LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 9.4 mà người chơi phải nắm được

Phương Tranh  - Theo Helino | 21/02/2019 11:35 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phiên bản 9.4 đem lại một vài thay đổi đáng chú ý mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua.

Sau khi bị Riot tuyên bố lùi lại một ngày phát hành, phiên bản 9.4 ngay lập tức nhận được sự chú ý của đông đảo người chơi với kì vọng về một hoặc nhiều thay đổi lớn nào đó. Đặc biệt, đặt trong bối cảnh thời gian qua có quá nhiều xáo trộn và biến động, người chơi càng hy vọng Riot sẽ đưa ra những quyết định giúp trò chơi trở nên cân bằng và ổn định hơn.

Nếu không có thời gian tìm hiểu đầy đủ chi tiết phiên bản 9.4 thì dưới đây là top 5 thay đổi đáng chú ý nhất người chơi không nên bỏ lỡ.

1. Rek’Sai nhận được một bản cập nhật tuyệt vời

Kể từ khi được làm lại gần hai năm trước, Rek’Sai không còn ổn như trước nữa. Cô ta vẫn đào hầm, vẫn dọn rừng và lao vào kẻ địch, nhưng cô ta không còn giống như cô ta trước đây đã từng. May mắn thay, ở phiên bản 9.4 này, Riot đã thay đổi chỉnh sửa với hy vọng giúp đỡ Rek’Sai đôi chút.

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 9.4 mà người chơi phải nắm được - Ảnh 1.

Chắc chắn những thay đổi trong bản cập nhật mới này sẽ giúp Rek’Sai có chất lượng sống tốt hơn, giúp cô ta dễ thở hơn và có khả năng cạnh tranh với các tướng đi rừng khác. Đặc biệt, chiêu cuối của cô ta đã được chỉnh sửa, khiến kẻ địch chỉ có thể né bằng cách dịch chuyển ngay lập tức một khoảng cách ngay khi nó được tung ra. Mặc dù có vẻ như những thay đổi này chưa đủ để giúp Rek’Sai trở thành tướng đi rừng hàng đầu một lần nữa, nhưng ít nhất nó cũng giúp cô ta được quay lại trò chơi.

2. Giảm sức mạnh Karthus

Karthus là nỗi kinh hoàng tuyệt đối trong LMHT suốt quãng thời gian đã qua của mùa 9. Bất cứ khi nào hắn ta được lựa chọn, các trận đấu có thể bị rung lắc trong chớp mắt mỗi khi chiêu cuối của hắn ta được tung ra. Ngay cả khi không có trận giao tranh nào diễn ra, các tướng địch máu giấy trên bản đồ cũng phải sống trong sợ hãi khi 60% thanh máu của mình có thể bị bay hơi mà thậm chí không nhìn thấy kẻ thù.

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 9.4 mà người chơi phải nắm được - Ảnh 2.

Để đáp lại, Riot đã quyết định giảm sức mạnh của Karthus trong phiên bản 9.4 sắp tới với việc giảm sát thương của chiêu Q – Tàn Phá. Đó là một quyết định chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến sát thương tổng thể của hắn ta, nhưng cũng không đủ để khiến các ADC trong các trận đấu của bạn cảm thấy an toàn hơn nhiều.

3. Zed đánh mất nội tại chiêu cuối

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 9.4 mà người chơi phải nắm được - Ảnh 3.

Chiêu cuối của Zed có một tính năng hiếm khi được thảo luận đó là khi hạ gục đối phương bằng Dấu Ấn Tử Thần, Zed sẽ nhận được 1 phần SMCK của nạn nhân. Riot đã quyết định loại bỏ tính năng này trong phiên bản 9.4 sắp tới. Ý tưởng rằng Dấu Ấn Tử Thần thậm chí còn phụ thuộc vào SMCK của kẻ địch không phải là một thứ hấp dẫn và phần lớn bỏ qua cách Dấu Ấn Tử Thần được sử dụng – sau tất cả, đôi khi Zed cần phải giết các nhà vô địch AP. Để bù lại, Zed sẽ nhận được buff cho tốc độ đánh và phạm vi kích hoạt cho W – Phân Thân Bóng Tối, cũng như một buff sát thương cho Q – Phi Tiêu Sắc Lẻm của hắn ta.

4. Giảm sức mạnh ngọc Chinh Phục

Một thay đổi cho ngọc Chinh Phục là điều mà người chơi đã đòi hỏi từ khá lâu rồi. Chinh Phục – viên ngọc khiến những tướng như Jax và Irelia trở nên mạnh áp đảo – sẽ phải nhận một cuộc đại tu toàn diện.

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 9.4 mà người chơi phải nắm được - Ảnh 4.

Thay vì tăng thêm sát thương sau khi chiến đấu trong một khoảng thời gian nhất định, giờ đây Chinh Phục sẽ mang lại một cộng dồn sức mạnh thích ứng mỗi khi bạn tấn công. Đây sẽ là một thay đổi vững chắc cho viên ngọc này, nhưng rất có thể sẽ cực kì mạnh mẽ đối với các tướng phụ thuộc vào chỉ số scales và các đòn đánh thường xuyên.

5. Ra mắt nhóm trang phục Mô Hình Giấy

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 9.4 mà người chơi phải nắm được - Ảnh 5.

Phiên bản 9.4 giới thiệu khá ít trang phục mới, nhưng may mắn thay trông chúng lại khá tuyệt vời. Anivia Mô Hình Giấy và Nunu & Willump Mô Hình Giấy sẽ góp mặt vào trò chơi với nét thẩm mỹ origami của mình. Đây là một dòng trang phục hoàn toàn mới trong LMHT, nhưng hy vọng sẽ có thêm nhiều nhà vô địch được sở hữu trang phục nhóm này trong tương lai.