LMHT: Top 5 thay đổi người chơi cần phải biết về phiên bản 9.5

Phương Tranh  - Theo Helino | 08/03/2019 11:48 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phiên bản 9.5 là một phiên bản lớn với những bản cập nhật làm lại tướng những ngoài ra còn có rất nhiều thay đổi đáng chú ý khác đang diễn ra.

Trong khi hầu hết người chơi đều biết đến việc Kayle nhận được một cuộc đại tu hoàn chỉnh và Morgana được cập nhật lại hình ảnh (và một vài thay đổi trong bộ chiêu thức), thì có một bản "làm lại" khá bất thường khác hầu như bị bỏ qua: Akali. Akali vừa mới được làm lại năm ngoái, nhưng sau đợt giảm sức mạnh nặng nề trong thời gian gầy đây, cô ta một lần nữa rất cần Riot phải động tay động chân.

Ngoài những thay đổi đó, phiên bản 9.5 còn đem lại khá nhiều chỉnh sửa quan trọng tới một vài vị tướng. Dưới đây là top 5 thay đổi người chơi cần phải chú ý trong phiên bản này:

1. Chính thức cập nhật làm lại Kayle & Morgana

LMHT: Top 5 thay đổi người chơi cần phải biết về phiên bản 9.5 - Ảnh 1.

Mặc dù là chị em và đều được làm lại trong phiên bản 9.5 nhưng Kayle mới thực sự là ngôi sao sáng nhất trong bản vá này. Bộ chiêu thức của Kayle đã được đại tu toàn bộ. Cô vẫn giữ được những yếu tố tạo nên bản sắc cốt lõi của mình, như khả năng bất tử và đòn đánh thường tầm xa, nhưng giờ cô cũng có một cơ chế tiến hóa giúp cô mạnh mẽ hơn ở các cấp độ sau cũng như giai đoạn cuối game. Trong khi đó, Morgana chỉ nhận được một bản cập nhật hình ảnh và tăng tốc độ của chiêu cuối Trói Hồn (R) – đây là một bản nâng cấp tốt, dù không thú vị nhưng vẫn chấp nhận được bởi dù sao bộ chiêu thức của Morgana vốn đã rất hiệu quả.

2. Akali một lần nữa được thay đổi cơ chế tàng hình

LMHT: Top 5 thay đổi người chơi cần phải biết về phiên bản 9.5 - Ảnh 2.

Kể từ sau khi được làm lại hồi năm ngoái, Akali tỏ ra quá OP và đó là lý do vì sao cô ta bị giảm sức mạnh dần dần qua nhiều phiên bản thời gian gần đây. Tuy nhiên, lần này Riot lại đang đi theo một con đường khác. Thay vì nerf khả năng và sát thương của cô ấy, Riot đang thực hiện một số thay đổi cơ bản cho bộ chiêu thức của cô và cung cấp một chút sức mạnh ở những nơi khác để cân bằng nó. Cụ thể, Akali giờ đây chỉ bị phát hiện khi ở trong tầm đánh của trụ, chứ không phải trong tầm nhìn của nó nữa. Bù lại, sát thương lần đầu của chiêu E – Phóng Phi Tiêu được tăng lên đáng kể trong khi thời gian hồi chiêu của chiêu cuối R – Sát Chiêu Hoàn Hảo lại được giảm xuống.

3. Rất nhiều tướng nhận được buff nhỏ những ý nghĩa

LMHT: Top 5 thay đổi người chơi cần phải biết về phiên bản 9.5 - Ảnh 3.

Không phải phiên bản nào cũng có những thay đổi lớn đủ để xoay chuyển meta game, vì vậy đôi khi nó rất hay tập trung vào những điều nhỏ nhặc mà một bản vá dành cho những nhà vô địch nhất định. Trong phiên bản 9.5, nhiều buff nhỏ đã được dành cho những vị tướng đã mất tích lâu nay. Cho’Gath được tăng sát thương chiêu E – Gai Hư Không, Dr.Mundo được tăng kháng phép trong khi Gangplank được tăng một chút sát thương cho cả Thùng Thuốc Súng (E) lẫn Mưa Đại Bác (R). Những buff đó có thể không đủ để kéo những tướng đó trở lại meta, nhưng vẫn giúp ích rất nhiều cho những người hâm mộ chúng. Cả Graves lẫn Jhin đều được tăng sát thương, và trong trường hợp của họ, nó thực sự có thể là sự khác biệt giữa có thể chơi hay không trong cả hàng chờ Solo Q lẫn môi trường chuyên nghiệp.

4. Dòng trang bị Khiên Cổ Vật bị giảm hồi máu

LMHT: Top 5 thay đổi người chơi cần phải biết về phiên bản 9.5 - Ảnh 4.

Các tướng Hỗ Trợ đỡ đòn đang im hơi lặng tiếng thống trị meta, đặc biệt là trong môi trường chuyên nghiệp với sự trợ giúp của dòng trang bị Khiên Cổ Vật. Nhược điểm chính của chúng khi đi đườn là rất dễ bị harass và không thể làm gì nhiều để đáp trả, nhưng trong một thời gian, Khiên Cổ Vật đã có thể hồi máu hầu hết những vụ harass họ phải gánh chịu. Rất may là Riot đã chú ý tới điều này và quyết định giảm khả năng hồi máy của dòng trang bị Khiên Cổ Vật một chút để các Hỗ Trợ cấu rỉa máu có giá trị hơn một chút.

5. Trang phục mới & Brand Hồ Quang xuất hiện

LMHT: Top 5 thay đổi người chơi cần phải biết về phiên bản 9.5 - Ảnh 5.

Phiên bản 9.5 không có quá nhiều trang phục mới ra mắt nhưng Brand Hồ Quang lại xuất hiện trong lần cập nhật này và nó thực sự tuyệt vời. Hiệu ứng của nó rất đẹp mắt và hoàn toàn phù hợp với dòng trang bị Hồ Quang vốn dĩ gây được ấn tượng trong lòng người hâm mộ lâu nay, rất may là không quá khó thấy trong giao tranh tổng như Varus Hồ Quang. K/DA Ahri – Hàng Hiệu cũng xuất hiện trong phiên bản này, có một vài nâng cấp lớn so với phiên bản thông thường. Morgana và Kayle cũng được làm lại trang phục và hầu hết trông chúng đều tuyệt vời, do dó bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận chúng như một trang phục mới trong bản vá này.