt là với chiêu cuối, hắn ta có thể gây ra những khó khăn rất lớn cho đội hình của bạn. Tiềm năng của Sylas không phải là không có khi mà hắn ta đã được xuất hiện tại các trận đấu chuyên nghiệp, vậy nên nếu không có ý định lựa chọn thì tốt nhất hãy dành cho hắn ta một lượt cấm.

2. Karthus

LMHT: Top 5 tướng cần cấm khi đánh Xếp Hạng ở phiên bản 9.3 - Ảnh 4.

Karthus hiện đang có tỉ lệ cấm cao nhất trong vai trò đi rừng và cao thứ hai ở vị trí đường giữa. Tất cả những điều này chỉ đến từ việc cơ chế của Thu Thập Hắc Ám thay đổi, biến Karthus trở thành một con quái vật có thể giết chết địch thủ từ bất cứ nơi đâu trên bản đồ. Nếu như trước đây, Karthus chỉ gây nguy hiểm khi hắn ta đã chết đi thì giờ đây, ngay từ lúc còn sống hắn ta đã là mối đe dọa khổng lồ.

1. Yasuo

LMHT: Top 5 tướng cần cấm khi đánh Xếp Hạng ở phiên bản 9.3 - Ảnh 5.

Ở bất kì phiên bản nào, Yasuo có tỉ lệ cấm cao nhất trò chơi đều là lẽ đương nhiên và chẳng có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, ngoài những lý do mà ai cũng biết là gì đó, thì ở phiên bản 9.3 việc cấm Yasuo còn là một sự lựa chọn hợp lý. Mặc dù món trang bị ưa thích của Yasuo là ma Vũ Song Kiếm không còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho hắn ta nữa, nhưng Dao Điện Statikk "mới" lại vô tình trở nên quá bá đạo trong tay hắn ta. Ngoài ra, sự trở lại của Áo Choàng Tím trong một phần công thức của Vô Cực Kiếm cũng là một buff nhỏ đối với Yasuo khi mà hắn ta có thêm một chút tỉ lệ chí mạng với cá giá quá rẻ.