LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.18 sắp sửa ra mắt

Phương Tranh  - Theo Helino | 07/09/2019 12:08 AM

Phiên bản LMHT 9.18 được dự kiến ra mắt vào ngày 11 tháng 9 sắp tới sẽ đem đến nhiều thay đổi cực kì ý nghĩa với meta.

Phiên bản 9.18 sẽ là phiên bản cuối cùng trước khi đến với phiên bản được sử dụng chính thức trong giải CKTG 2019, điều này đồng nghĩa với việc mọi thay đổi trong phiên bản này đều phải được cân nhắc kĩ lưỡng về ý nghĩa của chúng tới meta. Mặt khác, nó có thể nhỏ hơn so với các phiên bản thông thường khác bởi Riot sẽ phải hết sức thận trọng để đảm bảo không có gì tác động quá lớn tới meta.

Mặc dù chỉ là một phiên bản nhỏ song những thay đổi của nó lại hết sức quan trọng, và dưới đây là 5 điều đáng mong đợi nhất trong phiên bản 9.18 sắp tới:

Giảm sức mạnh Akali

Akali nhiều khả năng sẽ tiếp tục là nạn nhân của phiên bản 9.18 với một số đợt giảm sức mạnh mới. Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào những nerf này, có một điều quan trọng cần phải lưu ý. Khác với mọi khi, chúng ta không thể chắc chắn liệu những thay đổi mà Akali đang nhận được trên máy chủ thử nghiệm PBE liệu có trở thành sự thật hay không bởi một nhân viên của Riot đã tweet ra những thay đổi mà cô ấy sắp nhận được, và nó không phù hợp với những gì trên PBE. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có thể trông chờ vào một số thay đổi có tiềm năng nhất.

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.18 sắp sửa ra mắt - Ảnh 1.

Về cơ bản, có vẻ như chiêu cuối của Akali sắp tới sẽ có thời gian hồi chiêu lớn hơn rất nhiều, trong khi đó sát thương lại bị giảm và không còn gây ra làm choáng nữa. Nói chung, đó là một nerf khá tệ hại và ý nghĩa của nó rất rõ ràng – Akali sẽ yếu hơn rất nhiều và đối thủ lớn nhất của cô ấy là Sylas cuối cùng cũng có thể được chơi ít hơn so với sự yếu đi của cô ấy.

Giảm sức mạnh Kai’Sa

Rõ ràng là Kai’Sa cần một số nerf để cân bằng hơn. Điều này không gây quá bất ngờ bởi cô hiện đang là một trong những vị tướng mạnh nhất LMHT và cô ấy cũng chiếm một vai trò lớn trong meta đường dưới của lối chơi chuyên nghiệp.

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.18 sắp sửa ra mắt - Ảnh 2.

Kai’Sa đầu và giữa game khá mạnh, đặc biệt là trong giai đoạn giữa game. Tuy nhiên, thay vì giảm cụ thể một thế mạnh nào đó của cô, Riot lại tập trung làm trầm trọng thêm điểm yếu của cô đó là giai đoạn cuối game. Kai’Sa thăng tiến sức mạnh khá tốt nhưng cô ta lại gặp khó khăn trong việc bao vây mục tiêu bởi tầm đánh ngắn, điều đó khiến cô ấy bị khiếm khuyết nặng nề khi trận đấu kéo dài hơn. Tốc độ đánh cộng thêm từ chiều E – Tích Tụ Năng Lượng của Kai’Sa sẽ bị giảm dần qua các cấp độ và giảm tới 20% ở cấp độ cuối cùng. Nerf này sẽ tác động lớn tới sức mạnh của cô ta trong cả lối chơi chuyên nghiệp lẫn bình thường trong thời gian tới.

Tăng sức mạnh Annie

Annie đã mất tích khá lâu trong LMHT, do đó không có gì bất ngờ khi cô được tăng sức mạnh trong phiên bản 9.18 sắp tới. Người chơi chỉ thắc mắc duy nhất một điều là tại sao phải đợi đến tận bây giờ, Riot mới bắt đầu nhớ đến Đứa Trẻ Bóng Tối này.

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.18 sắp sửa ra mắt - Ảnh 3.

Buff mà Annie sắp nhận được khá đơn giản. E – Khiên Lửa giờ đây sẽ giúp Annie nhận thêm tới 50% tốc độ di chuyển nhanh chóng tan biến trong 1,5 giây. Mặc dù một vài chỉ số phòng thủ khác của nó bị giảm đi để bù đắp, nhưng với tốc độ di chuyển tăng đột biến này, Annie có nhiều khả năng lao nhanh vào làm choáng đối thủ hơn trước, thay vì phải chờ mỗi khi có Tốc Biến.

Tăng sức mạnh Ekko

Ekko có một quá khứ dài và khá ấn tượng với meta chuyên nghiệp, tuy nhiên thật không may là những ký ức đó lại không mấy dễ chịu. Ngay sau khi mới ra mắt, những người chơi chuyên nghiệp đã phát hiện ra rằng chơi Ekko như một tướng tank đường trên thì hiệu quả hơn rất nhiều so với vai trò dự định của hắn ta là một sát thủ AP đường giữa. sau khoảng một năm, Riot quyết định ra tay và khiến hắn ta ổn định hơn với vai trò sát thủ.

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.18 sắp sửa ra mắt - Ảnh 4.

Kể từ đó, chúng ta không thấy Ekko xuất hiện nhiều, nhưng thỉnh thoảng hắn ta vẫn đột nhiên vụt sáng trong một thời gian ngắn rồi lại biến mất. Để giúp hắn ta trở thành một tướng tiềm năng một lần nữa, Riot sẽ buff thêm cho độ tiện dụng của hắn ta thay vì đơn thuần chỉ là tăng sát thương. Điều này sẽ khiến hắn ta trở nên hữu dụng hơn trong mọi tình huống và giảm thiểu nguy cơ hắn trở nên vô dụng một khi bị đối thủ bỏ lại phía sau. Nếu bạn không nhớ thì chính độ tiện dụng khiến lối chơi Ekko tank trở nên bá đạo trong những năm trước, do đó hãy cùng theo dõi màn thể hiện của hắn ta trong thời gian tới nhé.

Giảm sức mạnh Aatrox

Aatrox đã phải vật lộn suốt một thời gian dài kể từ sau khi được làm lại. Hắn ta có thể nói là tướng có chu kì phát triển bi thảm nhất trong số 145 tướng của LMHT , hoàn toàn có thể sánh ngang cùng những huyền thoại như Azir hay Ryze. Hắn ta là vị tướng mới nhất nhận được một VGU hoàn chỉnh (VGU – Visual and Gameplay Update) chỉ vì thiết kế ban đầu của hắn ta không để lại dấu ấn trong giao diện và rất khó để cân bằng. Và kể từ sau đợt VGU năm ngoái, Riot đã phải vật lộn nhiều hơn để ổn định Aatrox, loại bỏ cơ chế hồi sinh mang tính biểu tượng của hắn ta và nerf hắn ta hết lần này đến lần khác.

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.18 sắp sửa ra mắt - Ảnh 5.

Có vẻ như Riot vẫn chưa hoàn thành công cuộc giảm sức mạnh Aatrox khi mà trong phiên bản 9.18, hắn ta một lần nữa phải nhận nerf khủng. Đòn đánh nội tại giờ đây chỉ cho hắn ta hồi lại 25% máu đối với lính, khiến khả năng trụ đường của hắn yếu đi rất nhiều. Thêm vào đó, tốc độ di chuyển tăng thêm từ chiêu cuối cũng bị giảm đi, khiến khả năng lao vào hổ báo của Aatrox giảm đi đáng kể. Là một lựa chọn phổ biến trong lối chơi chuyên nghiệp trước đó, những nerf này chắc chắn sẽ khiến Aatrox có một thời gian khó khăn trong tương lai sắp tới.