LMHT: Top 5 thay đổi mới đáng trông chờ nhất trong phiên bản 10.7

Phương Tranh  - Theo Nhịp Sống Việt | 31/03/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phiên bản LMHT 10.7 đã đến rất gần với chúng ta và đây là những thay đổi, chỉnh sửa đáng trông chờ nhất trong lần cập nhật phiên bản mới này.

Mùa 10 có thể nói là một trong những mùa giải sôi động và gây bất ngờ nhất trong lịch sử LMHT với rất nhiều thay đổi được mang đến cho các khu vực đường trên, rừng và hơn thế nữa. Mỗi phiên bản mới trong Mùa 10 đều rất được chào đón với hy vọng sẽ đem lại những làn gió mới cho trò chơi.

Dưới đây là top 5 thay đổi đáng trông chờ nhất phiên bản 10.7 sắp sửa được ra mắt:

1. Giảm sức mạnh Wukong

Wukong làm lại mới chỉ ra mắt được một phiên bản nhưng có vẻ như đã làm tốt quá mục tiêu mà Riot đặt ra với tỉ lệ thắng trên 55% trong khoảng rank từ Bạch Kim trở lên – đây cũng là tỉ lệ thắng cao nhất trong toàn bộ số tướng LMHT hiện tại. Ngay từ đầu, bộ chiêu thức của hắn ta đã có vẻ như quá OP với khả năng tăng giáp và hồi máu từ nội tại Mình Đồng Da Sắt, cơ chế mới của phân thân từ Chim Mồi (W) và chiêu cuối có thể kích hoạt tới hai lần liên tiếp trong một thời gian ngắn.

LMHT: Top 5 thay đổi mới đáng trông chờ nhất trong phiên bản 10.7 - Ảnh 1.

Wukong cần nhận được một số điều chỉnh trong phiên bản 10.7 để đưa hắn ta về vị trí cân bằng hơn so với các tướng khác. Chẳng hạn, thay đổi cơ chế cộng dồn của nội tại hoặc giảm bớt lượng sát thương gây ra bởi phân thân của Chim Mồi. Dù thay đổi đó có là gì thì chắc chắn Wukong nên bị giảm bớt sức mạnh trước khi trở thành một quái vật không thể ngăn cản ở đường trên.

2. Làm lại Fiddlestick

Sau Wukong, Fiddlesticks là vị tướng tiếp theo được làm lại chuẩn bị ra mắt. Thông tin chi tiết về bộ kĩ năng mới của hắn ta đã được Riot Games công bố trước đó và nhiều khả năng sẽ giữ nguyên các điều chỉnh này trong lần ra mắt ở phiên bản 10.7 sắp tới. Như thông lệ từ trước tới nay, Fiddlesticks mới chắc chắn sẽ rất mạnh bởi Riot luôn có xu hướng buff quá tay cho những tướng mới cũng như tướng làm lại để thu hút sự chú ý của người chơi và sẽ chỉ giảm dần trong vài phiên bản sau đó. Vậy nên hãy cùng chờ đón màn comeback ngoạn mục của vị Sứ Giả Địa Ngục này nhé!

LMHT: Top 5 thay đổi mới đáng trông chờ nhất trong phiên bản 10.7 - Ảnh 2.

3. Giảm sức mạnh Talon

Talon hiện đang là một trong những Sát Thủ đáng sợ nhất hiện đang tiếp quản cả khu vực đường giữa. Trong một meta thiên về các tướng có khả năng đi roam như hiện tại thì Talon với tài năng parkour vượt địa hình đỉnh cao của mình chắc chắn luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Thêm vào đó, nhờ buff mới cho khả năng dọn quái rừng, hắn ta còn có thể tiện đường công tác dọn dẹp nốt phần rừng của đối phương, giúp hắn ta vừa có thể đảm bảo chỉ số lính khi bỏ đường đi roam vừa có thể hạn chế nguồn thu nhập của người đi rừng team địch.

LMHT: Top 5 thay đổi mới đáng trông chờ nhất trong phiên bản 10.7 - Ảnh 3.

Với một tướng dễ chơi dễ thành thạo hơn Zed trong khi vẫn có thể đảm bảo đem lại cùng một hiệu quả thì một đợt giảm sức mạnh dành cho Talon là hoàn toàn xứng đáng. Hắn ta nên bị giảm nguồn sát thương đầu ra để giảm bớt tiềm năng ám sát mục tiêu trong chớp mắt để kẻ địch có thêm cơ hội sống sót và đáp trả. Điều đó không khiến cho Talon trở nên "phế" ngay sau một phiên bản mà chỉ đòi hỏi người chơi cần thêm cố gắng để chơi tốt, thay vì "one shot – one kill" quá dễ như trước mà thôi.

4. Tăng sức mạnh Galio

Kể từ ngày được làm lại, Galio đã nhanh chóng trở thành một trong những tướng được ưa chuộng nhất ở cả chế độ Xếp Hạng lẫn trong đấu trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với tiềm năng lật kèo quá cao trong giao tranh, hắn ta đã liên tiếp phải nhận những đợt giảm sức mạnh, mà nghiêm trọng nhất vẫn là thay đổi khiến Lá Chắn Durand (W) không còn kết hợp với Tốc Biến được nữa. Hậu quả là Galio gần như biến mất khỏi trò chơi với tỉ lệ chơi hiện tại chỉ ở mức 0,79% cho cả hai vị trí đường giữa và Hỗ Trợ.

LMHT: Top 5 thay đổi mới đáng trông chờ nhất trong phiên bản 10.7 - Ảnh 4.

Để giúp Galio một lần nữa trở lại, thật ra Riot không cần phải động tay động chân quá nhiều, chỉ cần hoàn nguyên lại chiêu W cho phép hắn ta sử dụng combo W + Tốc Biến như trước là quá đủ. Tuy nhiên, theo kế hoạch "make Galio great again" của Riot thì bước đầu trong phiên bản 10.7, hắn ta sẽ chỉ được thay đổi chút xíu về hiệu ứng hình ảnh buff giáp cho đồng đội nhờ Until – R của hắn ra giúp người chơi thấy rõ hơn mà thôi.

5. Thay đổi kinh nghiệm đi rừng

Vị trí đi rừng đã gặp phải một loạt vấn đề nghiêm trọng kể từ khi những thay đổi về vàng và kinh nghiệm quái rừng được áp dụng từ đầu Mùa 10. Điều này dẫn đến sự thống trị tuyệt đối của những tướng như Elise, Lee Sin, Rek’Sai và Olaf trong hàng loạt phiên bản vừa qua. Những tướng đi rừng khác có thể cách xa các làn đường trong khi vẫn thăng tiến sức mạnh, chẳng hạn như Karthus, vẫn có thể chơi được nhưng bốn tướng kể trên vẫn là những người thống trị meta.

LMHT: Top 5 thay đổi mới đáng trông chờ nhất trong phiên bản 10.7 - Ảnh 5.

Điều này là bởi điểm kinh nghiệm của các bãi quái rừng đã tạo ra sự ưu tiên cho những tướng có thể tác động sớm tới các đường trước khi bị tụt lại phía sau thời điểm từ giữa game trở đi. Những người đi rừng gank sớm thành công thậm chí còn có thể hưởng thêm đôi chút kinh nghiệm từ một hoặc hai đợt lính ở đường, giúp họ kéo dãn cách biệt về cấp độ với những người chỉ có thể farm trong rừng hoặc gank thất bại. Sự khác biệt về kinh nghiệm giữa người đi rừng và người đi đường khiến những tướng rừng phụ thuộc cấp độ 6 trở nên bất khả thi bởi những người có thể gank sớm đã chiếm trước lợi thế đồng thời các làn đường phần lớn đã được ấn định trước kết quả.

Kinh nghiệm đi rừng phải được khắc phục dù sớm hay muộn và phiên bản 10.7 là thời điểm tốt nhất để Riot cố gắng giải quyết vấn đề này.